Messenger trên iPhone không gửi được ảnh khắc phục thế nào?

Messenger trên iPhone không gửi được ảnh sẽ khiến việc trò chuyện của các táo khuyết trên ứng dụng này gặp phải nhiều bất tiện khác nhau. Đây tất nhiên là tình trạng chẳng iFan nào mong muốn, nhất là khi việc sử dụng Messenger đang trở thành xu hướng như hiện nay.

Dù trên Android hay iOS, Messenger vẫn là một ứng dụng nhắn tin - gọi điện được người dùng smartphone ưa chuộng. Ứng dụng con của Facebook sở hữu lượng người dùng đông đảo, giúp việc liên lạc của mọi người trở nên đơn giản và dễ dàng. Phổ biến và hữu ích là vậy, nhưng đôi khi, các táo khuyết cũng gặp phải rắc rối với Messenger. Trong đó, Messenger trên iPhone không gửi được ảnh là một sự cố thường gặp.

messenger trên iphone không gửi được ảnh
Lỗi gửi ảnh trên Messenger iPhone

Tại sao Messenger trên iPhone không gửi được ảnh?

Dù không thể gửi ảnh với chất lượng HD như Zalo, nhưng gửi ảnh qua Messenger vẫn là một thao tác thường xuyên được sử dụng. Điều này lý giải vì sao khi Messenger không gửi được ảnh, các tín đồ nhà Táo ngay lập tức than phiền.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tình trạng này thường xảy ra bởi các yếu tố sau đây:

Messenger đang gặp phải lỗi hệ thống dẫn đến không gửi được ảnh qua Messenger trên iPhone. Khi đó, không chỉ chiếc iPhone của bạn, mà nhiều thiết bị khác cũng gặp phải lỗi tương tự.

Messenger chưa được cấp quyền sử dụng thư mục Ảnh trên máy. Vì vậy, những thao tác liên quan đến gửi - nhận hình ảnh trên ứng dụng này cũng bị cản trở theo.

Kết nối Internet trên iPhone không ổn định. So với gửi tin nhắn văn bản thông thường, rõ ràng gửi ảnh tốn nhiều dung lượng hơn. Do vậy, khi Wifi hoặc mạng dữ liệu di động chập chờn, việc gửi hình ảnh qua Messenger cũng dễ bị gián đoạn.

Chưa cấp quyền truy cập ảnh cho Messenger
Chưa cấp quyền truy cập ảnh cho Messenger

Có thể bạn cần:

Làm gì khi không gửi được ảnh qua Messenger trên iPhone?

Về cơ bản, lỗi không gửi được ảnh trên Messenger iPhone là một sự cố tương đối đơn giản. Vì vậy, việc giải quyết tình trạng này cũng không quá khó khăn với các tín đồ nhà Táo. Nếu một ngày chẳng mấy đẹp trời, bạn bị tình trạng này làm phiền, một vài thủ thuật sau đây sẽ trở thành giải pháp cho bạn:

Đảm bảo kết nối Internet trên iPhone ổn định. Tốt nhất, bạn hãy thử tắt rồi bật lại Wifi. Hoặc bật rồi tắt chế độ máy bay.

Khởi động lại iPhone. Thao tác tưởng chừng vô dụng này đôi khi có thể đem lại hiệu quả bất ngờ đối với sự cố bạn đang phải đối mặt. Lỗi messenger trên iPhone không gửi được ảnh sẽ được khắc phục.

Cấp đủ quyền truy cập Ảnh cho Messenger. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư. Tiếp theo, bạn chọn Ảnh. Ở mục này, bạn hãy bật Facebook Messenger là được. Thông thường sau khi thực hiện thao tác này, lỗi không gửi được ảnh trên Messenger iPhone cũng được xử lý thành công.

Cập nhật phiên bản mới cho Messenger. Bạn chỉ cần lên Appstore, tìm Messenger. Nếu có phiên bản mới, bạn chỉ cần update cho chiếc iPhone của mình.

Nếu vẫn chưa được, đừng quên gỡ cài đặt Messenger rồi tải lại từ đầu. Khi cài đặt ứng dụng, đừng quên cho phép Messenger truy cập Ảnh nhé.

Gỡ cài đặt Messenger

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

LƯU Ý:

Trong một vài trường hợp, khi những giải pháp trên hoàn toàn vô dụng với tình trạng Messenger trên iPhone không gửi được ảnh, khả năng cao nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở nhà phát hành. Với trường hợp này, bạn chỉ còn cách ngồi chờ đợi Facebook fix lỗi mà thôi.

Chúc các bạn thành công!