Cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger vô cùng hữu ích

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger hữu ích với vài thao tác thực hiện đơn giản. Click để xem ngay bạn nhé!

cách chia sẻ vị trí của mình trên messenger

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi thoại và chia sẻ thông tin được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên các bạn đã biết đến tính năng chia sẻ định vị hữu ích trên ứng dụng này chưa?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger chi tiết nhất cho thiết bị di động và máy tính nhé!

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger

Sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger của điện thoại iPhone và Android. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger Android

Các bạn có thể sử dụng ứng dụng Messenger trên Android để chia sẻ vị trí của mình cho người khác chỉ với vài bước đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào giao diện nhắn tin với người bạn muốn chia sẻ định vị trên Messenger. Sau đó, các bạn sẽ nhấn vào 4 dấu chấm ở góc trái phía dưới bên cạnh biểu tượng máy ảnh. Khi 2 tùy chọn xuất hiện thì các bạn sẽ chọn vào Vị trí.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger Android bước 1

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng. Các bạn sẽ tiến hành nhấn vào Cho phép truy cập vị trí và xác nhận Cho phép 1 lần nữa khi màn hình thông báo Cho phép Messenger sử dụng vị trí của bạn.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger Android bước 2

Bước 3: Khi đó, màn hình sẽ hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ, cuối cùng, bạn nhấn vào BẮT ĐẦU CHIA SẺ VỊ TRÍ TRỰC TIẾP là hoàn tất. Như vậy người đối thoại có thể theo dõi và cập nhật vị trí của bạn trong thời gian 60 phút. Trong thời gian đó, các bạn có thể chọn vào DỪNG CHIA SẺ VỊ TRÍ TRỰC TIẾP để kết thúc trước thời gian thiết lập sẵn.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger Android bước 3

Bước 4: Với trường hợp các bạn chỉ muốn chia sẻ vị trí của mình ngay tại 1 thời điểm thì các bạn sẽ chọn vào biểu tượng định vị như hình bên dưới và các bạn có thể nhấn gửi ngay lập tức bằng cách nhấn vào Gửi vị trí.

Lưu ý: Với cách này các bạn cũng có thể di chuyển đến tọa độ vị trí mong muốn để chia sẻ cho người khác. 

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger Android bước 4

Có thể bạn quan tâm:

✤ Sửa lỗi quay màn hình cuộc gọi Messenger không có tiếng

✤ Lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính và cách khắc phục

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

Trên thực tế, cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger iPhone cũng khá tương tự như trên điện thoại Android nhưng có phần đơn giản hơn và dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng truy cập vào ứng dụng Messenger để mở giao diện nhắn tin với người bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Tại đây, các bạn sẽ nhấn vào chia sẻ vị trí với biểu tượng như hình bên dưới. Ngay lập tức bản đồ tại khu vực của bạn sẽ hiện ra và khi các bạn chọn vào Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp, người đối thoại có thể liên tục cập nhật được vị trí của các bạn.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone bước 1,2

Bước 3: Ứng dụng sẽ mặc định thời gian chia sẻ là 60 phút, nếu các bạn muốn dừng khi chưa hết thời gian thì chỉ cần chọn vào Dừng chia sẻ vị trí là hoàn tất.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone bước 3

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger máy tính xách tay

Lưu ý: Các bước dưới đây được thực hiện trên máy tính xách tay hệ điều hành Windows 10 bằng cách sử dụng Google Maps. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Trước hết, các bạn truy cập vào Notification và nhấn vào Location để bật định vị của thiết bị.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger máy tính xách tay bước 1

Bước 2: Sau đó, các bạn vào Website của Google Maps bằng cách nhấn vào đường link sau: https://www.google.com/maps.

Bước 3: Kế tiếp, các bạn sẽ nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới để xem vị trí hiện tại của mình.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger máy tính xách tay bước 2, 3

Bước 4: Ngày sau đó, thông tin vị trí của bạn sẽ xuất hiện như hình bên dưới và các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chia sẻ để tiếp tục.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger máy tính xách tay bước 4

Bước 5: Và Google Maps sẽ cung cấp link tọa độ đó cho bạn, các bạn chỉ cần nhấn vào Sao chép đường liên kết và dán nó vào khung chat Messenger với người cần chia sẻ là thành công rồi!

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger máy tính xách tay bước 5

Một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện chia sẻ vị trí trên Messenger

Như vậy, các bạn có thể thấy cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger vô cùng đơn giản và hữu ích. Tuy nhiên, có 1 số lưu ý các bạn cần biết để quá trình này diễn ra suôn sẻ và an toàn hơn, cùng mình tìm hiểu nhé!

Để bảo đảm an toàn cho bản thân, các bạn chỉ nên chia sẻ vị trí của mình cho bạn bè, người thân thôi nhé!

Quá trình chia sẻ đòi hỏi thiết bị của bạn phải luôn được kết nối Internet. 

Nếu Zalo mang đến bạn các tùy chọn chia sẻ trong 15 phút, 1 giờ và tối đa lên đến 8 giờ thì Facebook Messenger chỉ cho phép bạn chia sẻ tối đa 1 giờ. Điều này khá bất tiện nếu muốn chia sẻ trong thời gian lâu hơn, các bạn cần phải căn chỉnh thời gian và tiến hành thực hiện các bước chia sẻ lại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sau khi kết thúc chia sẻ, các bạn nên tắt định vị trên thiết bị để phòng trường hợp kẻ xấu theo dõi bạn. Bên cạnh đó, các bạn cùng nên tắt dữ liệu di động để hạn chế việc điện thoại mau hết pin và tăng nhiệt nhé!

Bài viết trên đây đã gửi đến các bạn 3 cách chia sẻ vị trí của mình trên Messenger vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng những thông tin này có thể hỗ trợ các bạn sử dụng ứng dụng này tiện lợi và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công và hãy đón xem những bài viết thủ thuật hữu ích sau nhé!