Cách tạo lời bài hát trên CapCut đơn giản, nhanh chóng

Bạn đã biết cách tạo lời bài hát trên CapCut chưa? Đây là một trong những cách khiến video của bạn trở nên thu hút hơn đấy. Cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, CapCut đã quá nổi tiếng với giới trẻ hiện nay bởi công dụng và độ tiện lợi của ứng dụng này trong việc sản xuất video. Với CapCut, người dùng có thể nhập video, hình ảnh và âm thanh từ thư viện của họ hoặc từ các nguồn bên ngoài.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa như cắt, ghép, thêm hiệu ứng, điều chỉnh màu sắc, chuyển động, và hiệu ứng âm thanh để tạo ra những video độc đáo và sáng tạo. Và bài viết này, FASTCARE muốn giới thiệu đến bạn cách tạo lời bài hát trên CapCut, mời các bạn đón đọc.

Cách tạo lời bài hát trên CapCut

Cách tạo lời bài hát trên CapCut bằng cách sử dụng ứng dụng trên Zing MP3

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng CapCut từ App Store hoặc Google Play Store nếu chưa có.

Link tải:

Trên Android: TẠI ĐÂY

Trên IOS: TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở ứng dụng CapCut và tạo một dự án mới.

Mẹo: Bạn nên sử dụng lời trên ứng dụng nhạc Zing MP3 bằng cách quay màn hình lại và sau đó chèn qua ứng dụng CapCut, cách làm này sẽ nhanh và tiện hơn so với cách tạo phụ đề cho bài hát trên CapCut bằng cách thủ công.

Cách tạo lời bài hát trên Capcut bằng Zing MP3 bước 2

Bước 3: Thêm Ảnh bạn muốn tạo lời bài hát > Thêm Video mà bạn đã quay màn hình ở Zing MP3 vào thanh timeline trên ứng dụng TikTok.

Bước 4: Chọn Overlay > Chọn Add Overlay > Thêm Video đã quay màn hình vào.

Cách tạo lời bài hát trên Capcut bằng Zing MP3 bước 4

Lưu ý chỉ lấy đoạn có chứa lời bài hát thôi nhé! Bằng cách chọn video > kéo đến phía cuối thanh công cụ chọn công cụ Transform > Chọn Crop để cắt phần có chứa lời bài hát.

Cách tạo lời bài hát trên Capcut bằng Zing MP3 bước 4-2

Bước 5: Xử lý viền khung ảnh vừa cắt bằng cách chọn vào video > Chọn công cụ Splice > Chọn hiệu ứng Dodge.

Cách tạo lời bài hát trên Capcut bằng Zing MP3 bước 5-1

Vậy là chúng ta đã xử lý xong viền của video, nhưng kèm theo đó chữ cũng sẽ bị mờ nên để làm rõ chữ bạn chọn công cụ Adjust > Contrast (để tăng độ tương phản).

Bạn cũng có thể chạm vào video nhạc, phóng to, thu nhỏ sao cho phù hợp với khung hình nhé!

Cách tạo lời bài hát trên Capcut bằng Zing MP3 bước 5-2

Bước 6: Cuối cùng, nếu bạn đã thấy hài lòng với video thì chọn vào dấu mũi tên để xuất video.

Cách tạo lời bài hát trên CapCut bằng cách thủ công

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut và tạo một dự án mới.

Bước 2: Chọn công cụ Text trên thanh công cụ CapCut > Chọn Add Text > Gõ câu đầu tiên trong lời bài hát.

Cách tạo lời bài hát trên CapCut thủ công bước 2

Lưu ý: Nhiều phông chữ trên CapCut không hỗ trợ phông chữ Tiếng Việt, bạn nên tham khảo trên Google để tìm hiểu xem phông chữ nào hỗ trợ Tiếng Việt và phù hợp với video, thường 4 phông chữ đầu tiên trên CapCut sẽ hỗ trợ Tiếng Việt.

Bước 3: Tạo hiệu ứng cho chữ bằng cách chạm vào chữ > kéo đến hiệu ứng Animation > Chọn In (hiệu ứng đầu) > Bạn có thể tùy chỉnh thanh điều chỉnh phía dưới để hiệu ứng chữ chậm hơn (phù hợp với những bài hát tâm trạng)

Cách tạo lời bài hát trên CapCut thủ công bước 3

Bước 4: Tiếp tục chọn Out (hiệu ứng cuối) để chữ biến mất nhẹ nhàng.

Và bạn cứ tiếp tục lặp lại các bước như vậy đến khi hoàn thành xong lời bài hát bạn nhé!

Cách tạo lời bài hát trên CapCut thủ công bước 4

Bước 5: Cuối cùng, nếu bạn đã thấy hài lòng với video thì chọn vào dấu mũi tên để xuất video.

FASTCARE vừa giới thiệu đến bạn 2 cách tạo phụ đề cho bài hát trên CapCut. Hãy thử và khám phá các tính năng khác của ứng dụng để tạo ra những tác phẩm độc đáo và sáng tạo của riêng bạn.

Xem thêm nè:

Lợi ích của việc tạo lời bài hát trên CapCut

Vậy việc tạo lời bài hát trên CapCut có thể mang lại lợi ích gì cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến:

Bằng cách sử dụng lời bài hát, bạn có thể thêm phần lời phù hợp với nội dung và ý tưởng của video, điều này giúp tăng tính chất lượng và sáng tạo cho video. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tạo ra những sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp và hấp dẫn như các video âm nhạc, MV, hoặc các đoạn video ngắn có hiệu ứng âm thanh độc đáo.

Nếu là một nhà sáng tạo nội dung thì lời bài hát còn có thể giúp nâng cao trải nghiệm tương tác thú vị với mọi người. Bạn có thể sản xuất ra các video lyric, karaoke hoặc video đố vui dựa trên lời bài hát để mọi người tham gia và tương tác với nhau.

Lợi ích của việc tạo lời bài hát trên CapCut

Việc tạo lời bài hát trên CapCut cũng có thể được áp dụng trong việc làm các video giáo dục và hướng dẫn. Bạn có thể sử dụng chúng để giải thích các khái niệm phức tạp thành một khái niệm dễ hiểu và hấp dẫn hơn.

Mặt khác, việc tạo lời bài hát trên CapCut còn khuyến khích sự sáng tạo và truyền cảm hứng. Việc làm ra những lời bài hát riêng, thể hiện cá nhân và ý tưởng của mình thông qua âm nhạc, hoặc nhạc nền cho video TikTok, Instagram Stories hoặc các nền tảng khác để giải trí, phục vụ nhu cầu cá nhân khiến bạn trở thành người thú vị hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tóm lại, việc tạo lời bài hát trên CapCut mang lại nhiều lợi ích sáng tạo và giúp tăng tính chất lượng cho video. Bạn có thể thể hiện cá nhân, tạo video âm nhạc chuyên nghiệp và tương tác với mọi người thông qua lời bài hát. 

Qua bài viết, FASTCARE hy vọng đã giúp bạn biết cách tạo lời bài hát trên CapCut cùng những lợi ích mà tính năng này mang lại. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm thật thú vị!