iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến khắc phục như thế nào?

iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến gây nhiều bất tiện cho quá trình sử dụng máy nhất là khi bạn phải xử lí công việc quan trọng.

Cảm biến màn hình là một bộ phận quan trọng nhưng thường bị mọi người bỏ quên trên iPhone. Bộ phận này tuy nhỏ nhưng "có võ", bởi có thể giúp iPhone tự động tắt màn hình khi bạn gọi điện và áp máy lên tai. Từ đó, bạn tránh được tình trạng "thao tác nhầm" trên màn hình khi gọi điện. Không chỉ vậy, tính năng này còn giúp iPhone tiết kiệm được một dung lượng pin kha khá.

iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến
iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến là sự cố thường gặp

Tuy nhiên, không ít iFan lại đang phải đối mặt với tình trạng che cảm biến tắt màn hình iPhone, ngay cả khi không hề gọi điện. Đây là một hiện tượng bất thường, có thể làm gián đoán quá trình trải nghiệm các tính năng trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tại sao iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến?

Nếu iPhone tự tắt màn hình khi bạn đặt máy lên tai để nghe điện thoại hay che camera bị tắt màn hình đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, nếu iPhone không tắt màn hình khi gọi điện, hoặc tự động tắt màn hình khi bạn lấy tay che cảm biến, chắc chắn một vấn đề nào đó đã xảy ra.

Nguyên nhân của tình trạng này thường nằm ở 2 yếu tố sau đây:

Bộ phận cảm biến đã bị hư hỏng. Vì vậy, những tính năng liên quan đến bộ phận này cũng không thể hoạt động tốt như trước.

Chiếc iPhone của bạn đã bị lỗi ở phần mềm hoặc hệ điều hành. So với trường hợp trên, trường hợp này ít gặp hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên loại trừ yếu tố này khi gặp phải sự cố.

Cảm biến iPhone bị hư hỏng là nguyên nhân chính gây ra lỗi
Cảm biến iPhone bị hư hỏng là nguyên nhân chính gây ra lỗi

Có thể bạn quan tâm:

Bạn phải làm sao khi iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến?

Bạn đang chơi game, xem phim hoặc lướt web trên iPhone? Nhưng bỗng dưng màn hình của máy lại tự động tắt chỉ vì bạn vô tình che mất cảm biến? Rõ ràng hiện tượng này chẳng hề dễ chịu với các táo khuyết, mà chỉ mang đến cảm giác bực tức không đáng có.

Với các dòng iPhone hiện tại, cảm biến ánh sáng được coi là một tính năng mặc định. Do vậy, bạn không thể tắt cảm biến ánh sáng iPhone khi cần.

Thay vào đó, nếu gặp phải lỗi cảm biến tiệm cận, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

Trước hết, bạn hãy bật chế độ nguồn điện thấp. Hay còn gọi là chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Đây là thủ thuật vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp. Tại đây, bạn bật chế độ này lên là được. Theo kinh nghiệm của nhiều táo khuyết, thao tác này có thể giúp tình trạng iPhone tự tắt màn hình biến mất.

Khởi động lại iPhone - thủ thuật quen mặt với mọi tín đồ công nghệ. Bạn không mất nhiều thời gian để "reset" chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, đôi khi reset sẽ mang lại hiệu quả khắc phục lỗi mà bạn không ngờ đến.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu 2 cách trên hoàn toàn "vô dụng", bạn cần đem iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone. Nếu bộ phận cảm biến đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này để khắc phục sự cố.

Bạn nên thử bật chế độ Nguồn điện thấp trên máy
Bạn nên thử bật chế độ Nguồn điện thấp trên máy

iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến sẽ khiến bạn dễ dàng "tuột mood" khi trải nghiệm thiết bị của nhà Táo. Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi thành công. Để tiếp tục có được khoảng thời gian sử dụng dế yêu thoải mái.