Tại sao ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn? Khắc phục ra sao?

Ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn là tình trạng bạn đang phải “chịu đựng”? Dù đã cố tìm cách thoát khỏi sự cố này nhưng vẫn không thành công? Vậy thì đây chính là bài viết bạn cần.

Chắc hẳn trong chúng ta sẽ có người cảm thấy lạ lẫm với “chế độ an toàn” của điện thoại. Trên thực tế thì đây là một chế độ vô cùng hữu ích trên những chiếc smartphone. Tuy nhiên lại khá ít người biết về tính năng này, hoặc cảm thấy bất ngờ về việc ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng tính năng này một cách hiệu quả nhất. Để người dùng, nhất là Samfan không phải "lăn tăn" về tình trạng này nữa.

Tại sao ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn?

Ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn do đâu?

Trước hết, chúng ta phải hiểu được “chế độ an toàn” là gì? Đây là một tính năng được nhà phát triển tích hợp sẵn trên các sản phẩm điện thoại của mình. Khi kích hoạt tính năng này, máy của bạn sẽ được khởi động. Nhưng sẽ không có bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ 3 được chạy. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong trường hợp bạn muốn khoanh vùng và tìm ra ứng dụng đang gặp lỗi. Do đó việc một vài ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn là điều bình thường và bạn không cần phải lo lắng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Nguyên nhân ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn

Có thể bạn quan tâm: Giải quyết lỗi Samsung bị kẹt chế độ tai nghe nhanh gọn

Cách kích hoạt chế độ an toàn trên điện thoại

Sau đây FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kích hoạt chế độ an toàn trên điện thoại của mình. Nếu như máy của bạn đang bị lỗi ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn. Bạn có thể thử biện pháp sau:

B1: Nhấn giữ phím nguồn trên điện thoại.

B2: Sau khi màn hình hiện thông báo, bạn nhấn giữ lệnh tắt nguồn.

Nhấn vào tắt nguồn

B3: Nhấn chọn mục khởi động lại ở chế độ an toàn.

Khởi động ở chế độ an toàn

Sau khi chế độ an toàn được kích hoạt, ở góc dưới bên trái màn hình của bạn sẽ hiện thông báo “chế độ an toàn”.

Kích hoạt chế độ an toàn cho Samsung

Lúc này bạn có thể khởi chạy các ứng dụng cùng lúc để kiểm tra và tìm ra ứng dụng gây ra lỗi. Sau khi tìm ra ứng dụng gây lỗi, bạn có thể gỡ ứng dụng bằng cách sau.

B1: Truy cập của hàng ứng dụng.

B2: Chọn vào menu.

B3: Chọn mục “ứng dụng của tôi”

B4: Chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bõ và nhấn chọn vào mục gỡ cài đặt. Nhấn “ok” để hoàn tất quá trình.

Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại

Trong trường hợp bạn vô tình làm cho samsung bị chế độ an toàn. Hoặc điện thoại của bạn tự khởi động chế độ này. Nếu lúc này bạn không tắt được chế độ an toàn trên samsung. Bạn hãy thử thực hiện các thao tác sau đây:

1: Reset máy

Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất khi bạn muốn tắt chế độ an toàn trên điện thoại của mình.

B1: Nhấn giữ phím nguồn cho đến khi bảng lệnh hiện ra.

B2: Nhấn chọn tắt ngồn điện thoại.

B3: Sau khi điện thoại tắt nguồn hoàn toàn, nhấn giữ phím nguồn để khởi động lại. Lúc này dế yêu của bạn sẽ thoát khỏi chế độ an toàn.

Khởi động lại Samsung

2: Tháo pin

Với những dòng điện thoại có pin rời. Thì tháo tác tháo pin và lắp lại cũng có thể đưa máy thoát khỏi chế độ an toàn. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng trong trường hợp máy có pin rời. Thực tế, các dòng Samsung hiện tại, đời mới thường có thiết kế liền mạch. 

Tháo pin cho điện thoại

3: Sử dụng điện thoại đến khi hết pin

Nếu vì một vài lý do nào đó, điện thoại của bạn đang nằm trong chế độ an toàn. Mà bạn lại không thể reset máy hay tháo pin được. Thì bạn có thể sử dụng smartphone đến lúc hết pin và tắt nguồn. Lúc này bạn chỉ cần cắm sạc và khởi động lại điện thoại.

Tuy nhiên, nếu vẫn không thực hiện thành công, bạn có thể Hard reset cho máy. Tuy nhiên, thao tác này sẽ làm mất hết dữ liệu có trên điện thoại. Do đó, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêm: Mẹo khắc phục danh bạ Samsung chỉ hiện số Zalo

Trên đây chính là một số thủ thuật xử lý khi ứng dụng bị tắt ở chế độ an toàn. Xem thêm nhiều mẹo hữu ích khác về “dế yêu” tại đây nhé! Để quá trình trải nghiệm Smartphone được suôn sẻ hơn nữa.