Hướng dẫn cách làm clip CapCut giật giật nhanh và chi tiết

Đam mê sáng tạo ra những video thú vị, chất lượng nhằm thu hút người dùng hay giải trí thì bạn không nên bỏ qua cách làm clip Capcut giật giật “trendy” sau đây.

Hiệu ứng giật giật trên CapCut là một hiệu ứng chỉnh sửa video được cung cấp bởi ứng dụng CapCut. Hiệu ứng này tạo ra hiệu ứng chuyển động nhanh và giật lùi trong video. Khi áp dụng hiệu ứng giật giật, các khung hình sẽ bị cắt ngắn hoặc được tăng tốc độ phát lại, tạo ra một hiệu ứng bắt mắt và thu hút được nhiều người xem. Cùng FASTCARE tìm hiểu cách làm clip CapCut giật giật thông qua bài viết sau nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách làm clip TikTok giật giật

Hướng dẫn cách làm clip CapCut giật giật bằng hiệu ứng có sẵn trên Tiktok

Để sử dụng hiệu ứng này trước tiên bạn phải tải ứng dụng TikTok và CapCut về máy:

► Link tải Tik Tok:

► Link tải CapCut: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại, nhập từ khóa “clip giật giật” vào ô tìm kiếm, danh sách các video phù hợp sẽ xuất hiện.

Cách làm clip CapCut giật giật bước 1

Bước 2: Chọn video bạn thích > Chọn CapCut-Thử mẫu này > Chọn Sử dụng mẫu trên CapCut.

Cách làm clip CapCut giật giật bước 2

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng sang ứng dụng CapCut > Chọn Sử dụng mẫu.

Cách làm clip CapCut giật giật bước 3

Bước 4: Chọn 5 video mà bạn thích từ điện thoại > Chọn Tiếp theo. Kết quả, bạn sẽ tạo được một video như mong muốn và chọn Xuất nếu bạn cảm thấy hài lòng.

Cách làm clip CapCut giật giật bước 4

Đây là dẫn cách edit video CapCut giật giật  đơn giản, nhanh chóng nhất, bạn không cần phải thao tác chỉnh sửa nhiều mà vẫn có một video chất lượng bằng hiệu ứng có sẵn mà người dùng khác đã tải trên CapCut.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chi tiết cách edit video giật giật trên CapCut

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại, chọn Dự án mới.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 1

Bước 2: Chọn vào video > Chọn Tắt âm thanh clip ở bên trái.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 2

Bước 3: Kéo video về đầu > Chọn Âm thanh > Chọn Đã trích xuất > Chọn video có âm thanh bạn muốn sử dụng > Chọn Chỉ nhập âm thanh.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 3

Bước 4: Chọn link nhạc và bắt đầu bắt nhịp bằng cách chọn Khớp > Chọn Thêm nhịp > Tiếp tục thêm nhịp phù hợp cho video.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 4

Bước 5: Sau khi bắt nhịp xong thì bạn kéo video về nơi bắt đầu bắt nhịp > Chọn Video > Chọn Tách > Chọn video vừa tách > Chọn tốc độ > Chọn tốc độ mà bạn cảm thấy phù hợp với nhạc. Tiếp tục thao tác như vậy cho các đoạn video sau.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 5

Bước 6: Chọn Lớp phủ > Chọn Thêm lớp phủ > Chọn lớp phủ nền trắng (bạn có thể tải xuống từ Google), sau đó các bạn Zoom lớp phủ màu trắng cho vừa khít khung hình.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 6

Bước 7: Chọn Nối > Chọn Lớp phủ >  Chọn Sao chép đến giữa đoạn bạn bắt nhịp > Cứ tiếp tục thao tác như vậy đến khi hết video.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 7

Bước 8: Kéo lên đầu video > Chèn Hiệu ứng > Chọn Hiệu ứng video > Ở thẻ Lens > Chọn Thu phóng nhỏ và kéo hiệu ứng đến hết video.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 8

Bước 9: Tiếp tục kéo lên đầu video > Chọn Hiệu ứng video > Ở thẻ Vũ trường > Chọn Đu quay ảnh ảo và kéo hiệu ứng đến hết video.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 9

Bước 10: Chọn xem trước video và dấu mũi tên để xuất video.

Cách edit clip CapCut giật giật bước 10

Đây là cách edit video giật giật trên CapCut mà mình đã thực hiện thành công, bạn nên áp dụng để tạo ra một video ấn tượng bạn nhé!

Lưu ý khi sử dụng hiệu ứng CapCut giật giật

Nếu bạn sử dụng hiệu ứng này với mục đích vui chơi, giải trí bình thường thì việc sử dụng hiệu ứng sẽ thiên về nhu cầu sở thích và cá nhân. Ngược lại, nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung và bạn muốn sử dụng video dạng này để tạo ra video bắt trend để bán một sản phẩm nào đó hoặc thu hút khách hàng thì nên cân nhắc những lưu ý sau:

Đảm bảo phù hợp với nội dung: Xác định rõ mục đích và ý nghĩa của video của bạn trước khi sử dụng hiệu ứng giật giật. Đảm bảo rằng hiệu ứng này phù hợp với nội dung và không làm mất đi thông điệp chính của video.

Sử dụng một cách hợp lý: Hiệu ứng giật giật có thể tạo ra một cảm giác nghệ thuật hoặc hài hước, nhưng nó cũng có thể gây mệt mỏi hoặc khó chịu nếu sử dụng quá mức. Hãy sử dụng hiệu ứng này một cách phù hợp để tạo sự cân đối và không làm mất đi trải nghiệm của người xem video.

Tùy chỉnh thông số một cách cẩn thận: Khi tạo hiệu ứng giật giật, hãy tùy chỉnh các thông số phù hợp để đạt được hiệu ứng mong muốn mà không làm mất đi chất lượng video.

Không sử dụng liên tục với tần suất dày đặc: Hiệu ứng giật giật có thể hiệu quả khi được sử dụng với điểm nhấn, nhưng việc sử dụng quá nhiều hiệu ứng này có thể làm video trở nên bị lặp quá nhiều và khó xem. Hãy sử dụng hiệu ứng giật giật một cách hợp lý để tạo sự ấn tượng nhưng vẫn giữ được sự mượt mà của tổng thể của video.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kiểm tra trước khi xuất video: Trước khi xuất video với hiệu ứng giật giật, hãy xem lại video trong cửa sổ xem trước để đảm bảo rằng hiệu ứng được áp dụng chính xác và không gây ra bất kỳ vấn đề nào khác như giật, lag hoặc vỡ hình ảnh.

Cách edit video TikTok giật giật

Qua đó, bạn có thể sử dụng hiệu ứng giật giật trên CapCut để tạo sự chú ý, tạo điểm nhấn, tạo hiệu ứng nghệ thuật hoặc giải trí trong video của mình. Thông qua hướng dẫn cách làm clp CapCut giật giật ở trên, FASTCARE hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin về thủ thuật hữu ích đến các bạn đọc.