Bí quyết khắc phục triệt để lỗi bàn phím Oppo bị nhảy chữ

Bàn phím Oppo bị nhảy chữ làm người dùng gặp khó khăn với thao tác nhập liệu? Thời điểm này, việc nhắn tin thông thường cũng bị cản trở. Phải làm sao để khắc phục nhỉ?

Trên smartphone, phương thức nhập liệu được mọi người sử dụng nhiều nhất là dùng bàn phím ảo. Dòng điện thoại Oppo cũng không là ngoại lệ. Vì nhập bằng bàn phím vô cùng tiện lợi, nhanh gọn nên được đa số người dùng yêu thích. Thế nhưng, không phải lúc nào nó cũng hoạt động trơn tru. Nhiều người dùng đang phàn nàn rằng bàn phím Oppo bị nhảy chữ. Làm cho nội dung tin nhắn không được chính xác. Đọc ngay cách khắc phục ở bài viết hôm nay.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Bàn phím Oppo bị nhảy chữ

Giải thích nguyên nhân vì sao bàn phím Oppo bị nhảy chữ

Khi bàn phím điện thoại Oppo bị nhảy chữ, nhiều tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra. Nhất là trong lúc bạn nhắn tin với ai đó. Nhiều lúc bàn phím nhảy chữ “linh tinh” làm cho nội dung không đúng đắn, hoặc xuất hiện những từ “buồn cười”. Tại sao lại có sự cố này?

Bạn đã bật gợi ý bàn phím Oppo, vì vậy máy mới có những gợi ý trong quá trình sử dụng bàn phím. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất, rất nhiều người hay gặp.

Bàn phím bị nhảy chữ cho cảm ứng của điện thoại Oppo đang gặp trục trặc nào đó. Lúc này, cảm ứng có thể bị đơ đơ, phản hồi chậm, loạn… nên thao tác bấm bàn phím cũng không được bình thường.

Nguyên nhân do người dùng như: bạn để tay ướt khi bấm phím, hoặc miếng dán màn hình kém chất lượng… Đây là các yếu tố cũng gây ra tình trạng bàn phím Oppo tự nhảy chữ.

Nguyên nhân Oppo bị nhảy chữ

Có thể bạn cần đến:

Xử lý một nốt nhạc khi bàn phím Oppo bị nhảy chữ

Sự cố bàn phím Oppo bị nhảy chữ gây ra “khá” nhiều phiền phức cho người dùng. Do đó, FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục với các biện pháp “dễ như ăn kẹo” dưới đây:

Cách tắt tiên đoán Oppo

Lưu ý: Đây là những hướng dẫn cụ thể, tùy theo từng sản phẩm điện thoại khác nhau, các bước thực hiện có thể thay đổi một chút bạn nhé!

Các bước trên Oppo A7

B1: Đi đến Cài đặt > Cài đặt bổ sung.

B2: Bàn phím & phương thức nhập > Chọn vào Gboard

B3: Tiếp tục chọn Sửa văn bản > Tắt tự động sửa (kéo thanh ngang sang trái là được).

Tắt tự động sửa

Ở một số điện thoại như Oppo F9, có thêm mục Hiển thị dải đề xuất (Show suggestion strip), chỉ cũng cần tắt thêm mục này nữa nha.

Tắt tiên đoán chữ bàn phím Oppo

Các bước thực hiện trên Oppo F3, Oppo F5

B1: Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung.

B2: Chọn tiếp Ngôn ngữ và phương pháp nhập liệu > Chọn vào TouchPal for Oppo

B3: Chọn vào Nhập thông minh > Tắt các tính năng như Tự động sửa, đoán từ kết hợp, tự động nhập dấu cách… Tùy theo yêu cầu của người dùng.

Tắt tự động sửa và đoán từ

Chú ý: Sau khi đã tắt các tính năng này, bàn phím vẫn hiện lên gợi ý từ, nhưng không tự sửa như trước mà vẫn giữ nguyên.

=> QC: Không chỉ bàn phím Oppo bị nhảy chữ, nóng máy, hao pin nhanh cũng là tình trạng chiếc Reno 6 Pro bạn gặp phải. Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Oppo Reno 6 Pro. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, các sự cố hư hỏng trên chiếc Reno 6 Pro của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Sử dụng điện thoại Oppo đúng cách

Một trong những nguyên nhân chủ yếu làm cho bàn phím Oppo bị lỗi là đến từ người dùng. Có thể do tay của bạn bị ướt, ra nhiều mồ hôi tay. Dẫn đến việc thao tác trên bàn phím nhảy loạn lung tung. Vì thế, bạn nên giữ bàn tay khô ráo nếu muốn “lướt” trên smartphone Oppo của mình nha!

Đồng thời, người dùng nên kiểm tra xem miếng dán màn hình có phải là nguyên nhân hay không? Bạn chỉ cần gỡ miếng dán ra cẩn thận, nếu bàn phím hoạt động bình thường. Khả năng cao là miếng dán của bạn kém chất lượng. Lúc này, chỉ cần thay một miếng dán mới là ổn. Ngoài ra, đừng quên dùng khăn mềm, lau chùi sạch sẽ màn hình nhé! Nhiều bụi bẩn, giọt nước li ti bám vào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm ứng đó!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Lau tay trước khi dùng Oppo

Mang Oppo đi sửa chữa

Dù đã tắt tính năng tiên đoán trên Oppo, cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện như trên. Nhưng Oppo vẫn có tình trạng tự nhảy chữ “lung tung” không khắc phục được? Khả năng cao là cảm ứng của máy đang gặp một số trục trặc nào đó. Vì thế, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa Oppo uy tín, chuyên nghiệp để kiểm tra nha!

FASTCARE làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng

Bàn phím Oppo bị nhảy chữ là sự cố khá nghiêm trọng, ảnh hưởng quá trình nhắn tin, nhập liệu của người dùng. Hi vọng rằng những thủ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn!