Ghi màn hình Oppo bị mất tiếng, tại sao và khắc phục thế nào?

Ghi màn hình Oppo bị mất tiếng khiến những video hướng dẫn thủ thuật, video quay lại trận game căng thẳng trên máy cùng nhiều video quay màn hình khác không hề có âm thanh kèm theo. Từ đó, nhu cầu quay màn hình của bạn với Oppo cũng không được thỏa mãn như mong muốn.

Bên cạnh thao tác chụp màn hình quen thuộc, quay màn hình cũng được sử dụng thường xuyên không kém. Bởi nhờ thao tác này, bạn có thể lưu trữ nhiều thông tin theo cách trực quan và sinh động, giúp việc hướng dẫn thực hiện một thủ thuật nào đó thêm dễ dàng và dễ hiểu. Không chỉ vậy, với các tín đồ game mobile, quay màn hình cũng được tận dụng mỗi khi họ muốn lưu trữ những khoảnh khắc chiến đấu cam go của mình trên game.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Giống như bao chiếc smartphone khác ngoài kia, những dòng smartphone Oppo gần đây cũng được trang bị sẵn tính năng ghi màn hình. Với những thiết bị cũ hơn, bạn có thể thực hiện thao tác này với sự hỗ trợ của bên thứ 3. Tuy nhiên, nhiều người dùng máy lại đang gặp phải tình trạng ghi màn hình Oppo không có tiếng, khiến những video quay màn hình trên máy bị “câm lặng” hoàn toàn.

Ghi màn hình Oppo bị mất tiếng
Ghi màn hình là tính năng được sử dụng thường xuyên

Tại sao ghi màn hình không có tiếng Oppo?

Trước khi tìm hiểu cách ghi màn hình có âm thanh trên Oppo, bạn cần nắm rõ những “thủ phạm” khiến video quay màn hình không có tiếng. Đó là:

Nếu chiếc Oppo của bạn được trang bị sẵn tính năng “Screen Record” và bạn sử dụng tính năng này để ghi màn hình nhưng lại không có tiếng, khả năng cao bạn đã quên bật mục “Cho phép ghi âm thanh” trên máy. Hầu hết các trường hợp quay màn hình không có tiếng trên Oppo đều xuất phát từ nguyên nhân này.

Nếu video quay màn hình không có âm thanh được thực hiện từ ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3, có thể bạn chưa cấp quyền sử dụng mic cho ứng dụng này, hoặc chưa bật mục ghi lại âm thanh trong phần cài đặt.

Trong trường hợp không chỉ video quay màn hình không có tiếng, mà ngay cả những video quay bằng camera bình thường cũng không có âm thanh, chức năng ghi âm cũng không thực hiện được, bạn có thể đã gặp phải tình trạng hư mic trên chiếc dế yêu của mình.

Nguyên nhân ghi màn hình Oppo bị mất tiếng
Có nhiều nguyên nhân khiến bản ghi màn hình Oppo bị mất tiếng

Ghi màn hình Oppo bị mất tiếng, bạn cần khắc phục ra sao?

Nếu không liên quan đến hư hỏng ở phần cứng, bạn có thể khắc phục lỗi ghi màn hình Oppo bị mất tiếng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp bị hư mic, bạn sẽ cần gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa Oppo uy tín.

Trước hết, bạn hãy đảm bảo mục “Cho phép ghi âm thanh” được kích hoạt. Theo đó, bạn cần vào Cài đặt => Ứng dụng hệ thống => Ghi màn hình và bật mục “Cho phép ghi âm thanh”. Lúc này, bạn có thể “Screen Recording” như bình thường. Đây chính là cách ghi màn hình Oppo có tiếng đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện trên máy.

Với trường hợp sử dụng app quay màn hình của bên thứ 3, bạn hãy kiểm tra lại quyền của ứng dụng này và đảm bảo app đã được phép sử dụng mic. Thông thường, bạn cần vào Cài đặt => Bảo mật => Các quyền của ứng dụng. Tiếp theo, bạn chọn tab Ứng dụng, tìm đến ứng dụng quay màn hình và cho phép ứng dụng này truy cập mic của thiết bị là xong.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra phần cài đặt trên ứng dụng này. Nếu có mục âm thanh, hãy đảm bảo các thiết lập liên quan đã được kích hoạt nhé.

Kiểm tra quyền ứng dụng Oppo
Đảm bảo bạn đã cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng ghi màn hình

Khi 2 thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn có thể thực hiện thêm thao tác khởi động lại Oppo và update phần mềm (nếu có). Riêng với trường hợp nghi ngờ tình trạng ghi màn hình Oppo không có tiếng xảy ra do hư hỏng ở phần cứng, bạn hãy nhanh chóng đem dế yêu đi sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc bạn thành công!

Đừng quên tham khảo thêm: