Oppo‌ ‌không‌ ‌thể‌ ‌kết‌ ‌nối‌ ‌với‌ ‌máy‌ ‌ảnh‌ và cách xử lý siêu tốc

Oppo nổi tiếng với khả năng chụp ảnh ấn tượng. Thế nhưng, điều này sẽ chẳng còn nhiều ý nghĩa, nếu bạn gặp phải hiện tượng Oppo không thể kết nối với máy ảnh trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone này.

Oppo ghi dấu ấn mạnh mẽ với người dùng smartphone nhờ khả năng chụp hình “rất gì và này nọ”, nhất là chụp ảnh selfie. Do đó, với các tín đồ sống ảo yêu thích phong cách lung linh và ảo diệu, Oppo luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nhiều người chọn Oppo làm chiếc smartphone yêu quý của mình cũng chỉ bởi camera xịn sò trên máy. Điều này khiến họ không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng tràn trề khi bỗng dưng gặp phải tình trạng máy ảnh Oppo bị lỗi - sự cố mang đến nhiều bất tiện và phiền toái.

Oppo không thể kết nối với máy ảnh
Khả năng chụp ảnh xịn sò là ưu điểm nổi bật của Oppo

Oppo không thể kết nối với máy ảnh: Dấu hiệu và nguyên nhân

Lỗi không thể kết nối với máy ảnh Oppo thường đi kèm với những dấu hiệu khó chịu sau đây:

Khi mở ứng dụng camera trên Oppo, máy chỉ lạnh lùng hiển thị thông báo “Lỗi máy ảnh” hoặc “Không thể kết nối với máy ảnh”.

Bạn không thể truy cập vào giao diện chính của ứng dụng camera để thực hiện các chức năng chụp ảnh hay quay video như bình thường.

Dấu hiệu Oppo không thể kết nối với máy ảnh
Dấu hiệu Oppo không thể kết nối với máy ảnh

Nguyên nhân của lỗi kết nối máy ảnh trên Oppo thường là:

Chiếc Oppo của bạn bị lỗi phần mềm do mã độc, do bạn từng up ROM hoặc thực hiện những thao tác can thiệp phần mềm hệ thống tương tự.

Bạn tải về máy nhiều ứng dụng lạ, không tương thích với phần mềm của máy hoặc ứng dụng gây xung đột với các app còn lại.

Bạn đang sử dụng một chiếc Oppo đã cũ, phần mềm trên máy cũng lỗi thời nên những sự cố bất thường có khả năng cao xảy ra.

Camera trên Oppo gặp phải những hư hỏng vật lý do máy từng bị rơi rớt, va đập quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu.

Nguyên nhân máy ảnh Oppo không thể kết nối
Hư hỏng trên camera có thể là nguyên nhân khiến máy ảnh Oppo không thể kết nối

Tham khảo thêm:

Oppo không thể kết nối với máy ảnh, bạn nên làm gì?

Lỗi máy ảnh Oppo không thể kết nối ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu “sống ảo” cũng như mong muốn lưu trữ những khoảnh khắc đẹp thường ngày của bạn. Trong thời đại hiện nay, camera luôn được coi là bộ phận quan trọng nhất nhì trên smartphone. Do đó, Oppo bị lỗi máy ảnh cũng chỉ đem tới cảm giác vô cùng ức chế.

Nếu đen đủi gặp phải lỗi kết nối máy ảnh trên Oppo, bạn có thể thử vận may của mình với những giải pháp khắc phục đơn giản như sau:

Khởi động lại điện thoại- thao tác siêu dễ dàng nhưng có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhiều xung đột phần mềm trên thiết bị.

Cập nhật phần mềm mới cho Oppo, nếu phiên bản phần mềm mới đã được phát hành. Thủ thuật này giúp điện thoại của bạn được tối ưu, nên nhiều sự cố còn tồn tại cũng có thể được khắc phục.

Kiểm tra lại các ứng dụng đang được cài đặt trên máy, nhất là các ứng dụng được tải về ngay trước thời điểm xảy ra lỗi. Tốt nhất, bạn nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng lạ hoặc các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 xem sao.

Đưa Oppo về chế độ cài đặt gốc - thủ thuật giúp bạn xử lý nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm. Thao tác này sẽ xóa sạch dữ liệu có trên máy và đưa Oppo về trạng thái cài đặt gốc ban đầu, nên trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,... và các dữ liệu quan trọng khác một cách cẩn thận.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Oppo, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt là được.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khôi phục cài đặt gốc Oppo
Khôi phục cài đặt gốc Oppo

Nếu những giải pháp nêu trên đều “bó tay” với tình trạng Oppo không thể kết nối với máy ảnh, bạn đừng quên đem dế yêu đi sửa chữa. Bởi nếu đã gặp phải những hư hỏng vật lý, có thể bạn phải thay camera Oppo cho máy mới khắc phục được triệt để tình trạng này.

Chúc bạn thành công!