Chia sẻ cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo đơn giản

Bạn đang tìm cách che đi những tin nhắn riêng tư trên ứng dụng Zalo nhưng vẫn chưa biết phương pháp để thực hiện? Hãy để FASTCARE chỉ bạn cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo ngay dưới bài viết này đây.

Ứng dụng nhắn tin và gọi điện trực tuyến Zalo được đông đảo người dùng, thậm chí là các doanh nghiệp áp dụng cho công việc liên lạc hằng ngày với rất nhiều tin nhắn với các thông tin quan trọng. Thế nên việc bảo mật tin nhắn chắc chắn là một điều cần làm trong trường hợp mọi người sử dụng Zalo với tần suất lớn. Cùng FASTCARE tìm hiểu và học thêm thủ thuật cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo nhé.

Cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo

Có hay không cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo?

Theo các thống kê mới nhất năm 2023, Zalo là ứng dụng tin nhắn được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, vượt lên trên các ứng dụng nhắn tin trực tuyến khác. Là ứng dụng được chính người Việt tạo ra và phát triển, nhà phát hành VNG cùng đội ngũ cũng đã nắm bắt và liên tục nâng cấp tính năng cho ứng dụng này để có thể tối ưu hóa trải nghiệm cho chính người dùng Việt. Vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi sẽ là CÓ nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bản thân Zalo cũng là một trong những ứng dụng làm rất tốt trong các vấn đề về tính bảo mật và quyền riêng tư. Cùng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng như vậy nên cách đặt mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo cũng cực kì đơn giản. 

Không để mất quá nhiều thời gian của các bạn nữa, chúng mình cùng tiến tới mục đích chính của bài viết ngày hôm nay nha

Có hay không cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo

Hướng dẫn chi tiết cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo

Mặc dù là cùng chung một ứng dụng những giao diện cách thức thực hiện trên hai phiên bản hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android sẽ có sự khác nhau đôi chút. Thế nên để mọi người dễ dàng hơn thì mình sẽ chia làm hai phần hướng dẫn khác nhau, tuỳ theo thiết bị đang sử dụng mà lựa chọn làm theo các bạn nhé. 

Bên cạnh đó thì cũng sẽ có hướng dẫn cho mọi người sử dụng ứng dụng Zalo trên Laptop/PC/Macbook nữa.

Đối với ứng dụng Zalo trên hệ điều hành iOS

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị iPhone/iPad của bạn.

Bước 2: Di chuyển tới đoạn hội thoại của người liên hệ bạn muốn thực hiện cách đặt mật khẩu cho tin nhắn Zalo > kéo đoạn hội thoại sang bên trái > chọn mục Thêm (More).

Bước 3: Bảng menu tùy chọn hiện ra > chọn mục Ẩn Trò Chuyện (Hide Conversation).

Cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo với iOS

Bước 4: Đặt mật khẩu bằng mã PIN tuỳ thích cho đoạn hội thoại. Khi cần nhắn tin hay gọi điện, chỉ cần gõ tên người dùng hoặc mã PIN trên thanh tìm kiếm.

Cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo với iOS

✪ Đối với ứng dụng Zalo hệ điều hành Android

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Di chuyển tới đoạn hội thoại của người liên hệ bạn muốn thực hiện cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn zalo > nhấn và giữ đoạn hội thoại.

Bước 3: Bảng menu tùy chọn hiện ra > chọn mục Ẩn Trò Chuyện (Hide Conversation).

Bước 4: Đặt mật khẩu bằng mã PIN tuỳ thích cho đoạn hội thoại. Khi cần nhắn tin hay gọi điện, chỉ cần gõ tên người dùng hoặc mã PIN trên thanh tìm kiếm.

Cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo với Android

Ngoài ra, còn có một cách thức sẽ rườm rà hơn một chút cho thủ thuật này trên các thiết bị điện thoại di động. 

Bằng cách mọi người nhấn vào cuộc trò chuyện > chọn mục tùy chọn ở góc trên bên phải màn hình trong cuộc trò chuyện > kéo xuống và chọn mục Ẩn Trò Chuyện (Hide This Conversation) > sau đó tạo mật khẩu mã PIN tuỳ ý nhé.

Để hoàn tác việc đặt mật khẩu hay tắt tính năng ẩn trò chuyện, mọi người làm theo các bước như phía trên đây và bấm vào mục Ẩn Trò Chuyện (Unhide This Conversation) > chọn mục Hiện (Unhide) là xong rồi.

Cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo với Android

✪ Đối với ứng dụng Zalo trên Laptop/PC/Macbook

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị máy tính của bạn.

Bước 2: Di chuyển tới đoạn hội thoại của người liên hệ bạn muốn thực hiện cách đặt mật khẩu cho tin nhắn Zalo > chọn mục tùy chọn ở góc trên bên phải màn hình trong cuộc trò chuyện > kéo xuống và chọn mục Ẩn Trò Chuyện (Hide This Conversation).

Bước 3: Bảng menu tùy chọn hiện ra > kéo xuống chọn mục Ẩn Trò Chuyện (Hide Conversation).

Bước 4: Đặt mật khẩu bằng mã PIN tuỳ thích cho đoạn hội thoại. Khi cần nhắn tin hay gọi điện, chỉ cần gõ tên người dùng hoặc mã PIN trên thanh tìm kiếm.

Cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo với Laptop

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo hoàn toàn đảm bảo sự riêng tư và bảo mật của tin nhắn của mình. Tuy nhiên, tính năng dù có ưu việt thì cũng có nhược điểm riêng của nó. Đó là:

Mã PIN bạn chọn làm mật khẩu sẽ được dùng chung cho tất cả các đoạn hội thoại. Có nghĩa là nếu bạn lặp lại các bước đối với những cuộc trò chuyện khác thì vẫn sẽ chỉ nhập đúng 1 mã PIN đã thiết lập từ trước đó. Vì mật khẩu được tạo ra dựa trên tính năng Ẩn Trò Chuyện (Hide Conversation) nên sẽ chỉ sử dụng duy nhất một mật khẩu để hạn chế việc mọi người có thể quên mật khẩu.

Trong trường hợp bạn quên mã PIN đã đặt và không thể mở cuộc trò chuyện, để có thể truy cập vào và nhắn tin cho người dùng khác, chỉ có thể Xóa Mã Pin (Delete PIN) đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ các trò chuyện đang ẩn khác và sẽ không khôi phục lại đoạn trò chuyện trước đó.

Dù là một tính năng rất hay để đảm bảo an toàn cho sự riêng tư cá nhân của người dùng, nhưng khi thiết lập mọi người nên chọn mã PIN phù hợp. dễ nhớ với bản thân không để xảy ra tình huống xấu nhất nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tổng kết

Bài viết hôm nay đến đây là kết thúc rồi. Hi vọng với thủ thuật cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo trên sẽ ít nhiều giúp ích được cho các bạn có được sự yên tâm nhất định khi sử dụng ứng dụng nhắn tin này. Chúc mọi người thực hiện thành công và hãy nhớ là đừng quên mật khẩu đã đặt các bạn nha.

Có thể bạn quan tâm: