Giải đáp: Dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không?

Dùng eSIM trên iPhone rất tiện lợi. Vậy dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không? Mời bạn xem ngay đáp án có trong phần tiếp theo đây.

Dịch vụ eSIM trên iPhone rất quen thuộc với nhiều người dùng thiết bị này. Tuy nhiên vẫn có không ít người chưa biết dùng eSim trên iPhone có tốn pin không. Hôm nay, mình sẽ  giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết sau.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Giải đáp dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không?

eSIM giúp cho việc trải nghiệm iPhone của bạn hiệu quả hơn. Nhờ dịch vụ này, bạn có thể khắc phục được tình trạng có 2 sim trong khi các dòng máy Apple chỉ có thể tiếp nhận được 1 sim chính. Do eSIM là một loại sim đa năng tích hợp nhiều số trong 1 sim nên bạn có thể dùng 2 sim 1 số hoặc dùng nhiều số khác nhau cũng không lo việc bị mất liên lạc.

Giải đáp dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không?

Theo khảo sát  thực tế từ những người đã sử dụng eSIM trên thiết bị của mình thì khi được hỏi dùng eSIM có tốn pin không? Câu trả lời của số đông mọi người là . Dù là bạn đang sử dụng eSIM MobiFone, Viettel hay Vina trên iPhone, thì tình trạng thiết bị cũng đều tốn pin hơn so với việc dùng 1 sim vật lý như thông thường. Nhưng pin iPhone sẽ không tụt quá nhiều nên bạn vẫn có trải nghiệm tính năng ngay trên máy của mình.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng eSIM để tiết kiệm pin

Như đã nói rõ ở phần dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không? Thì hầu hết các dòng iPhone áp dụng tính năng này đều dễ tụt pin hơn so với dùng 1 sim vật lý. Hơn nữa, quá trình sử dụng iPhone cũng được đánh giá là có thời gian hao pin nhanh hơn so với các dòng máy Android. Bởi vậy, nếu muốn tiết kiệm pin khi dùng eSIM cũng như việc sử dụng nhiều ứng dụng khác, bạn có thể tham khảo ngay một số mẹo đơn giản sau:

Tắt chế độ dữ liệu nếu không dùng

Bật Chế độ dữ liệu trên iPhone nhưng không dùng đến cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị tụt pin cực kỳ nhanh chóng. Để hạn chế tình trạng tụt pin bạn hãy tắt dữ liệu khi không cần sử dụng nữa và chỉ nên đăng ký 4G cho một sim trong eSIM. Lưu ý là bạn nên lựa chọn mạng di động nào có sóng mạng nhất để truy cập cho khỏi tốn nhiều thời gian lại đỡ hao pin.

Tắt chế độ dữ liệu nếu không dùng

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Để tiết kiệm pin khi dùng eSIM, ngoài cách trên bạn cũng có thể bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone của mình để giảm bớt đi thời gian hao pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Gỡ các ứng dụng không cần thiết

iPhone bình thường khi dùng vốn hao pin nhanh hơn so với các dòng máy chạy hệ điều hành Android. Việc mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc tải nhiều phần mềm không cần thiết về máy cũng khiến pin của iPhone cũng tiêu hao đi nhiều. Cộng thêm với việc bạn dùng eSIM nữa thì chắc chắn tụt pin nhanh chóng là một điều hiển nhiên. Do đó với những ứng dụng không cần thiết bạn hãy tắt hoặc gỡ đi.

Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Những câu hỏi liên quan đến dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không?

Dùng eSim trên iPhone có tốn pin không? Thực chất chỉ là một trong nhiều thắc mắc mà những tín đồ iPhone đưa ra. Do đó bạn có thể xem thêm một số câu hỏi liên quan khác sau đây:

Dùng eSIM trên iPhone nên sử dụng nhà mạng nào để tiết kiệm pin

Việc dùng eSIM trên iPhone hiện nay không giới hạn nhà mạng. Bạn có thể dùng Viettel, Mobifone, Vinaphone,...nhưng nếu nói dùng nhà mạng nào tiết kiệm hơn thì không thể xác định được. Chủ yếu là tại nơi bạn dùng nhà mạng đó sóng mạnh không mà thôi. Hơn nữa 4G của nhà mạng đó có ổn định và chạy mạnh không nữa. Nên khi dùng eSIM trên iPhone sử dụng nhà mạng nào tiết kiệm pin hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Có dùng được cùng lúc eSIM và sim vật lý trên iPhone không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc 1 sim vật lý và kèm thêm tính năng eSim. Tuy nhiên dùng song song như này chắc chắn sẽ hao pin rất nhiều. Ngoài ra nếu đã quyết định dùng thì bạn chỉ nên để eSim là sim phụ thì sẽ tốt hơn. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Dùng eSIM liệu có tốt và ổn định không?

eSIM tương tự như một sim vật lý bình thường vậy. Nó vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng như: Nghe, gọi, nhắn tin sms, đăng ký 3G, các dịch vụ gia tăng,...Do đó việc dùng eSIM trên iPhone hoàn toàn ổn định như sim vật lý. 

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc dùng eSIM trên iPhone có tốn pin không? Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để có thể yên tâm sử dụng tính năng này. Nếu bạn cần có thêm những vướng mắc liên quan đến thông tin này, hãy để lại câu hỏi dưới bài viết của FASTCARE để được giải đáp nhanh chóng.