Chia sẻ cách khắc phục nhanh sự cố Oppo bị mất bàn phím

Oppo bị mất bàn phím đồng nghĩa với việc người dùng không thể nhắn tin trên điện thoại. Đừng quá hoang mang! Admin sẽ giúp bạn fix lỗi nhanh gọn lẹ trong bài viết sau đây! 

Bàn phím là một thành phần không thể thiếu trên bất cứ một chiếc điện thoại nào. Đây là phương tiện chủ yếu để chúng ta có thể nhập liệu trên smartphone. Hiện nay, đa số các “dế yêu” đều sử dụng bàn phím ảo và chúng hoạt động khá ổn định. Thế nhưng việc gì cũng có ngoại lệ, tình trạng Oppo bị mất bàn phím là minh chứng cho điều đó. Vậy tại sao điều này lại xảy ra? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Khắc phục lỗi Oppo bị mất bàn phím

Oppo bị mất bàn phím là tình trạng như thế nào?

Với một số lỗi thông thường, người dùng có thể tạm thời không cần phải quá bận tâm đến chúng. Thế nhưng tình trạng mất bàn phím trên Oppo thì lại khác. Đây là một lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. Khi gặp phải lỗi này, bàn phím sẽ không còn hiển thị trên màn hình như bình thường được nữa. Các tác vụ thông thường như soạn tin nhắn, bình luận trên facebook… sẽ không thể thực hiện được.

Tại sao điện thoại Oppo lại bị mất bàn phím?

Bàn phím là một tính năng mặc định được nhà sản xuất cài đặt trên hệ thống của điện thoại. Khả năng bạn vô tình xóa nhầm bàn phím dường như là không thể. Thay vào đó, một vài nguyên nhân sau đây có thể làm cho bàn phím trên chiếc Oppo của bạn biến mất.

Bạn vô tình kích hoạt tính năng sử dụng giọng nói để nhập liệu trên điện thoại. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người vấp phải tình trạng mất bàn phím trên Oppo. Trong trường hợp này, thay vì nhìn thấy bàn phím, bạn sẽ thấy biểu tượng micro trên màn hình.

Một số điện thoại Oppo cho phép người dùng tắt bàn phím mặc định trên máy. Có thể một người bạn nào đó đã troll bạn bằng cách này. Biết đâu đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo bị mất bàn phím khá hy hữu.

Một vài mẫu bàn phím mà bạn tải về từ CH play không tương thích với điện thoại của bạn. Điều này cũng có thể dẫn đến việc bàn phím biến mất đầy bí ẩn.

Phần mềm hệ thống của điện thoại đã phát sinh một vấn đề nào đó và gây ra việc mất bàn phím.

Nguyên nhân Oppo bị mất bàn phím

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Phải làm sao khi Oppo bị mất bàn phím?

Điện thoại mà không có bàn phím thì thật sự sẽ vô cùng bất tiện. Nếu bạn cũng đang bị làm phiền bởi lỗi khó chịu này. Hãy thử ngay thủ thuật điện thoạiFASTCARE hướng dẫn sau đây.

Chuyển từ nhập giọng nói về bàn phím

Cách giải quyết vấn đề đôi khi rất đơn giản nhưng có thể bạn lại không để ý. Trong trường hợp bàn phím bị chuyển sang chế độ nhập giọng nói. Người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu “X” đang xuất hiện ở góc của giao diện nhập giọng nói. Ngay lập tức, bạn sẽ nhìn thấy bàn phím xuất hiện.

Tắt nhập giọng nói Oppo

Bật bàn phím

Nếu bạn vô tình tắt bàn phím hoặc bị ai đó chơi khăm. Hãy bình tĩnh và bật lại bàn phím bằng một vài bước như sau:

B1: Mở cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục “ngôn ngữ và phương thức nhập”.

B2: Tìm, nhấn chọn vào bàn phím mặc định để kích hoạt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều lỗi về sau.

Bật bàn phím Oppo

Xóa bàn phím bị lỗi khi Oppo bị mất bàn phím

Nếu bạn đã tải về một vài mẫu bàn phím mới và gây ra lỗi mất bàn phím. Hãy xử lý bằng cách gỡ bỏ những bàn phím không tương thích hoặc hay phát sinh lỗi. Truy cập cài đặt và mở phần quản lý ứng dụng, sau đó tìm và gỡ ứng dụng bàn phím mà bạn đã cài đặt là được. Nếu không thể gỡ bỏ bàn phím, bạn cũng có thể lựa chọn xóa dữ liệu để đưa bàn phím về trạng thái ban đầu.

=> QC: Chiếc Oppo Reno 4 Pro của bạn không những bị mất bàn phím mà còn bị hỏng màn hình. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ để tiến hành thay màn hình Oppo Reno 4 Pro. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé.

Xóa dữ liệu bàn phím Oppo

Những biện pháp khác

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể thử một số cách khác để khắc phục tình trạng Oppo bị mất bàn phím. Sau đây là một số điều bạn có thể thử:

Khởi động lại điện thoại.

Kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nếu có.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại khi đã kiểm tra và sao lưu dữ liệu quan trọng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Tìm và tải về một bàn phím khác từ cửa hàng ứng dụng. Nên tải và cài đặt các bàn phím ổn định như Laban Key hoặc Gboard để tránh lỗi tiếp tục phát sinh.

Oppo bị mất bàn phím là sự cố rất “phiền phức” đối với người dùng. Hy vọng rằng những mẹo trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng nhé!