Tin nhắn trên Instagram bị mất, đừng quá hoang mang

Tin nhắn trên Instagram bị mất đang khiến nhiều người lo lắng đến mức "toát mồ hôi hột". Tuy nhiên, liệu tình trạng này có thật sự nghiêm trọng như suy nghĩ của bạn hay không?

Là một ứng dụng chuyên dùng để đăng và xem ảnh, nhưng Instagram còn đa năng hơn thế. Bởi với ứng dụng này, bạn có thể nhắn tin hay thậm chí video call với mọi người.

Dù không phải là một tính năng quan trọng, nhưng nhắn tin trên Instagram vẫn được nhiều người sử dụng. Vì vậy, khi bỗng dưng gặp phải tình trạng Instagram bị mất hết tin nhắn hoặc một số tin nhắn trên ứng dụng này đột nhiên "không cánh mà bay", người dùng cũng không thể tránh khỏi cảm giác buồn bực. Vậy khi đó, bạn cần làm gì khi tin nhắn trên Instagram bị mất?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Tin nhắn Instagram bị mất
Nhắn tin là tính năng được nhiều người sử dụng trên Instagram

Tại sao tin nhắn trên Instagram bị mất?

Bất cứ sự cố nào cũng có "thủ phạm" đứng đằng sau. Tin nhắn trên Instagram bị mất cũng vậy. Thông thường, hiện tượng này do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Bạn vô tình xóa bỏ các tin nhắn trên Instagram, nhưng lại không nhớ mình đã thực hiện thao tác này.

Ứng dụng Instagram bị lỗi hoặc tài khoản Instagram của bạn bị hacker xâm nhập - tình trạng không quá phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra.

Chiếc smartphone của bạn bị xung đột phần mềm hoặc nhiễm virus. Bạn từng đặt lại và xóa hết dữ liệu trên máy. Đôi khi, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến các tin nhắn trên Instagram đột nhiên "mất tích".

Nguyên nhân khiến tin nhắn trên Instagram bị mất
Có nhiều nguyên nhân khiến tin nhắn trên Instagram bị mất

Xem thêm:

Khôi phục tin nhắn bị xóa trên Instagram như thế nào?

Không có cách hoàn tác tin nhắn đã xóa trên Instagram. Tuy nhiên, bạn có khôi phục tin nhắn đã xóa trên ứng dụng này mà không cần phải sử dụng đến phần mềm của bên thứ 3. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Đăng nhập Instagram ở một thiết bị khác

Không loại trừ khả năng tình trạng mất tin nhắn Instagram chỉ xảy ra trên chiếc smartphone bạn đang sử dụng. Do vậy, nếu có thể, bạn nên:

Đăng nhập Instagram trên một chiếc smartphone khác rồi kiểm tra lại phần tin nhắn.

Tương tự, bạn cũng có thể đăng nhập tài khoản Instagram của mình trên Laptop/PC để kiểm tra.

Bạn thử đăng nhập Instagram trên máy tính xem sao
Bạn thử đăng nhập Instagram trên máy tính xem sao

Cách 2: Tải dữ liệu Instagram về máy

Đây là cách xem lại tin nhắn cũ trên Instagram ngay cả khi nó đã bị xóa. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản như sau (bạn nên thực hiện trên máy tính, thay vì điện thoại):

Vào giao diện trang cá nhân của bạn trên Instagram. Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở trên góc phải => Cài đặt.

Tiếp theo, bạn vào mục Bảo mật => Tải dữ liệu xuống. Sau đó, bạn cung cấp địa chỉ Email và nhấn Yêu cầu tải xuống và nhập mật khẩu của tài khoản Instagram theo yêu cầu.

Trong vòng 48 giờ, Instagram sẽ gửi cho bạn Email kèm thông tin tài khoản và tin nhắn. Bạn mở Email này, nhấn chọn Tải dữ liệu xuống. Một giao diện đăng nhập Instagram hiện ra. Bạn đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu như bình thường rồi nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Cuối cùng, bạn nhấn chọn Dowload data để tải dữ liệu xuống. Tập dữ liệu này sẽ bao gồm các tin nhắn mà bạn từng nhận và gửi trên tài khoản Instagram của mình.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Instagram
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Instagram

Ngoài ra, bạn nên áp dụng cách tìm tin nhắn cũ trên Instagram bằng cách vào mục Tin nhắn trên ứng dụng này và kéo xuống dưới (hoặc nhập tên tài khoản Instagram nhắn tin với bạn trong ô tìm kiếm của phần Tin nhắn) để tránh trường hợp bỏ qua những tin nhắn "cổ xưa".

Tin nhắn trên Instagram bị mất có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên với những hướng dẫn từ FASTCARE, hy vọng bạn sẽ sớm bình tĩnh để nhanh chóng lấy lại những tin nhắn bị mất này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> QC: Sau thời gian sử dụng, chiếc iPhone 12 của bạn gặp phải tình trạng chai pin và hao pin nhanh. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone 12. Còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng chai pin, hao pin sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!