Cách gỡ liên kết Google với Free Fire hiệu quả, nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm kiếm cách gỡ liên kết Google với Free Fire đơn giản, hiệu quả thì hãy theo dõi ngay thông tin hướng dẫn sau đây của FASCARE!

Trong một số trường hợp, người chơi có thể muốn huỷ liên kết tài khoản Google với Free Fire do bị mất hoặc quên mật khẩu, cũng có thể do muốn liên kết tài khoản Free Fire với phương thức khác. Vậy cách gỡ liên kết Google với Free Fire như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Lợi ích khi gỡ liên kết Google với Free Fire

Khi liên kết tài khoản Gmail với game, ứng dụng đó sẽ được cấp toàn quyền truy cập tài khoản Google của bạn, bao gồm thông tin tài khoản, dữ liệu cá nhân,... Điều này có thể khiến tài khoản Google của bạn bị xâm nhập, đặc biệt nếu ứng dụng game đó không uy tín hoặc có lỗ hổng bảo mật.

Ngoài ra, Gmail sẽ thường xuyên nhận được thông báo từ nền tảng game mà bạn đã liên kết, bao gồm thông báo về sự kiện, phần thưởng, cập nhật,.... Nếu bạn cảm thấy phiền phức với những thông báo này, bạn có thể xóa tài khoản game liên kết với Gmail.

Như vậy, việc gỡ liên kết tài khoản Google với Free Fire sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro về bảo mật và sự riêng tư. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn tránh được những thông báo phiền phức, không cần thiết.

Lợi ích khi gỡ liên kết Google với Free Fire

Cách gỡ liên kết Google với Free Fire thao tác đơn giản, hiệu quả

Gỡ liên kết Google với Free Fire là một thao tác cần thiết trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bạn muốn chuyển đổi tài khoản Google, hoặc khi tài khoản của bạn bị khóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện thao tác này. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn 4 cách chi tiết để gỡ liên kết Google với Free Fire mà bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn gỡ liên kết tài khoản Google với Free Fire trên Android

Để thực hiện cách xóa tài khoản Free Fire liên kết với Google, bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập ứng dụng Google Play Games.

Hướng dẫn gỡ liên kết tài khoản Google với Free Fire trên Android bước 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải > Chọn Cài đặt.

Hướng dẫn gỡ liên kết tài khoản Google với Free Fire trên Android bước 2

Bước 3: Cuộn xuống và chọn Dữ liệu của bạn > Chọn Xóa dữ liệu và tài khoản Google Play Games.

Hướng dẫn gỡ liên kết tài khoản Google với Free Fire trên Android bước 3

Bước 4: Tìm Free Fire trong danh sách trò chơi > Nhấn vào Xóa > Chọn Xóa vĩnh viễn để hoàn tất cách xóa tài khoản Free Fire liên kết với Google trên điện thoại Android.

Hướng dẫn gỡ liên kết tài khoản Google với Free Fire trên Android bước 4

Chi tiết cách xóa tài khoản Free Fire liên kết Google trên iPhone

Trường hợp dùng Iphone, bạn có thể thực hiện cách gỡ liên kết Google với Free Fire như sau:

Bước 1: Tại ứng dụng Google trên Iphone của bạn > Chọn vào biểu tượng Google nằm phía góc trên bên trái màn hình > Chọn Quản lý tài khoản > Chọn Tài khoản đã kết nối.

Bước 2: Cuộn xuống và tìm Free Fire > Nhấn vào Free Fire > Chọn Xóa hoặc Hủy liên kết.

cách xóa tài khoản Free Fire liên kết Google trên iPhone

Cách gỡ liên kết Google với Free Fire trên máy tính

Đối với máy tính, khi muốn huỷ liên kết Google với game, bạn cần thực hiện các thao tác trên trang Xoá dịch vụ. Cách xóa tài khoản Free Fire liên kết Google trên máy tính cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập trang Xóa dịch vụ của Google tại đường link: https://myaccount.google.com/deleteservices.

Cách gỡ liên kết Google với Free Fire trên máy tính bước 1

Bước 2: Cuộn xuống phần Google Play Games và nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Cách gỡ liên kết Google với Free Fire trên máy tính bước 2

Bước 3: Click chọn vào ô "Có, tôi hiểu..." và nhấn Xóa Play Trò chơi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách gỡ liên kết Google với Free Fire trên máy tính bước 3

Lưu ý khi gỡ liên kết Google với Free Fire

Việc gỡ liên kết Google với Free Fire mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số rủi ro bạn cần lưu ý để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình, cụ thể:

  • Tất cả dữ liệu liên quan đến tài khoản Google của bạn, bao gồm tiến độ trò chơi, vật phẩm, nhân vật, sẽ bị xóa khỏi Free Fire. Do đó, trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu của mình nếu muốn khôi phục sau này.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập vào Free Fire nữa. Nếu muốn đăng nhập lại, bạn cần liên kết tài khoản Google của mình với Free Fire.
  • Gỡ liên kết Google với Free Fire sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Google của bạn. Tài khoản của bạn vẫn an toàn và bạn có thể sử dụng nó cho các ứng dụng và dịch vụ khác của Google.
  • Nếu có bất kỳ vấn đề nào với tài khoản Free Fire của mình sau khi gỡ liên kết Google, bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Garena để được trợ giúp.
Lưu ý khi gỡ liên kết Google với Free Fire

Trên đây là hướng dẫn cách gỡ liên kết Google với Free Fire hiệu quả, nhanh chóng. Sau khi huỷ liên kết, bạn sẽ không thể đăng nhập Free Fire bằng tài khoản Google đó nữa. Thay vào đó, nếu cần, bạn sẽ phải liên kết tài khoản Free Fire với phương thức khác.