Hướng dẫn fix lỗi Messenger bị chậm thông báo cực nhanh

Dù sự cố messenger bị chậm thông báo không phải quá nghiêm trọng, nhưng thực tế nó vẫn gây ra không ít rắc rối cho người dùng. Admin sẽ giúp bạn khắc phục sự cố, đừng quá lo lắng nhé!

Nếu cho bạn lựa chọn một ứng dụng liên lạc miễn phí, bạn sẽ lựa chọn ứng dụng nào? Admin chắc rằng sẽ có rất nhiều người lựa chọn ứng dụng Messenger khi gặp câu hỏi này. Quả thật thì đây là một lựa chọn khá hợp lý khi Messenger là một ứng dụng tuyệt vời để liên lạc. Thế nhưng tình trạng Messenger bị chậm thông báo, đang khiến rất nhiều người phải thay đổi quan điểm của mình. Cùng tìm hiểu xem điều gì đã dẫn đến tình trạng này ngay sau đây!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Ứng dụng messenger bị chậm thông báo

Messenger bị chậm thông báo là tình trạng như thế nào?

Tương tự với tình trạng Messenger không thông báo, việc Messenger lỗi thông báo chậm cũng mang đến cho người dùng khá nhiều khó chịu. Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là dù Messenger đã nhận được tin nhắn mới. Nhưng phải rất lâu sau đó thì Messenger mới hiển thị thông báo trên điện thoại. Điều này làm cho người dùng không thể kịp thời trả lời tin nhắn và đôi khi là bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng.

Điều gì làm cho Messenger bị chậm thông báo trên điện thoại?

Có khá nhiều “thủ phạm” có thể khiến cho Messenger thông báo bị chậm. Do đó việc tìm ra nguyên nhân cụ thể dẫn đến trường hợp này khá khó khăn. Thay vào đó chúng ta xác định được một số nguyên nhân thường gặp như:

Điện thoại của bạn đang nằm trong chế độ tiết kiệm pin. Điều này sẽ làm cho hiệu năng làm việc và tốc độ phản hồi của điện thoại bị giảm đáng kể. Rất nhiều người đã gặp phải tình trạng Messenger thông bóa quá chậm trong trường hợp này.

Trong trường hợp đang chạy quá nhiều ứng dụng nặng cùng lúc trên máy, tình trạng Messenger chậm thông báo cũng có thể diễn ra. Điều này thường do Ram, CPU của điện thoại bị quá tải và hoạt động không ổn định.

Đôi khi lỗi chậm thông báo trên Messenger cũng bắt nguồn từ chính ứng dụng này. Điều này thường do ứng dụng bị lỗi trong quá trình sử dụng hoặc không tương thích với phần mềm của điện thoại.

Một vài trường hợp người dùng đã đưa Messenger vào danh sách “ứng dụng đang nghỉ” hoặc các tính năng tương tự. Điều này cũng được cho là thủ phạm khiến Messenger chậm hoặc thậm chí là không thông báo.

Nguyên nhân messenger bị chậm thông báo

XEM THÊM:

Cách xử lý khi Messenger bị chậm thông báo trên điện thoại

Ứng dụng Messenger thông báo chậm khiến cho bạn phải liên tục mở ứng dụng để kiểm tra xem có thông báo tin nhắn mới hay không. Điều này không chỉ rất bất tiện mà lại còn vô cùng khó chịu. Hãy thử ngay những cách sau đây để giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Kiểm tra chế độ tiết kiệm pin

Kiểm tra "dế" của bạn có đang trong chế độ tiết kiệm pin hay không. Nếu có, hãy tạm thời tắt chế độ này, nếu được thì hãy cắm sạc cho điện thoại. Rất có thể Messenger sẽ thông báo bình thường trở lại. Đây là một trong những phương pháp khắc phục sự cố Messenger bị chậm thông báo đơn giản, hiệu quả được khá nhiều anh em công nghệ áp dụng.

Kiểm tra chế độ pin

Đóng ứng dụng chạy ngầm

Nếu đang chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hãy đóng những ứng dụng không cần thiết để giải phóng hiệu năng cho điện thoại. Bạn có thể sử dụng phím đa nhiệm hoặc cử chỉ vuốt để hiện các ứng dụng đang chạy. Lựa chọn đóng từng ứng dụng hoặc đóng tất cả cùng lúc đều được. Không chỉ riêng việc Messenger bị chậm trong việc thông báo, nếu bạn để “dế yêu” bị quá tải, có thể dẫn đến một vài trục trặc khác nữa.

Đóng ứng dụng chạy ngầm

Thay đổi cài đặt “ứng dụng đang nghỉ”

Kiểm tra xem ứng dụng Messenger có đang nằm trong chế độ “ứng dụng đang nghỉ” hay không. Nếu có, hãy thay đổi cài đặt này.

B1: Mở cài đặt và chọn vào phần “chăm sóc thiết bị”.

B2: Chọn vào mục “pin” và tiếp tục chọn “quản lý nguồn ứng dụng”.

B3: Chọn vào mục “ứng dụng đang nghỉ”.

B4: Nhấn giữ vào ứng dụng Messenger (nếu có) và chọn vào mục “xóa”.

Ứng dụng Messenger đang nghỉ

Lưu ý: (Trường hợp này được ghi nhận trên mẫu điện thoại Samsung j6. Với những mẫu điện thoại khác sẽ có sự thay đổi về tên gọi cũng như cách thực hiện).

=> QC: Nếu như không may chiếc Samsung S8 của bạn đang gặp phải tình trạng hỏng màn hình. Bạn đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình Samsung S8. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ bạn nhé. HOTLINE tư vấn miễn phí: 18002057, gọi ngay khi cần hỗ trợ bạn nhé.

Một vài biện pháp khác khi Messenger bị chậm thông báo

Khi thực hiện các biện pháp nền trên nhưng không có hiệu quả. Hãy tiếp tục thử một số cách khác như:

Khởi động lại điện thoại của bạn.

Kiểm tra và tiến hành cập nhật cho điện thoại, ứng dụng Messenger.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Gỡ và cài đặt lại Messenger khi cần thiết (khi cài đặt lại, hãy lưu ý cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng).

Hi vọng qua bài viết “Messenger bị chậm thông báo”, bạn sẽ khắc phục được vấn đề này nhé! Chúc thực hiện thành công!