Tải video TikTok không có âm thanh? Bỏ túi ngay cách khắc phục

Tải video TikTok không có âm thanh khiến video yêu thích của bạn trở nên nhạt nhẽo và không thể hiện trọn vẹn nội dung như mong muốn? Khi gặp tình trạng kì lạ này, những giải pháp bên dưới có thể sẽ hữu ích với bạn.

Với những fan cuồng của Top Top, chỉ xem video online trên nền tảng này thôi là chưa đủ. Vì vậy, nhu cầu tải các video hấp dẫn từ TikTok về máy cũng trở thành thói quen của nhiều người, giúp họ vô tư xem các video này bất cứ lúc nào mà không cần phụ thuộc vào mạng Internet.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Download video TikTok về điện thoại không khó. Thế nhưng, nhiều người lại gặp lỗi tải video TikTok không có âm thanh - tình trạng mang tới nhiều khó chịu và ức chế. Nhất là khi với các video TikTok, âm thanh luôn đóng vai trò quan trọng.

Tải video TikTok không có âm thanh
Tải video TikTok không có âm thanh gây ra nhiều khó chịu

Tại sao video TikTok tải về không có âm thanh?

Đăng video lên TikTok bị mất tiếng thường liên quan tới vấn đề bản quyền. Còn tải một video TikTok bình thường về máy mà không có âm thanh lại khó hiểu hơn nhiều. Hiện các TikToker vẫn chưa thể lý giải tình trạng này. Tuy nhiên, khả năng cao sự cố do những “thủ phạm” sau gây ra:

Ứng dụng TikTok trên chiếc smartphone của bạn đang bị lỗi.

Bạn tải video bằng ứng dụng của bên thứ 3. Do những vấn đề trên ứng dụng này nên video tải về cũng không đi kèm âm thanh như bình thường.

Trong một số trường hợp hiếm gặp khác, có thể bạn quên chưa bật âm thanh hoặc loa điện thoại bị hỏng. Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp này thì dù mở video nào, bạn đều gặp tình trạng tương tự, chứ không riêng video tải về từ TikTok.

Tải video TikTok không có âm thanh, bạn nên làm thế nào?

TikTok nổi lên nhờ những bản nhạc trendy cùng những đoạn âm thanh độc đáo. Vì thế rõ ràng, tình trạng tải video TikTok về bị mất tiếng sẽ đem tới nhiều khó chịu cho mọi người.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên:

Xem lại video TikTok bạn muốn tải về. Đảm bảo video gốc có âm thanh đầy đủ. Tương tự, bạn cũng nên kiểm tra âm lượng trên máy. Đảm bảo các thiết lập liên quan đã được điều chỉnh ở mức phù hợp. Bạn có thể xem một video khác để chắc chắn hệ thống âm thanh của điện thoại vẫn ở trạng thái bình thường.

Bạn nên tải video TikTok bằng nút tải về có sẵn trên video (nhấn biểu tượng Chia sẻ => Lưu video). Chỉ với những video nào mà người đăng không cho phép tải, bạn mới nên dùng app của bên thứ 3 để thực hiện thao tác này.

Nếu dùng Android, bạn hãy thử vào Cài đặt => Ứng dụng => TikTok => Lưu trữ. Tại đây, bạn Xóa bộ nhớ đệmXóa dữ liệu của ứng dụng là được.

Xóa bộ nhớ đệm của TikTok
Xóa bộ nhớ đệm của TikTok

Khởi động lại điện thoại - thủ thuật luôn có mặt trong hầu hết cách xử lý các sự cố quen thuộc.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Cập nhật phiên bản mới nhất cho TikTok (vào cửa ứng dụng Appstore hoặc CH Play, tìm TikTok và nhấn nút Cập nhật - nếu có). Nếu thao tác này vẫn chưa đem lại tác dụng, gỡ rồi tải lại TikTok từ đầu chính là giải pháp tiếp theo dành cho bạn. Ngoài ra, nếu nhà sản xuất đã tung ra phiên bản phần mềm mới, bạn cũng đừng quên update cho dế yêu nhé.

Cập nhật TikTok
Cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất

Tải video TikTok không có âm thanh là tình trạng chẳng ai muốn. Nếu đen đủi gặp sự cố này, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công với những giải pháp mà FASTCARE gợi ý ở trên!