Hướng dẫn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID đơn giản

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID chi tiết và đơn giản cùng cách khắc phục những lỗi thường gặp phải. Click ngay nhé!

cách bổ sung giấy phép lái xe vào vneid

 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Các bạn đang tìm cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID? Bạn đang gặp một số vấn đề khi tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng này? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách thực hiện đơn giản ngay tại nhà cùng những giải pháp khắc phục nếu không may gặp phải vấn đề trong quá trình tích hợp nhé!

Hướng dẫn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID

Việc tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID sẽ giúp các bạn hạn chế nguy cơ mất mất giấy phép lái xe truyền thống hoặc tình trạng quên mang theo trong khi tham gia giao thông. Các bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng VNeID là có thể xuất trình loại giấy tờ này rồi.

Và dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID vô cùng tiện lợi. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở app VNeID trên điện thoại và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, các bạn cần nhấn vào mục Cá nhân và kiểm tra mục Phiên bản ứng dụng để xem ứng dụng VNeID mình đang sử dụng là phiên bản mấy. Nếu là phiên bản từ 2.0.6 trở về sau, các bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu là phiên bản trước 2.0.6, các bạn cần cập nhật ứng dụng để có thể bổ sung giấy phép lái xe vào nhé!

Hướng dẫn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID bước 2

Bước 3: Sau khi đã kiểm tra phiên bản của ứng dụng, các bạn nhấn vào mục Ví giấy tờ và chọn tiếp vào mục Tích hợp thông tin.

Hướng dẫn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID bước 3

Bước 4: Tại đây, các bạn sẽ nhấn vào nút Tạo yêu cầu mới và trong các loại giấy tờ, các bạn sẽ tìm và nhấn vào mục Giấy phép lái xe để bắt đầu quá trình tích hợp.

Hướng dẫn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID bước 4

Bước 5: Kế tiếp, các bạn thấy mục Loại thông tin sẽ được chọn sẵn là Giấy phép lái xe và việc của các bạn cần làm là điền đầy đủ và chính xác số giấy phép cũng như hạng giấy phép lái xe (hạng A1, A2, A3,...).

Bước 6: Cuối cùng, các bạn cần tick vào ô vuông trước tùy chọn Tôi xác nhận các thông tin ở trên là đúng và nhấn nút Gửi yêu cầu

Hướng dẫn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID bước 6

Như vậy, các bạn đã hoàn thành việc gửi yêu cầu tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID thành công và quá trình phê duyệt sẽ mất một khoảng thời gian nên các bạn hãy yên tâm chờ đợi nhé!

Lưu ý: Điều kiện tiên quyết để các bạn có thể tự cập nhật thông tin giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID là tài khoản định danh điện tử của bạn phải đã được định danh cấp 2. Và việc nâng cấp lên tài khoản định danh điện tử cấp 2, các bạn không thể thực hiện tại nhà mà phải đăng ký ở cơ quan nhà nước.

Nguyên nhân không thể tích hợp bằng lái vào VNeID?

Nhìn chung, sẽ có 3 nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người dùng bị từ chối yêu cầu tích hợp bằng lái vào VNeID.

Do giấy phép lái xe kiểu cũ chỉ có một số thông tin cơ bản như họ tên, năm sinh mà không đầy đủ thông tin về ngày và tháng sinh cũng như không có số CCCD.

Do giấy phép lái xe được đăng ký gắn với Chứng minh nhân dân 9 số nên khi đổi sang CCCD 12 số, dữ liệu chưa được xác thực và cập nhật.

Cũng có thể do quá trình xác thực gặp 1 số vấn đề nên dù giấy phép lái xe của bạn đã có trong hệ thống thông tin của Cục Đường bộ Việt Nam vẫn chưa được đồng bộ vào dữ liệu dân cư của quốc gia.

Nguyên nhân không thể tích hợp bằng lái vào VNeID?

Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID bị từ chối phải làm sao?

Nếu các bạn không thể tích hợp bằng lái vào ứng dụng VNeID thì giải pháp hữu hiệu nhất đó là đổi sang giấy phép lái xe loại thẻ PET và cập nhật thêm số CCCD của mình. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn nộp hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe online. Cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Trước tiên, các bạn sẽ truy cập vào trang web Dịch vụ công đổi giấy phép lái xe, cấp giấy phép lái xe quốc tế của Cục Đường bộ Việt Nam và chọn vào Dịch vụ công cấp độ 3 đổi Giấy phép lái xe ở mục Thủ tục hành chính.

Lưu ý: Chỉ áp dụng với trường hợp Giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc quá hạn chưa đến 3 tháng.

Bước 2: Tiếp theo, với mục Cơ quan giải quyết bạn chọn sở GTVT của tình mình đang thường trú và tương ứng với đó sẽ có những Địa điểm tiếp nhận hiện ra, các bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn trong danh sách và sau đó tiếp tục nhấn vào Đăng ký trực tuyến.

Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID bị từ chối phải làm sao bước 2

Bước 3: Kế đó, các bạn sẽ được yêu cầu nhập số giấy phép lái xe cũng như tick vào ô Tôi không phải là người máy. Và sau khi nhấn Tìm kiếm, các bạn sẽ thấy những thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của mình sẽ được tự động điền vào những ô trống trên màn hình như ảnh bên dưới.

Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID bị từ chối phải làm sao bước 3

Tuy nhiên, nếu thông tin của bạn không tự động hiện ra thì các bạn không thể thực hiện tiếp mà phải cần đến sở GTVT để làm thủ tục.

Bước 4: Sau đó, các bạn cần cập nhật, chỉnh sửa các thông tin của mình theo nhu cầu (ví dụ thay số CMND bằng CCCD) và nhập thông tin liên hệ để sở GTVT có thể liên lạc với bạn. 

Cùng với đó, các bạn cần chụp một số ảnh như: Giấy phép lái xe, CCCD và giấy khám sức khỏe để tải lên trang web. Tiếp đó, các bạn sẽ điền ngày và giờ để đến Địa điểm tiếp nhận ở trên và hoàn thiện thủ tục. Cuối cùng, sau khi đã kiểm tra tất cả các thông tin, các bạn nhấn nút Đăng ký để gửi hồ sơ.

Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID bị từ chối phải làm sao bước 4

Bước 5: Sau đó, các bạn có thể truy cập vào trang web này để xem tiến độ hồ sơ của mình.

Xem thêm:

Cách tích hợp giấy đăng ký xe vào VNeID đơn giản tại nhà

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 Giải đáp: Dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không?

Như vậy, qua bài viết trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách bổ sung giấy phép lái xe vào VNeID đơn giản tại nhà, cùng với đó là những thông tin bổ ích về cách khắc phục khi tích hợp không thành công. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết thủ thuật sau nhé!