[GIẢI ĐÁP]: Oppo có hỗ trợ MHL không?

Oppo có hỗ trợ MHL không là thắc mắc của nhiều người dùng máy, khi cần kết nối chiếc Oppo của mình với thiết bị có màn hình lớn hơn, chẳng hạn như tivi.

Nhu cầu của người dùng smartphone ngày càng trở nên đa dạng. Không chỉ muốn giới hạn việc xem phim hay thực hiện một vài thao tác quen thuộc trên màn hình nhỏ bé của dế yêu, mà nhiều tín đồ công nghệ còn có nhu cầu tận hưởng những nội dung thú vị của smartphone trên màn hình rộng lớn. Để làm được điều này, kết nối MHL là một phương thức được nhiều người lựa chọn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có thể kết nối MHL như mong muốn. Do đó, Oppo có hỗ trợ MHL không mới trở thành câu hỏi được nhiều người thắc mắc đến vậy.

Điện thoại Oppo có MHL không?
Điện thoại Oppo có MHL không là thắc mắc của nhiều người dùng máy

MHL là gì?

MHL là viết tắt của cụm từ Mobile High-Definition Link - một chuẩn kết nối có dây phổ biến cho phép người dùng trình chiếu màn hình từ một thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng lên một màn hình lớn hơn như tivi.

Khi sử dụng chuẩn kết nối này, bạn sẽ dùng sợi cáp MHL với 3 đầu. 1 đầu gắn vào cổng MHL, một đầu khác gắn vào cổng USB của tivi, cổng còn lại gắn vào cổng sạc (USB) của điện thoại. Khi kết nối xong, hình ảnh trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị trên màn hình tivi. Song song đó, quá trình sạc pin cho điện thoại cũng được tiến hành.

MHL là gì?
MHL là một chuẩn kết nối có dây phổ biến

Điện thoại Oppo có hỗ trợ MHL không?

Câu trả lời dành cho thắc mắc này của bạn là tùy thuộc vào từng dòng máy. Có dòng Oppo hỗ trợ MHL, có dòng không. Do vậy, để biết chiếc Oppo mình đang sử dụng liệu có được hỗ trợ chuẩn kết nối MHL, bạn cần thực hiện một vài thao tác kiểm tra.

Dưới đây là cách giúp bạn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ MHL một cách nhanh gọn lẹ:

Truy cập vào trang web http://www.mhltech.org/devices.aspx. Trong thanh tìm kiếm ở trên đầu, bạn nhập tên thiết bị muốn kiểm tra. Nếu có hiển thị kết quả bên dưới, chứng tỏ thiết bị này hỗ trợ MHL và ngược lại, nếu không có kết quả nào, chứng tỏ bạn không thể dùng chuẩn MHL để kết nối chiếc Oppo của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các danh sách các thiết bị được hỗ trợ MHL bằng cách truy cập vào trang web trên, nhấn vào biểu tượng Mobile ở giao diện chính rồi chọn tên hãng Oppo. Khi đó, một danh sách thiết bị sẽ hiện ra để bạn tiện tra cứu.

Cách kiểm tra Oppo có hỗ trợ MHL không?
Oppo F7 không được hỗ trợ MHL

Xem thêm:

Cách kết nối Oppo với tivi qua chuẩn MHL

Nếu chiếc Oppo của bạn được hỗ trợ chuẩn MHL, bạn có thể kết nối dế yêu với tivi bằng thao tác đơn giản như sau:

Cắm đầu Micro USB của dây cáp MHL vào cổng sạc của Oppo.

Tiếp theo, bạn lần lượt cắm đầu HDMI vào cổng MHL của tivi và cắm đầu còn lại vào USB của tivi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Dùng điều khiển tivi nhấn nút Nguồn để mở thiết bị rồi chọn tín hiệu MHL là xong. Lúc này, mọi hình ảnh trên Oppo đều được hiển thị trên tivi của bạn.

Cách kết nối Oppo với tivi qua MHL
Cách kết nối Oppo với tivi qua MHL vô cùng đơn giản
NOTE NHỎ: Nếu Oppo không được hỗ trợ MHL, bạn có thể kết nối điện thoại với tivi qua phương thức Wifi Display.

Với thông tin được cung cấp đầy đủ trong bài viết, FASTCARE hy vọng bạn đã tìm thấy giải đáp cho thắc mắc Oppo có hỗ trợ MHL khôngChúc bạn luôn có những phút giây xem phim trọn vẹn với chiếc điện thoại Oppo lẫn tivi nhà mình!