Chia sẻ cách khóa album ảnh trên Oppo đơn giản, bạn nên biết

Cách khóa album ảnh trên Oppo sẽ giúp người dùng bảo vệ riêng tư cho hình ảnh trên máy. Tránh việc người khác “tò mò”, lục lọi “dế yêu” của mình. Đọc bài viết để biết cách thực hiện nhé!

Mỗi khi cho mượn điện thoại, bạn đều lo lắng là sẽ có ai đó nhìn thấy những tấm ảnh riêng tư của mình trên điện thoại. Đây chắc chắn cũng là tình trạng chung của rất nhiều người trong chúng ta. Trên các smartphone của Oppo đã có tính năng khóa album ảnh để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên có khá nhiều người còn chưa biết về tính năng này. Hôm nay admin sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa album ảnh trên Oppo một cách hiệu quả nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Hướng dẫn khóa album ảnh trên Oppo

Khi nào cần khóa album ảnh? Cách khóa album ảnh trên Oppo hiệu quả nhất

Trên smartphone của mình, bạn thường dùng để lưu giữ những hình ảnh thú vị, từ bạn bè, người thân hay những khung cảnh tuyệt vời nào đó. Nhưng dù vậy, nhiều người thường rất “xem nhẹ” tính năng khóa album ảnh. Trước khi đến với cách khóa album ảnh trên Oppo, mình cùng tìm hiểu xem khi nào cần dùng đến tính năng này nhé!

Những trường hợp nên khóa album ảnh

Hằng ngày, có rất nhiều trường hợp chúng ta cần khóa album ảnh trên điện thoại của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn bảo mật được thông tin cá nhân trên điện thoại. Tránh những trường hợp bị người khác nhìn thấy những ảnh riêng tư… Khi cho người khác mượn điện thoại, lớp bảo mật khóa màn hình không còn tác dụng. Đây là lúc mà bạn nên khóa album ảnh trên Oppo.

Bạn đã biết lí do vì sao cần sử dụng tính năng này hay chưa? Nếu có nhu cầu, hãy đọc ngay cách khóa album ảnh trên Oppo dưới đây!

Tại sao phải khóa album ảnh trên Oppo

Xem thêm:

Hướng dẫn cách khóa album ảnh trên Oppo

Trên điện thoại Oppo, có khá nhiều cách để người khác không thể xem được ảnh của bạn. Tùy vào mỗi trường hợp chúng ta có thể lựa chọn những cách khác nhau. Sau đây là một vài cách khóa album ảnh trên Oppo

Đặt mật khẩu album ảnh trên điện thoại Oppo

Đặt mật khẩu cho album ảnh là biện pháp được khá nhiều người sử dụng để bảo mật ảnh trên Oppo. Khi thực hiện cài đặt này, ứng dụng album ảnh sẽ được khóa lại. Khi muốn truy cập ứng dụng, bắt buột phải nhập đúng mật khẩu mà bạn đã thiết lập. Các bước thực hiện như sau:

B1: Nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng cài đặt trên màn hình điện thoại Oppo.

B2: Vuốt tìm > nhấn chọn vào mục “bảo mật”.

B3: Nhấn chọn vào mục “khóa ứng dụng” sau đó đánh dấu chọn vào album ảnh để khóa.

B4: Tiến hành thiết lập mật khẩu và câu hỏi bảo mật dự phòng.

Đặt mật khẩu cho album ảnh trên Oppo

Như vậy việc khóa album ảnh trên Oppo đã được thực hiện. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu để truy cập album ảnh. Bạn có thể sử dụng câu hỏi bảo mật để tìm lại mật khẩu. Phương pháp khóa album ảnh này sẽ rất phù hợp khi bạn muốn khóa tất cả các ảnh.

Lưu ý: Cách thực hiện trên một số mẫu điện thoại mới sẽ có một chút thay đổi. Người dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay pin Oppo Reno 6z lấy ngay giá tốt. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế khi pin máy đã bị chai. Lúc này, hãy nhanh chóng mang máy đến ngay FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Cài đặt vùng an toàn riêng tư

Thay vì khóa tất cả album ảnh trên điện thoại. Bạn có thể lựa chọn khóa một vài ảnh mà bạn không muốn cho người khác nhìn thấy. Để làm được điều này trên Oppo, bạn hãy cài đặt tính năng vùng an toàn riêng tư. Sau đây là cách thức cài đặt tính năng này

B1: Nhấn chọn mở ứng dụng cài đặt

B2: Tìm kiếm và nhấn chọn vào mục “bảo mật”.

B3: Chọn vào mục “an toàn riêng tư” và tiếp tục chọn “thiết lập mật khẩu” để tiến hành tạo mật khẩu.

Cài đặt vùng riêng tư cho ảnh Oppo

Như vậy “vùng an toàn riêng tư” đã được thiết lập thành công. Tiếp theo bạn chỉ cần mở album ảnh, chọn một hoặc nhiều ảnh mà bạn muốn khóa. Sau đó nhấn chọn “đặt riêng tư”, tất cả những ảnh mà bạn muốn khóa sẽ được chuyển vào “vùng an toàn riêng tư”.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Để có thể xem lại ảnh trong vùng riêng tư, bạn chỉ cần mở cài đặt, sau đó chọn mục bảo mật. Nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập > nhấn chọn vùng riêng tư. Cuối cùng là chọn vào mục “ảnh” để xem những ảnh mà bạn đã chuyển và “vùng an toàn riêng tư” là được.

Trên đây là cách khóa album ảnh trên Oppo bạn đang tìm kiếm! Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn “bảo vệ” bức ảnh trên máy riêng tư hơn.