Oppo không hiện thông báo Messenger, khắc phục như thế nào?

Oppo không hiện thông báo Messenger là sự cố mang lại nhiều rắc rối. Vì người dùng không kịp nhận tin nhắn và "vô tình" bỏ lỡ những tin quan trọng. Nhanh chóng đọc bài viết để khắc phục bạn nhé!

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng liên lạc miễn phí ngày càng được ưa chuộng. Trong số đó, Messenger là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng… là những điều mà người dùng dễ dàng nhận thấy ở ứng dụng này. Thế nhưng dù cho nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Việc sử dụng Messenger trên điện thoại không phải lúc nào cũng đơn giản. Trong bài viết hôm nay, cùng FASTCARE tìm hiểu về tình trạng Oppo không hiện thông báo Messenger - Đây đang là vấn đề khiến cho rất nhiều người dùng Messenger gặp phiền phức.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Điện thoại Oppo không hiện tin nhắn Messenger

Tại sao Oppo không hiện thông báo Messenger?

Messenger không hiện thông báo là một vấn đề vô cùng khó chịu. Tình trạng này có thể khiến cho người dùng bỏ lỡ những tin nhắn, cuộc gọi quan trọng trên ứng dụng này. Vậy điều gì đã gây ra lỗi không hiện thông báo Messenger Oppo? Sau đây là tổng hợp những nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề này.

Rất nhiều người đã vô tình kích hoạt “chế độ không làm phiền” trên điện thoại.  Đây có thể là nguyên nhân chính khiến cho Messenger không hiện thông báo trên Android nói chung. Trên điện thoại Oppo, tính năng này thường có tên là “thời gian yên tĩnh”. Khi tính năng này được kích hoạt, các tính năng thông báo như rung, chuông, sáng màn hình sẽ không hoạt động.

Việc Oppo không hiện thông báo Messenger cũng có thể là do người dùng chưa cấp quyền thông báo cho ứng dụng này. Đây là vấn đề rất thường gặp và có thể xảy ra trên tất cả các ứng dụng khác. Khi chưa được cấp quyền thì tất cả thông báo sẽ không được hiển thị.

Lỗi ứng dụng cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Messenger không hiện thông báo trên điện thoại Oppo. Điều này có thể là do ứng dụng quá lâu chưa được cập nhật hoặc đã xảy ra xung đột phần mềm.

Ngoài ra thì khi điện thoại bị hư hỏng phần cứng hoặc có lỗi trên phần mềm. Lúc này tất cả mọi ứng dụng đều không thể hiển thị thông báo kể cả Messenger.

Chế độ không làm phiền trên Oppo

Xem thêm:

Muốn khắc phục lỗi không hiện thông báo Messenger trên Oppo thì phải làm sao?

Bạn đang lo lắng vì chiếc điện thoại Oppo của mình không hiện thông báo Messenger? Hãy áp dụng ngay những cách mà FASTCARE hướng dẫn ngay sau đây.

Kiểm tra và điều chỉnh “thời gian yên tĩnh”

Tính năng “thời gian yên tĩnh” khá hiệu quả để giúp bạn không bị làm phiền bởi thông báo của điện thoại. Thế nhưng nó cũng có thể khiến bạn không nhận được thông báo từ Messenger. Do đó hãy kiểm tra và thiết lập tính năng này một cách phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong trường hợp bạn không cần dùng tính năng này, hãy tắt nó đi bằng cách:

B1: Truy cập cài đặt trên điện thoại.

B2: Nhấn chọn vào mục “thời gian yên tĩnh” .

B3: Tiến hành hủy kích hoạt tính năng này bằng cách gạt công tắc.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng “thời gian yên tĩnh” mà vẫn nhận được thông báo. Hãy kích hoạt công tắc của mục “cho phép thông báo” là được.

Cài đặt thời gian yên tĩnh điện thoại Oppo

Cấp quyền thông báo cho ứng dụng Messenger

Trong trường hợp bạn chưa cấp quyền thông báo khi cài đặt ứng dụng. Hoặc bạn đã vô tình tắt cấp quyền thông báo của Messenger trong lúc sử dụng thì Oppo không hiện thông báo Messenger là tình trạng có thể xảy ra. Hãy tiến hành cấp quyền bằng cách sau:

B1: Truy cập ứng dụng cài đặt trên điện thoại Oppo.

B2: Nhấn chọn vào mục “thanh thông báo & trạng thái”.

B3: Chọn vào mục “quản lý thông báo”.

B4: Tìm và nhấn chọn vào ứng dụng Messenger.

B5: Kích hoạt “cho phép thông báo” và tiến hành điều chỉnh các mục khác theo nhu cầu sử dụng.

=> QC: Chiếc Oppo Reno 5 của bạn đang sử dụng vô tình bị vỡ mặt kính sau một sự cố ngoài ý muốn. Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Oppo Reno 5. Lúc này, bạn có thể liên hệ ngay FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Cấp quyền ứng dụng Messenger

Những biện pháp khác khi Oppo không hiện thông báo Messenger

Ngoài những biện pháp chính đã nêu ở trên, người dùng cũng có thể thử một số cách khác như:

Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger.

Cập nhật ứng dụng này.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng.

Khởi động lại điện thoại Oppo của bạn.

Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại nếu có.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

Trên đây là những biện pháp giúp bạn khắc phục sự cố Oppo không hiện thông báo Messenger. Mong rằng các thủ thuật điện thoại này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng! Chúc thành công!