Tại sao gọi video trên Messenger không thấy hình?

Tại sao gọi video trên Messenger không thấy hình? Đây có phải là thắc mắc của bạn? Sự cố này đang làm nhiều người dùng khó chịu, nhưng không phải giải quyết như thế nào.

Messenger là một ứng dụng đi kèm của facebook. Với ứng dụng này chúng ta có thể liên lạc với nhau bằng cách nhắn tin, gọi điện và cả gọi video một cách nhanh chóng, thuận tiện. Nhưng trong một vài trường hợp, khi gọi video bạn sẽ không nhìn thấy hình ảnh ở đầu dây bên kia. Để làm rõ vấn đề tại sao gọi video trên Messenger không thấy hình. FASTCARE sẽ giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết sau đây! Cùng tìm hiểu bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Gọi video trên messenger không thấy hình

Tại sao gọi video trên Messenger không thấy hình?

Có khá nhiều lý do khiến cho cuộc gọi messenger không hiển thị trên màn hình. Sau đây là những lý do thường gặp mà Admin tổng hợp được.

Camera của bạn hoặc đầu dây bên kia đã bị tắt

Lý do đầu tiên khiến cho cuộc gọi messenger không hiện video, là bạn hoặc người ở đầu dây bên kia đã tắt camera. Trong trường hợp này thì bạn sẽ không thể thấy người bên kia hoặc ngược lại. Nếu cả hai bên cùng tắt camera, thì đồng thời cả hai sẽ không thấy được đối phương. Ngoài ra, trong quá trình trao đổi, có thể camera của bạn, hoặc đầu dây bên kia đang bị che khuất. Do đó, bạn cũng như người đó không thể nhìn thấy hình ảnh của nhau.

Camera điện thoại đang tắt

Chất lượng mạng có vấn đề

Thực hiện cuộc gọi video trên messenger yêu cầu cần có một kết nối mạng ổn định. Do đó khi kết nối mạng trên điện thoại của bạn quá kém. Thì lúc này bạn sẽ gặp phải tình trạng gọi video trên messenger bị lỗi và không hiển thị hình ảnh được.

Kết nối mạng yếu

Bạn chưa cấp quyền cho Messenger

Một lý do nữa khiến cho cuộc gọi video messenger không thấy hình. Chính là việc bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng. Cụ thể thì ứng dụng messenger cần được cấp quyền truy cập micro cũng như camera, để có thể thực hiện cuộc gọi video. Vì thế khi bạn chưa cấp những quyền này thì cuộc gọi video cũng sẽ không thực hiện được.

Camera bị hỏng

Ngoài những lý do trên thì việc camera trên điện thoại của bạn bị hỏng do các tác động vật lý như va chạm, rơi vỡ. Cũng sẽ làm cho cuộc gọi video trên messenger iPhone không có hình. Với các dòng điện thoại khác thì tình trạng cũng tương tự như vậy.

=> Bạn quan tâm: Địa chỉ uy tín chuyên nhận sửa chữa thay màn hình iPhone Xr tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên màn hình iPhone Xr điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Bạn sẽ trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Camera điện thoại bị hỏng

Cách khắc phục tình trạng gọi video trên Messenger không thấy hình triệt để

Để có thể khắc phục tình trạng khi thực hiện cuộc gọi video trên messenger không thấy hình ảnh. Người dùng có thể thử những biện pháp sau đây:

Kiểm tra camera có tắt hay không

Có thể trong lúc trò chuyện, bạn hoặc người ở đầu dây bên kia đã vô tình tắt camera đi mà không biết. Bạn có thể kiểm tra, nếu bạn đã tắt thì chúng tiến hành bật lại. Hoặc nếu người bên kia tắt thì bạn có thể nhắc họ. Vì dù không nhìn thấy nhưng vẫn có thể nói chuyện trực tiếp.

Kiểm tra chất lượng kết nối mạng

Nếu bạn nhận thấy tình trạng mạng chập chờn, âm thanh lúc có, lúc không, hình ảnh bị mờ hoặc không có hình ảnh. Thì lúc này người dùng mess nên kiểm tra kết nối mạng của mình. Bật và tắt chế độ máy bay để có thể reset kết nối mạng nhanh chóng. Bạn cũng có thể thử chuyển sang kết nối mạng cá nhân như 4G, hoặc 5G để cải thiện tình hình.

Kiểm tra kết nối internet

Cấp quyền cho ứng dụng Messenger

Dù bạn đang dùng điện thoại có hệ điều hành Android hay iOS, chỉ cần bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng. Thì khi người dùng muốn thực hiện một cuộc gọi video, điện thoại sẽ hiển thị thông báo yêu cầu cấp quyền. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn đồng ý để ứng dụng có thể hoạt động bình thường là được.

Cấp quyền cho Messenger

Kiểm tra phần cứng của camera

Trong trường hợp iPhone gọi video messenger không thấy hình. Bạn có thể kiểm tra chức năng của camera bằng cách sử dụng máy ảnh. Nếu lúc này máy ảnh cũng không sử dụng được, rất có thể camera trên điện thoại của bạn đã bị hỏng. Với các dòng điện thoại khác, bạn cũng có thể thực hiện theo cách tương tự. Trong trường hợp camera bị hỏng thì bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Không nên tự sửa vì có thể bạn sẽ làm cho điện thoại hỏng nặng hơn.

FASTCARE làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng

Có thể bạn muốn biết:

Một số mẹo hữu ích khi sử dụng camera trên Messenger:

Chụp và Gửi Ảnh hoặc Video Nhanh Chóng: Nhấn vào nút camera (máy ảnh) ở góc dưới bên phải của màn hình cuộc trò chuyện để chụp và gửi ảnh hoặc video một cách nhanh chóng. Bạn có thể chọn chế độ chụp ảnh hoặc quay video bằng cách vuốt sang trái hoặc phải. Ngoài ra, có thể chọn ảnh hoặc video từ thư viện thiết bị bằng cách nhấn vào nút hình chữ nhật ở góc dưới bên trái.

Tùy Chỉnh Ảnh và Video: Thêm hiệu ứng, bộ lọc, nhãn dán, văn bản, vẽ tay hoặc emoji vào ảnh hoặc video bằng cách nhấn vào nút trên màn hình camera. Nhiều tùy chọn sáng tạo khác nhau có thể được chọn ở dưới cùng của màn hình để tạo ra những hiệu ứng độc đáo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chia Sẻ Màn Hình Trong Cuộc Gọi: Trong cuộc gọi video hoặc thoại, nhấn vào nút chia sẻ màn hình ở góc dưới bên trái để chia sẻ màn hình của bạn. Bạn có thể chọn chia sẻ toàn bộ màn hình, một cửa sổ cụ thể hoặc một tab đặc biệt. Bạn cũng có thể dừng hoặc tiếp tục chia sẻ màn hình bất cứ khi nào bạn muốn.

Tại sao gọi video trên Messenger không thấy hình? Giờ thì bạn đã biết câu trả lời rồi đúng không nè?