Apple Watch không hiện thông báo Messenger, bạn phải làm gì?

Apple Watch không hiện thông báo Messenger khiến không ít táo khuyết bỏ lỡ các tin nhắn mới trên ứng dụng nhắn tin này, gây ra nhiều rắc rối không cần thiết cho các iFan.

Với Apple Watch, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông báo tin nhắn Messenger mà không cần phải mở iPhone. Với sự thời thượng và tiện dụng của mình, phụ kiện đẳng cấp của nhà Táo mang đến cho các iFan những phút giây trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Thế nhưng, sự đồng bộ giữa Apple Watch và các thiết bị táo khuyết đôi khi cũng gặp phải những trục trặc phiền phức. Apple Watch không hiển thị thông báo Messenger là một sự cố như vậy. Với những ai thường xuyên sử dụng Apple Watch. Đây chắc chắn là tình trạng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trải nghiệm của họ.

Apple Watch không hiện thông báo Messenger
Apple Watch không hiện thông báo Messenger là tình trạng khó chịu

Bạn nên làm gì khi Apple Watch không hiện thông báo Messenger?

Tình trạng Apple Watch "bỏ quên" thông báo từ các ứng dụng không hề hiếm gặp. Nhiều iFan phải đối mặt với hiện tượng Apple Watch không hiện thông báo tin nhắn. Một vài người khác thì gặp phải tình trạng đồng hồ không thông báo cuộc gọi đến hoặc thông báo từ Messenger. Dù rơi vào trường hợp nào, nhiều bất tiện cũng đều nảy sinh.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần:

✪ Cập nhật hệ điều hành

Bạn lưu ý để Apple Watch hiển thị thông báo Messenger và thông báo từ các ứng dụng khác, đồng hồ và chiếc điện thoại của bạn phải tương thích hệ điều hành với nhau. Ngoài ra, khi sự cố liên quan đến thông báo xảy ra, bạn cũng nên update hệ điều hành cho đồng hồ lẫn chiếc iPhone của mình.

Với iPhone, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, nếu có phiên bản iOS mới, bạn nên tải về và update cho máy.

Với Apple Watch, bạn vào ứng dụng Watch trên iPhone. Tại đây, bạn chọn tiếp Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tương tự như trên, nếu có phiên bản WatchOS mới, bạn cũng cần tải và update cho đồng hồ của mình.

Cập nhật Apple Watch
Cập nhật Apple Watch

✪ Đảm bảo đã cấp quyền thông báo cho Messenger

Apple không hiển thị thông báo tin nhắn từ Messenger đôi khi cũng xuất phát từ việc ứng dụng này thiếu quyền thông báo. Do đó, khi gặp phải sự cố, bạn cũng cần đảm bảo đã cấp đầy đủ quyền cho ứng dụng Messenger quen thuộc.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bạn vào Watch trên iPhone và tìm đến phần Thông báo.

Bạn chọn Messenger và đảm bảo ứng dụng này đã được bật là được.

✪ Restart Apple Watch và iPhone

Đây là thao tác "huyền thoại" với những sự cố "không mời mà đến" trên iPhone và Apple Watch. Dù đơn giản, quen thuộc, nhưng reset đôi khi lại mang đến hiệu quả không ngờ.

Các bước reset trên Apple Watch và iPhone cũng tương tự nhau. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn (trên Apple Watch là nút bên cạnh). Khi có thanh trượt xuất hiện trên màn hình, bạn kéo sang phải để tắt máy. Tiếp theo, bạn nhấn lại vào nút Nguồn để khởi động lại thiết bị là xong.

Restart Apple Watch
Restart Apple Watch

Với sự cố Apple Watch không hiện thông báo Messenger, những thủ thuật dễ ợt nêu trên sẽ phát huy tác dụng. Trong trường hợp vẫn bị tình trạng này làm phiền, bạn nên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ thêm.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: