Sửa nhanh lỗi TikTok không có kết nối Internet

TikTok không có kết nối Internet khiến mọi trải nghiệm của bạn bị trì hoãn. Đọc bài viết để tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết sự cố này hiệu quả.

Bởi là ứng dụng trực tuyến nên chắc chắn không có Internet, TikTok cũng vô dụng. Sự cố TikTok không có kết nối mạng khiến người dùng vô cùng bức xúc, chán nản. Dù vậy thì không phải ai cũng hiểu nguyên nhân và biết cách xử lý nhanh tình huống này. Bài viết hôm nay Fastcare sẽ cùng bạn tìm hiểu. 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Nguyên nhân khiến TikTok không có kết nối mạng

Lỗi No Network Connection trên TikTok có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình như:

Sự cố đường truyền Internet: Cáp quang đứt khiến quá trình tải mạng gián đoạn, dây mạng đứt, cục phát Wifi hỏng hoặc dữ liệu di động 3G/4G cạn kiệt,...

Phiên bản ứng dụng TikTok đã cũ, không còn tương thích với điện thoại gây xung đột phần mềm hoặc xuất hiện các lỗi ứng dụng khác. 

Điện thoại đang được kích hoạt chế độ máy bay khiến toàn bộ thao tác truy cập ứng dụng trực tuyến “đóng băng”. 

TikTok bị lỗi toàn bộ hệ thống, không chỉ riêng mình bạn mà tất cả người dùng đều gặp sự cố không kết nối mạng tương tự nhau.

Bộ nhớ ứng dụng quá đầy khiến TikTok dễ bị trục trặc, đơ lỗi thậm chí là mất kết nối Internet khi đang sử dụng. 

TikTok không có kết nối Internet 

Hướng dẫn sửa lỗi TikTok không có kết nối Internet 

Sửa lỗi TikTok không có kết nối Internet khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một hoặc vài thủ thuật dưới đây!

Kiểm tra kết nối mạng

Bước đầu tiên mà bạn nên làm là kiểm tra lại kết nối mạng ở cả cục phát Wifi và điện thoại di động. Bạn có thể tắt và khởi động lại cục modem Wifi, tắt và bật lại Wifi trên điện thoại. Đặc biệt đừng quên kiểm tra chế độ máy bay có đang được kích hoạt cho thiết bị không đấy nhé!

Kiểm tra kết nối mạng

Khởi động lại điện thoại

Hầu hết mọi trục trặc phần mềm cơ bản đều dễ dàng giải quyết bằng cách restart lại điện thoại. Đặc biệt, lỗi TikTok không có kết nối Internet cũng không quá phức tạp. Bạn cứ hãy thử khởi động lại thiết bị xem sự cố đã được khắc phục chưa nhé!

Khởi động lại điện thoại

Xóa cache và dữ liệu bộ nhớ cho TikTok

Nếu bộ nhớ TikTok quá đầy gây lỗi, cản trở trải nghiệm của bạn thì hãy xóa cache và dữ liệu tạm thời cho ứng dụng đi nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại > Nhấn vào thẻ Hồ sơ

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “ba dấu gạch ngang” ở góc phải, phía trên màn hình > Chọn Bộ nhớ đệm và dữ liệu di động > Chọn tiếp Xóa Bộ nhớ đệm là xong. 

Xóa cache và dữ liệu bộ nhớ cho TikTok
⚠️ Lưu ý: Xóa cache và dữ liệu bộ nhớ tạm thời không làm mất tài khoản, tin nhắn hay bất kỳ thông tin tài khoản TikTok của bạn nên cứ yên tâm nha!

Cập nhật phiên bản mới TikTok

Đừng quên thường xuyên update phiên bản mới nhất của TikTok để nâng cao trải nghiệm ứng dụng và hạn chế tối đa những hư lỗi phát sinh nhé!

Cập nhật phiên bản mới TikTok

Fastcare đã chia sẻ tất tần tật nguyên nhân và cách khắc phục sự cố TikTok không có kết nối Internet trong bài viết. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã tìm ra nguyên nhân và xử lý thành công những trục trặc không đáng có này. Nếu thấy hữu ích đừng quên lưu lại và chia sẻ vài thủ thuật này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể bạn quan tâm: