Cách để TikTok tự cuộn, cách bật chế độ tự động cuộn trên TikTok ĐƠN GIẢN

Cách để TikTok tự cuộn, cách bật chế độ tự động cuộn trên TikTok là thủ thuật FASTCARE giới thiệu đến bạn trong bài viết hôm nay. Nếu đây là điều TikToker đang tìm kiếm, đừng vội lướt qua bài viết của admin nhé!

Khác với những mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok thu hút người dùng nhờ các video ngắn trên nền tảng này. Trên TikTok, bạn có thể thoải mái xem các video đủ các thể loại khác nhau bởi người dùng khác đăng tải. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ video của mình với bạn bè, chỉ mình tôi hoặc tất cả mọi người. Hiện nay, TikTok không ngừng phát triển và bổ sung các tính năng mới. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng thảo luận về cách để TikTok tự cuộn, cách bật chế độ tự động trên TikTok nha.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tìm hiểu cách để TikTok tự cuộn

Chi tiết cách để TikTok tự cuộn, cách bật chế độ tự động cuộn trên TikTok

Mặc dù video trên TikTok hay là vậy nhưng trước kia, chúng ta cần phải lướt lên trên mới có thể xem tiếp video mới. Điều này khá là bất tiện cho người dùng bởi video không nhảy tự động. Vì vậy, nếu như không rảnh tay mà muốn xem video TikTok, hẳn là bạn cảm thấy thật “bất lực” khi video cứ mãi đứng im một chỗ.

Với phiên bản mới nhất ở thời điểm hiện tại, người dùng TikTok không cần phải khó chịu về vấn đề này nữa đâu. Bởi TikTok đã bổ sung tính năng mới toanh: chế độ cuộn tự động video tự chuyển tiếp nếu như bạn không “rảnh tay” lướt. Thật tiện lợi đúng không? Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào để TikTok tự cuộn thì phần tiếp theo sẽ cung cấp đầy đủ.

Hướng dẫn cách để TikTok tự lướt trên iPhone/Android

Cách tự cuộn trên TikTok của iPhone với Android không hề khác biệt. Anh em chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là được. Lưu ý, nếu TikTok của bạn chưa có tính năng này, hãy thử vào CH Play/App Store và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có) nha. Hoặc giải pháp mạnh tay hơn là gỡ và cài đặt lại TikTok để cài được phiên bản mới nhất, đầy đủ tính năng của ứng dụng.

Cách để TikTok lướt video tự động chính là:

Bước 1: Người dùng mở TikTok trên điện thoại của mình lên > Nhấn vào tab Dành cho bạn. Lưu ý, tính năng tự động cuộn không khả dụng ở tab Bạn bè hoặc Đang Follow.

Dành cho bạn

Bước 2: Sau đó, tại giao diện của một video bất kỳ, người dùng chỉ cần nhấn giữ vào video và chọn nút “Cuộn tự động”.

Cuộn tự động

Bước 3: Biểu tượng Cuộn tự động sẽ lập tức xuất hiện (như hình). Video kế tiếp bạn chẳng cần phải lướt lên trên nữa mà hệ thống sẽ tự động chuyển. Nếu muốn quay trở lại cách cuộn thủ công > Bạn chỉ cần nhấn lần nữa và biểu tượng cuộn tự động trên video để tắt chế độ này là được.

Biểu tượng Cuộn tự động

Một số tính năng mới khác của TikTok (THAM KHẢO)

Ngoài tính năng cuộn tự động cực kỳ tiện ích như hướng dẫn trên, TikTok hiện nay đã có thêm rất nhiều tính năng mới nâng cao trải nghiệm của người dùng. Một số tính năng admin cực kỳ ấn tượng chính là:

Cũng tại tab Dành cho bạn > Khi nhấn giữ video bất kỳ, trong danh sách các tùy chọn hiển thị ngoài mục Cuộn tự động, người dùng còn có thể chọn các tính năng khác theo nhu cầu của mình:

Báo cáo > Nút này để bạn báo cáo với TikTok về một video có nội dung không phù hợp nào đó như thù ghét, quấy rối, bạo lực, lạm dụng, bóc lột…

Không quan tâm > Nút này sẽ làm cho video bạn đang xem “biến mất” ngay lập tức và TikTok sẽ hạn chế phát video có nội dung tương tự mà bạn không thích.

Lưu video > Nút này để người dùng tải xuống hình ảnh/video nào đó mà bạn cần. Lưu ý, một số nhà sáng tạo sẽ tắt tính năng này nên không phải lúc nào cũng lưu được video.

Màn hình giản lượt > Nhấn vào mục này thì video sẽ được giản lượt tất tần tật như nút tim, mô tả, biểu tượng bình luận… Màn hình trống trải giúp bạn xem video tốt hơn.

Tốc độ phát lại > Đây là tính năng giúp bạn tua chậm, tua nhanh video theo ý thích của mình.

Ảnh trong ảnh > Tính năng này admin cực kỳ thích, khi bạn bật lên thì video sẽ tiếp tục phát trong cửa sổ nhỏ khi người dùng thoát khỏi ứng dụng. giúp bạn dễ dàng vừa trải nghiệm ứng dụng khác, vừa xem được video TikTok.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tính năng mới khi xem video TikTok

FASTCARE đã chia sẻ đầy đủ về Cách để TikTok tự cuộn, cách bật chế độ tự động cuộn trên TikTok. Chúc bạn có một trải nghiệm thật thoải mái và tiện ích với mạng xã hội này.

THEO DÕI THÊM