TikTok bị mất đề xuất, cách khắc phục ở đây

TikTok bị mất đề xuất khiến lượt view lẫn follower trên tài khoản của bạn mãi lẹt đẹt? Nếu đang không "ưng mắt" với tình trạng này, bạn hãy tham khảo ngay thủ thuật bên dưới.

Một khi đã đăng video lên TikTok, mọi người đều hy vọng video của mình sớm “ăn” được đề xuất và trở nên viral. Đây là cách nhanh nhất để sở hữu các video triệu view và rút ngắn thời gian trở thành một hot TikToker với lượng follower ấn tượng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Thế nhưng, để video TikTok lên xu hướng không dễ dàng. Nhiều người thậm chí còn gặp tình trạng TikTok bị mất đề xuất, khiến bao công sức sản xuất video chỉ thu lại vì vài chục hay vài trăm lượt xem ít ỏi. Vậy với trường hợp này, bạn nên làm gì đây nhỉ?

TikTok bị mất đề xuất
Video lên xu hướng là mong muốn của nhiều người dùng TikTok

Tại sao TikTok bị mất đề xuất?

Kênh TikTok của bạn vốn đang có lượt view ổn áp với nhiều lần lên xu hướng, nhưng nhiều clip gần đây lại khiêm tốn về lượt view do không còn được đề xuất như xưa? Thông thường, tình trạng kênh TikTok bị mất đề xuất như vậy liên quan tới một số “thủ phạm” sau đây:

✪ Video của bạn bị báo cáo quá nhiều

Nếu lỡ “gây thù chuốc oán” hoặc làm những video đụng chạm tới nhiều người, video TikTok của bạn sẽ nhận về vô vàn lượt “Report”. Hậu quả là, video này có thể bị xóa khỏi nền tảng, còn những video khác sau này thường bị bóp tương tác và không được đề xuất.

✪ Nội dung video có vấn đề

Vấn đề ở đây thường là:

Những video của bạn thiên về nội dung bán hàng quá nhiều, trong khi TikTok là nền tảng thiên về giải trí.

Nội dung video vi phạm chính sách của TikTok. Dù TikTok có vẻ thân thiện nhưng không hề “dễ dãi”. Nếu bạn đăng những video bạo lực, phân biệt, tiêu cực,... tài khoản của bạn ngay lập tức bị nền tảng này cho vào tầm ngắm.

Nội dung video không hấp dẫn. Bạn reup video hoặc sao chép nội dung từ kênh TikTok khác. Video của bạn trên TikTok giới thiệu về một nền tảng bên ngoài (Facebook, Instagram,...). Đây cũng là những lý do khiến kênh Tiktok của bạn không được lên xu hướng.

Nguyên nhân TikTok bị mất đề xuất
Nguyên nhân TikTok bị mất đề xuất

Có thể bạn quan tâm:

Cách để video TikTok được đề xuất, bạn đã biết chưa?

Thuật toán đề xuất của TikTok là chủ đề được nhiều người quan tâm. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có tiêu chuẩn nào đảm bảo video của bạn sẽ lên xu hướng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một vào mẹo nho nhỏ để gia tăng cơ hội “ăn” đề xuất của TikTok như sau:

Xóa video bị report. Đồng thời, bạn cũng nên cẩn thận hơn trong việc sản xuất các video sau này để tránh trường hợp tương tự.

Hạn chế video có nội dung bán hàng. Bạn nên tạo video có nội dung giải trí kết hợp với bán hàng hoặc bán hàng gián tiếp, tránh trường hợp nhắc trực tiếp tới các từ như “mua”, “bán”,... Tương tự, bạn cũng không nên nhắc tới các nền tảng khác ngoài TikTok trên video của mình.

Không reup hay sao chép nội dung từ những người khác. Đảm bảo video của bạn ngắn gọn, hấp dẫn ngay từ 3 giây đầu. Nội dung video sáng tạo, thú vị, mới mẻ với chất lượng hình ảnh sắc nét cũng là điểm cộng để video lên xu hướng dễ dàng hơn. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định video của bạn có viral hay không đó.

Đăng tải video đều đặn. Tốt nhất, bạn nên đăng video ở khung giờ vàng (6h-8h sáng, 11h30-13h30, 18h-20h, 22h-24h).

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Thường xuyên tương tác với mọi người trên video của mình, cũng như không ngừng like, bình luận trên các video của người khác.

Cách để video được đề xuất trên TikTok
Bạn cần tập trung vào nội dung khi làm video TikTok

TikTok bị mất đề xuất là điều chẳng TikToker nào mong muốn. Hy vọng với một vài gợi ý của FASTCARE, bạn có thể đối phó với tình trạng chẳng mấy vui vẻ này thành công, để nhanh chóng sở hữu các video viral như ý.