Cách Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger Quá 10 Phút Đơn Giản

Cách thu hồi tin nhắn trên Messenger quá 10 phút nhanh chóng, dễ dàng nhất. Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách thực hiện bạn nha!

Bạn đã bao giờ gửi nhầm tin nhắn cho người khác, hoặc gửi đi những nội dung không mong muốn trên Messenger chưa? Nếu có, bạn có biết cách thu hồi tin nhắn trên Messenger quá 10 phút không? Đây là một tính năng hữu ích mà Facebook đã cung cấp cho người dùng, giúp bạn có thể xóa bỏ những sai sót trong quá trình gửi tin nhắn. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi tin nhắn trên Messenger quá 10 phút, cũng như một số lưu ý và câu hỏi thường gặp về tính năng này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Việc thu hồi tin nhắn Messenger có lợi ích gì?

Tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger là một tính năng được thiết kế để giúp người dùng có thể xóa đi những tin nhắn đã gửi đi trong vòng 10 phút sau khi gửi. Tính năng này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, chẳng hạn như:

Giải quyết được những sai sót trong quá trình gửi tin nhắn: Bạn có thể gửi nhầm tin nhắn cho người không liên quan, hoặc gửi đi những nội dung sai lầm, không chính xác, hoặc không phù hợp. Điều này có thể gây ra những hiểu lầm, xích mích, hoặc tổn thương cho người nhận. Với tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger, bạn có thể xóa bỏ những tin nhắn đó trước khi người nhận đọc được, và sửa chữa lỗi của mình.

cach-thu-hoi-tin-nhan-tren-messenger

Bảo vệ thông tin cá nhân của mình: Bạn có thể gửi đi những tin nhắn chứa thông tin cá nhân của mình, hoặc của người khác, mà không muốn cho người khác biết. Điều này có thể gây ra rủi ro về bảo mật, hoặc vi phạm quyền riêng tư của người khác. Với tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger, bạn có thể xóa bỏ những tin nhắn đó để bảo vệ thông tin cá nhân của mình và người khác.

Lưu ý cần nhớ khi thu hồi tin nhắn trên Messenger

Mặc dù tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng tính năng này:

Tin nhắn đã đọc không thể thu hồi: Nếu người nhận đã đọc được tin nhắn của bạn, khi bạn thu hồi sẽ không có ý nghĩa nữa. 

Tin nhắn bị thu hồi sẽ được thay thế bằng một thông báo: Khi bạn thu hồi một tin nhắn, tin nhắn đó sẽ được thay thế bằng một thông báo là “Bạn đã thu hồi một tin nhắn”. Người nhận sẽ biết được rằng bạn đã xóa đi một tin nhắn, nhưng sẽ không biết được nội dung của tin nhắn đó.

Lưu ý cần nhớ khi thu hồi tin nhắn trên Messenger

Xem thêm:

Messenger trên máy tính bị lỗi, bạn nên làm gì đây nhỉ?

Hướng dẫn fix lỗi Messenger bị chậm thông báo cực nhanh

Cách thu hồi tin nhắn trên Messenger quá 10 phút

Cách thu hồi tin nhắn trên Messenger quá 10 phút, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn thu hồi tin nhắn.

Bước 3: Nhấn và giữ vào tin nhắn mà bạn muốn thu hồi cho đến khi hiển thị menu.

  Bước 4: Chọn “Xóa, gỡ bỏ” trong menu.

Bước 5: Chọn “ Gỡ ở phía bạn” là quá trình gỡ tin nhắn ở phía bạn, đối phương vẫn hiện tin nhắn. Chọn “Thu hồi với mọi người” để xóa tin nhắn cho cả hai bên trong cuộc trò chuyện.

cách thu hồi tin nhắn trên messenger quá 10 phút

Gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 10 phút trên máy tính

Bạn cũng có thể gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 10 phút  trên máy tính. Đây là một cách khác để xóa bỏ những tin nhắn không mong muốn trên Messenger. Để gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Messenger trên máy tính của bạn.

Bước 2: Tìm đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn gỡ tin nhắn.

Bước 3: Nhấp chuột đến tin nhắn muốn xóa bỏ, ấn vào dấu 3 chấm dọc cạnh tin nhắn muốn xóa bỏ

Gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 10 phút

Bước 4: Chọn Xóa, gỡ bỏ > Chọn Thu hồi với mọi người > Ấn Xóa, gỡ bỏ 

Bước 5: Chọn “ Gỡ ở phía bạn” là quá trình gỡ tin nhắn ở phía bạn, đối phương vẫn hiện tin nhắn. Chọn “Thu hồi với mọi người” để xóa tin nhắn cho cả hai bên trong cuộc trò chuyện.

Gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 10 phút trên máy tính

Câu hỏi liên quan thường gặp về thu hồi tin nhắn trên Messenger

Sau đây là một số câu hỏi liên quan thường gặp về thu hồi tin nhắn trên Messenger, cùng với câu trả lời của FASTCARE:

Có thể khôi phục lại tin nhắn Messenger đã thu hồi được không?

Không, bạn không thể khôi phục lại tin nhắn Messenger đã thu hồi được. Khi bạn thu hồi một tin nhắn, nó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi cuộc trò chuyện và không có cách nào để lấy lại nó. Bạn chỉ có thể khôi phục lại các tin nhắn đã xóa, chứ không phải các tin nhắn đã thu hồi.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thu hồi tin nhắn Messenger trong bao lâu?

Hiện tại bạn có thể thu hồi tin nhắn Messenger quá 10 phút sau khi gửi đi. Tuy nhiên, bạn  cần lưu ý, khi tin nhắn đã được đọc thì việc thu hồi không còn ý nghĩa nữa. Bạn nên chắc chắc rằng đối phương chưa kịp đọc tin nhắn lỗi đó.

Như vậy FASTCARE vừa cùng các bạn tìm hiểu xong cách thu hồi tin nhắn trên messenger quá 10 phút. Theo dõi FASTCARE thường xuyên để cập nhật các thủ thuật điện thoại hay nhé!