Cách cài nhạc chuông cho OPPO từ TikTok cực đơn giản

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách cài nhạc chuông cho OPPO từ TikTok đơn giản bằng hai phần mềm chuyên dụng Kapwing và Extract Audio from Video.

Một trong những phần thú vị nhất về TikTok là âm thanh bạn sử dụng trong video hoàn toàn độc lập với video có chứa nó. Trong nhiều trường hợp, âm thanh TikTok được sử dụng sẽ tạo ra những xu hướng lớn dẫn đến hàng trăm nghìn video mới. Ở bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách cài nhạc chuông cho OPPO từ TikTok bằng công cụ trực tuyến có tên Kapwing và phần mềm Extract Audio from Video.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi file như Kapwing và Extract Audio from Video là một điều bắt buộc khi bạn muốn sử dụng nhạc từ TikTok làm nhạc chuông, vì các tệp nhạc chuông chỉ có thể được sử dụng nếu chúng được lưu ở định dạng MP3, M4A, WAV và OGG. Đây là hai nền tảng hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, dễ tìm kiếm và tải trên cửa hàng CH Play.

Cách cài nhạc chuông cho Oppo từ TikTok

Cách cài nhạc chuông cho OPPO từ TikTok bằng công cụ trực tuyến Kapwing

Cách thực hiện của thủ thuật này như sau:

Bước 1. Sao chép liên kết tới video TikTok bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông

Khi bạn tìm thấy video trên TikTok có âm thanh bạn muốn sử dụng, hãy nhấn vào nút Other > Chọn Save video. Thao tác này sẽ ngay lập tức sẽ lưu video vào bộ nhớ của bạn.

Công cụ Kapwing bước 1

Bước 2. Tải video công cụ trực tuyến Kapwing

Sau khi tải video về máy, mình sẽ sử dụng trình chuyển đổi video của Kapwing trong trình duyệt trên thiết bị di động. Nhấn vào Start converting.

Công cụ Kapwing bước 2

Chọn upload video bạn đã tải từ TikTok. Kapwing sẽ tự động nhập video từ TikTok và chỉ sau vài giây, bạn sẽ thấy video đó xuất hiện trong trình chuyển đổi.

Công cụ Kapwing bước 2-2

Có những trường hợp video quá dài để sử dụng làm nhạc chuông hoặc bạn chỉ muốn lưu một phần âm thanh, hãy sử dụng đầu phát trên dòng thời gian để cắt và chọn phần bạn muốn tải xuống.

Công cụ Kapwing bước 2-3

Bước 3. Xuất và tải xuống dưới dạng MP3

Tiếp theo, nhấn Export và chọn định dạng là MP3. Kapwing sẽ ngay lập tức xử lý đoạn âm thanh của bạn.

Công cụ Kapwing bước 3-1

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Export Audio để xuất đoạn âm thanh vừa chỉnh sửa.

Công cụ Kapwing bước 3-2

Cuối cùng, nhấn vào Download file để lưu đoạn âm thanh vào bộ nhớ điện thoại.

Công cụ Kapwing bước 3-3

Bước 4. Đặt âm thanh TikTok làm nhạc chuông 

Với âm thanh TikTok được lưu vào tệp điện thoại của bạn, bạn đã sẵn sàng đặt âm thanh đó làm nhạc chuông hoặc báo thức trên thiết bị OPPO của mình. Xác định vị trí tệp được lưu trên điện thoại của bạn và chọn tệp đó.

Phần tiếp theo sẽ khác nhau tùy theo phiên bản OPPO khác nhau nhưng bạn sẽ thấy tùy chọn ở đâu đó trên màn hình tệp hoặc trình phát âm thanh để đặt tệp làm nhạc chuông. 

Công cụ Kapwing bước 4

Để sử dụng âm thanh làm báo thức, hãy mở ứng dụng báo thức và đi tới cài đặt âm thanh báo thức. Từ đây, bạn sẽ có thể truy cập bất kỳ tệp âm thanh nào trên điện thoại của mình để đặt chúng làm âm thanh báo thức.

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách cài nhạc chuông cho OPPO từ TikTok bằng phần mềm Extract Audio from Video

Link tải: TẠI ĐÂY.

Tương tự như cách dùng công cụ trực tuyến Kapwing, bước đầu tiên bạn cần tải video bạn muốn làm nhạc chuông trên nền tảng TikTok về.

Bước 1. Trích xuất âm thanh từ video

Chọn định dạng MP3 rồi nhấn vào Extract Audio, bạn cũng có thể điều chỉnh đoạn âm thanh tương tự như Kapwing. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Share. Bạn nên lưu trực tiếp vào thư mục Nhạc chuông trên điện thoại. Nếu điện thoại OPPO của bạn không cho phép bạn truy cập bộ nhớ trong, bạn có thể cài đặt lại ở Trình quản lý tệp.

Extract Audio from Video bước 1

Bước 2. Đặt âm thanh TikTok của bạn làm nhạc chuông

Bây giờ tệp đã được lưu, đi tới Settings và nhấn vào Sound, sau đó nhấn vào Sound profile để chọn nhạc chuông. Cuộn qua danh sách âm thanh cho đến khi bạn tìm thấy tên tệp do ứng dụng xác định. Trong trường hợp của mình, đó là tệp audio_2021_01_22_19_11_46. Sau đó nhấn OK.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Extract Audio from Video bước 2

 

Bài viết trên đã giới thiệu bạn cách cài nhạc chuông cho Oppo từ TikTok. Bây giờ hãy áp dụng ngay cách làm trên để gây ấn tượng với bạn bè nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật hữu ích sau.