Oppo không chụp màn hình được, cách khắc phục ra sao?

Tình trạng Oppo không chụp màn hình được chẳng hề dễ chịu. Bởi với tình trạng này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lưu trữ nhiều nội dung được hiển thị trên màn hình của máy.

Dù sử dụng bất kỳ chiếc smartphone nào, bạn cũng đều cần đến thao tác chụp màn hình trong thời gian trải nghiệm. Bởi đây là một thao tác siêu đơn giản và cực nhanh chóng, giúp bạn lưu trữ các thông tin hữu ích hay những hình ảnh đẹp xuất hiện trên màn hình dế yêu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Giống như nhiều dòng smartphone khác, để chụp màn hình Oppo, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người dùng Oppo lại đang gặp phải tình trạng điện thoại không chụp màn hình được, khiến việc thực hiện thao tác tưởng chừng đơn giản này bỗng trở nên vô cùng khó khăn.

Cách chụp màn hình Oppo
Chụp màn hình Oppo vốn là thao tác đơn giản

Tại sao Oppo không chụp màn hình được?

Tình trạng không chụp màn hình được trên smartphone Oppo thường liên quan đến những yếu tố sau đây:

Bộ nhớ điện thoại bị đầy, khiến ảnh chụp màn hình không thể lưu trữ. Với trường hợp này, dù chụp được màn hình Oppo nhưng bạn lại không thể xem lại ảnh vừa chụp. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi bạn tải hình ảnh từ trên mạng hoặc tiến hành chụp ảnh từ camera của máy.

Bạn đang cố gắng chụp màn hình trên các ứng dụng hoặc trang web không cho phép thực hiện điều này. Đây chính là tình trạng không thể chụp ảnh màn hình bị chặn bởi chính sách bảo mật. Thông thường, với các ứng dụng hay website liên quan đến tài chính, ngân hàng, hay các ứng dụng/website nội bộ, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác “screenshot”. Trường hợp này vô cùng phổ biến.

Oppo không chụp được màn hình
Nhiều ứng dụng không cho phép bạn chụp lại màn hình

Chiếc điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm do mã độc, ứng dụng không tương thích hoặc phiên bản phần mềm lỗi thời.

Nút Nguồn hoặc Giảm âm lượng trên Oppo đã bị hư hỏng. Khi đó, không chỉ chụp màn hình, mà những thao tác liên quan đến 2 phím vật lý này cũng bị ảnh hưởng theo.

=> QC: Chiếc Reno 10x Zoom bạn đang sử dụng hiện gặp phải tình trạng chai pin, hao pin nhanh. Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Oppo Reno 10x Zoom. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Tại đây, tình trạng chai pin trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân Oppo không chụp màn hình được
Hư hỏng ở nút Nguồn hoặc Giảm âm lượng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Oppo không chụp màn hình được, bạn phải làm thế nào?

Khi đen đủi gặp phải lỗi không thể chụp màn hình Oppo, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật sau đây để khắc phục sự cố:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra bộ nhớ trên Oppo, đảm bảo máy vẫn còn dung lượng trống để lưu trữ hình ảnh. Nếu bộ nhớ đã đầy, bạn cần gỡ bớt ứng dụng và xóa bớt dữ liệu để giải phóng không gian lưu trữ cho dế yêu.

Khởi động lại Oppo và kiểm tra các ứng dụng trên máy, nhất là các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu nghi ngờ bất kỳ ứng dụng nào, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt xem sao. Ngoài ra, bạn cũng nên update phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại, nếu đã có phiên bản mới tương thích được phát hành.

Đối với trường hợp thường gặp nhất, khi Oppo không thể chụp ảnh màn hình do liên quan đến chính sách bảo mật, bạn có thể áp dụng cách chụp ảnh màn hình khi bị chặn thủ công. Với giải pháp này, bạn cần dùng một chiếc điện thoại khác để chụp lại màn hình của Oppo.

Nếu Oppo đã bị hư nút Nguồn hoặc Giảm âm lượng, bạn nên dùng cách chụp màn hình khác, như Vuốt 3 ngón tay hoặc dùng Bóng trợ lý. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đem máy đến một trung tâm sửa chữa Oppo để được hỗ trợ thay mới bộ phận bị hư hỏng nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Vuốt 3 ngón tay chụp màn hình Oppo
Vuốt 3 ngón tay cũng là một cách giúp bạn chụp màn hình Oppo

Oppo không chụp màn hình được sẽ gây ra một vài bất tiện. Hy vọng với những gợi ý của FASTCARE, bạn đã nắm rõ hướng giải quyết của tình trạng phiền toái này.

Có thể bạn cần: