Cách tải video TikTok về máy không bị mờ: Bạn đã biết chưa?

Nhiều người đang tìm hiểu cách tải video TikTok về máy không bị mờ, để cải thiện chất lượng video được download từ mạng xã hội phổ biến này. Nếu cũng nằm trong số đó, bạn đừng quên note lại những thông tin dưới đây nhé!

TikTok không mất quá nhiều thời gian để trở thành một trong những mạng xã hội hot nhất ở thời điểm hiện tại. Người người nhà nhà dùng TikTok, số lượng TikToker tăng theo cấp số nhân và thời gian mọi người dành cho TikTok cũng ngày càng lớn.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Bên cạnh đăng video của bản thân lên TikTok, tải những video thú vị từ TikTok về máy cũng là việc mọi người thực hiện thường xuyên như cơm bữa. Thế nhưng, không phải lúc nào những video tải về cũng đi kèm chất lượng như mong muốn, nên nhiều người mới thắc mắc không biết vì sao tải video TikTok về bị mờ.

Tải video TikTok bị mờ
Tải video TikTok bị mờ là tình trạng mà nhiều TikToker đang gặp phải

Biết đâu bạn cần:

Đâu là thủ phạm khiến video TikTok tải về bị mờ?

Tình trạng tải video TikTok về điện thoại bị mờ có thể liên quan tới một vài thủ phạm quen mặt như:

Video ban đầu vốn có chất lượng không tốt. Vì vậy, dù bạn cố gắng đến thế nào, sản phẩm bạn tải về vẫn bị mờ mà thôi.

Kết nối Internet chập chờn hoặc quá yếu trong thời gian bạn tải video trên TikTok về. Tương tự tình trạng đăng video lên TikTok bị mờ, đây cũng là một nguyên nhân khiến video tải về từ TikTok có chất lượng kém.

TikTok đang bị chập cheng hoặc phần mềm của điện thoại đột nhiên bị lỗi - nguyên nhân quen thuộc của nhiều sự cố. Khi video TikTok tải về bị mờ, bạn không nên bỏ qua nguyên nhân này.

Bạn sử dụng phần mềm hoặc trang web của bên thứ 3 để tải video TikTok. Các thuật toán của bên thứ 3 có thể làm giảm chất lượng ban đầu của video.

Tại sao tải video TikTok bị mờ
Tải video TikTok bị mờ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách tải video TikTok về máy không bị mờ dành cho bạn

Để tải video TikTok về máy không bị mờ, những thủ thuật dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Bạn nên tải về video vốn đi kèm hình ảnh sắc nét, không quá mờ hoặc nhòe. Còn nếu video gốc vốn có chất lượng không tốt, thì bạn đành phải chấp nhận video tải về bị mờ đấy nhé.

Khi tải video TikTok về máy, đảm bảo kết nối mạng ổn định. Bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay để “F5” kết nối mạng. Nếu thấy Wifi yếu, bạn hãy thử chuyển sang dùng 4G/5G và ngược lại.

Nếu không quá cần thiết, bạn nên tải video TikTok bằng tính năng Lưu video quen thuộc, chứ không nên sử dụng công cụ của bên thứ 3, dù những công cụ này có thể giúp bạn tải video mà không bị dính logo TikTok. Điều này tùy thuộc vào việc bạn ưu tiên chất lượng video hay ưu tiên việc tải video không dính logo.

Update phiên bản mới nhất cho TikTok và khởi động lại điện thoại. Đây là 2 thao tác nhanh - gọn - lẹ, nhưng không thể coi thường về hiệu quả mang lại.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cuối cùng, bạn hãy thử gỡ cài đặt TikTok rồi tải lại từ đầu. Biết đâu thao tác này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng tải video TikTok về bị mờ nhanh chóng.

Cách tải video TikTok về máy không bị mờ
Bạn nên tải video TikTok bằng tính năng Lưu video mặc định

FASTCARE vừa gợi ý cho bạn một vài cách tải video TikTok về máy không bị mờ. Hy vọng với những thao tác đơn giản hơn đan rổ này, bạn có thể tải về những video chất lượng cao từ nền tảng TikTok nổi tiếng!