Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến, bạn phải làm sao?

Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng với chiếc đồng hồ thông minh đẳng cấp của mình.

Nhiều người phụ thuộc vào tính năng rung trên Apple Watch cho những thông báo về cuộc gọi, tin nhắn trên iPhone. Chính vì vậy, khi Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến, bạn cũng có nguy cơ cao không biết đến sự "tồn tại" của nhiều cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình. Điều này vừa ảnh hưởng đến công việc, vừa tác động tiêu cực đến các mối quan hệ cá nhân của bạn. Và tất nhiên, chất lượng trải nghiệm chiếc đồng hồ của nhà Táo cũng không còn trọn vẹn như mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến
Apple Watch không rung khiến bạn không biết khi có cuộc gọi

Tại sao Apple Watch không báo cuộc gọi đến?

Nếu Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến, hoặc nếu tính năng thông báo của thiết bị này xuất hiện vấn đề. Khả năng "thủ phạm" nằm ở các yếu tố sau đây:

Bạn đang bật tính năng Không làm phiền (Do Not Disturb) trên Apple Watch. Với tính năng này, Apple Watch sẽ không rung, đổ chuông hoặc sáng màn hình khi có thông báo mới. Đây cũng là một nguyên nhân của tình trạng Apple Watch không hiện thông báo thường gặp.

Tính năng Sounds & Haptics trên máy đang được tắt bỏ. Đây là tính năng rung và đổ chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn và thông báo mới trên Apple Watch. Vì vậy, nếu tính năng không được kích hoạt. Apple Watch không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, những lỗi ở phần mềm hoặc một vài hư hỏng ở phần cứng cũng có thể khiến bạn gặp phải lỗi Apple Watch không rung khi có thông báo mới vô cùng khó chịu.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự cố
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự cố

Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến, bạn phải làm thế nào?

Khi tình trạng không rung khi có cuộc gọi đến xuất hiện trên chiếc đồng hồ cao cấp của bạn. Một vài thủ thuật sau đây chính là giải pháp hữu ích mà bạn nên áp dụng:

Trước tiên, bạn cần đảm bảo chế độ Không làm phiền đã được tắt bỏ. Nếu chế độ này đang được kích hoạt trên Apple Watch, biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện trên mặt đồng hồ. Để tắt bỏ, bạn chỉ cần vào Settings và nhấn vào biểu tượng này là được.

Vào Settings => Sounds & Haptics. Tại đây, bạn hãy bật tính năng này lên. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ rung như mong muốn tại mục này.

Khởi động lại chiếc Apple Watch của bạn. Cách này tuy không mới, nhưng cũng chẳng bao giờ là cũ. Bởi với những sự cố không rõ nguyên nhân, reset luôn được coi là một giải pháp hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến
Bạn cần kích hoạt tính năng Sounds & Haptics trên thiết bị

Những giải pháp trên không hề đem lại hiệu quả cho tình trạng trên không hề hiệu quả với lỗi Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến? Với trường hợp này, bạn hãy đem đồng hồ đi bảo hành. Hoặc gửi gắm thiết bị cho các trung tâm sửa chữa Apple Watch uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công!