Đăng video lên Tiktok bị lưu vào bản nháp, phải làm sao?

Đăng video lên Tiktok bị lưu vào bản nháp khiến nhiều người "nóng trong người" vì không thể public video của mình như mong muốn. Nếu đây là video quan trọng, kế hoạch của bạn còn bị ảnh hưởng, kéo theo muôn vàn rắc rối không tên.

TikTok đang có tốc độ phát triển chóng mặt nhờ sức hút không thể chối từ. Với các video ngắn đủ thể loại từ hài hước, giải trí cho tới sống ảo, hướng dẫn, cung cấp thông tin,... TikTok đã trở thành kênh thư giãn yêu thích của nhiều người.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Không chỉ đơn thuần xem video, những cạ cứng của TikTok còn thường xuyên đăng tải video của chính mình lên nền tảng này. Nhiều người đăng TikTok chỉ để cho vui, nhưng một số khác lại sử dụng TikTok như một kênh phát triển thương hiệu cá nhân, dịch vụ hay bán hàng. Nếu thuộc trường hợp thứ 2, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi gặp lỗi đăng video TikTok bị lưu vào bản nháp.

Video đăng lên TikTok bị lưu vào bản nháp
Video đăng lên TikTok bị lưu vào bản nháp

Tại sao đăng video lên TikTok bị lưu vào bản nháp?

Hôm qua vẫn đăng được clip lên TikTok, nhưng hôm nay đã thấy TikTok báo lỗi “Không thể tải video lên. Video này đã được lưu vào bản nháp của bạn” (“Couldn’t upload video. The video was saved to your drafts”)? Tình trạng này không hề hiếm gặp và cản trở bạn đăng video yêu thích của mình lên TikTok.

Nguyên nhân chính khiến video bị lưu vào bản nháp là tài khoản của bạn đã bị TikTok để ý. Có thể bạn đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok, video bạn đăng lên chứa nội dung phân biệt, thù địch, bạo lực, hành động nguy hiểm... hoặc những vi phạm tương tự.

Chính vì bị TikTok “đánh gậy” nên tài khoản của bạn bị chặn đăng video mới. Thông báo video bị lưu vào bản nháp cũng vì thế mà xuất hiện và khiến bạn thấy phiền toái.

Nguyên nhân đăng video lên TikTok bị lưu vào bản nháp
Có thể bạn đã vi phạm chính sách của TikTok

Đăng video lên TikTok bị lưu vào bản nháp, bạn phải làm sao?

Với tình trạng video TikTok bị lưu vào bản nháp, bạn không thể chủ động khắc phục như nhiều sự cố khác. Thay vào đó, bạn sẽ phải chờ đợi sự “khoan hồng” đến từ TikTok.

Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp tốt nhất dành cho bạn là chờ đợi. Bởi thông thường, “hình phạt” chặn đăng video sẽ hết hạn sau một vài ngày. Khi đó, bạn sẽ thoải mái đăng video TikTok trở lại như xưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sự cố này trên tài khoản của mình bằng cách:

Trên giao diện chính của TikTok, bạn chọn tab Hộp thư => Hoạt động => Nhấn vào mũi tên hướng xuống ở phần Tất cả hoạt động => Từ TikTok => Cập nhật tài khoản.

Tại đây, bạn tìm đến thông báo lưu video vào bản nháp từ TikTok. Có thể thông báo sẽ đề cập tới việc bạn cần làm hoặc ngày bạn sẽ được đăng video trở lại. Bạn hãy làm theo hướng dẫn để nhanh chóng được bỏ chặn nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Kiểm tra thông báo từ TikTok
Kiểm tra thông báo từ TikTok để biết thêm thông tin về sự cố

Với các thông tin ở trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về tình trạng đăng video lên TikTok bị lưu vào bản nháp. Dù trông có vẻ là một mạng xã hội “dễ tính”, nhưng TikTok vẫn sở hữu những quy định của riêng mình. Bạn nên tìm hiểu và tuân thủ các quy định này để không phải nhận “gậy” từ TikTok nhé.

Có thể bạn cần: