Giải quyết lỗi Samsung bị kẹt chế độ tai nghe nhanh gọn

Samsung bị kẹt chế độ tai nghe làm cho người dùng không thể nghe được âm thanh từ loa ngoài. Do đó, Samfan gặp nhiều bất tiện khi không thể nghe nhạc chuông, âm thanh thông báo…

Hiện nay, các tín đồ công nghệ đã quá quen thuộc với tai nghe. Nhờ có nó, âm thanh riêng tư hơn, chất lượng hơn và không sợ ảnh hưởng đến người xung quanh. Nhất là khi bạn muốn trò chuyện video, nhưng không muốn người khác nghe thấy nội dung. Tuy nhiên, không ai sử dụng tai nghe mọi lúc, mọi nơi, chỉ sử dụng vào những thời điểm cần thiết. Thế nhưng, việc rút tai nghe ra khỏi máy không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Tình trạng nhiều người gặp hiện nay là Samsung bị kẹt chế độ tai nghe.

Samsung bị kẹt chế độ tai nghe

Tại sao Samsung bị kẹt chế độ tai nghe?

Samsung bị treo chế độ tai nghe là tình trạng: dù bạn đã rút tai nghe ra, nhưng máy vẫn ở trong chế độ này. Do đó, âm thanh của điện thoại không thể phát ra từ loa ngoài. Đồng nghĩa với việc dế yêu trở nên “im lặng” dù bạn đã bật chế độ loa. Thời điểm này, người dùng có thể bỏ lỡ nhiều thông báo, cuộc gọi… Vậy nguyên nhân vì sao điện thoại Samsung bị lỗi chế độ tai nghe?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân có thể xuất phát từ xung đột phần mềm trên Samsung. Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó, có thể ứng dụng này không tương thích với máy. Do vậy, điện thoại xảy ra sự cố như chế độ treo tai nghe.

Lỗ cắm jack trên Samsung dính nhiều bụi bẩn, hoặc có dị vật. Chưa kể, nếu bạn làm máy bị vô nước, có thể bộ phận này vẫn bị đọng nước mà bạn không biết. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng có thể bị hỏng phần cứng khác.

Dùng tai nghe kém chất lượng, hoặc thao tác rút tai nghe quá mạnh – nhanh cũng dẫn đến sự cố này.

Nguyên nhân Samsung bị kẹt chế độ tai nghe

Có thể bạn quan tâm:

Giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung bị kẹt chế độ tai nghe

Treo chế độ tai nghe không chỉ làm cho bạn không nghe thấy âm thanh loa ngoài. Mà ngoài ra, tình trạng này còn ảnh hưởng đến việc đàm thoại. Do vậy, nhanh chóng thực hiện các thủ thuật điện thoại dưới đây để xử lý bạn nhé!

Bạn hãy cắm trở lại tai nghe, để một vài giây rồi rút ra một cách chậm rãi, cẩn thận. Nên dùng tai nghe chính hãng Samsung, hoặc có chất lượng cao bạn nha! Hoặc có thể dùng một tai nghe khác để thực hiện.

Soi lỗ cắm có dị vật bất thường nào không? Đồng thời, bạn hãy dùng tăm bông mềm để vệ sinh cho bộ phận này. Nếu máy vị vô nước, bạn cần dựng đứng Samsung lên, sử dụng gói hút ẩm, tăm bông để làm khô.

Nếu vẫn chưa được, Samfan hãy thử tắt nguồn và khởi động lại Samsung của mình. Thao tác này dù rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao.

Khôi phục tất cả cài đặt về mặc định nếu như các thao tác trên vẫn không có tác dụng. Người dùng hãy đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Xóa các cài đặt > nhấn Xóa các cài đặt lần nữa. Sau đó, kiểm tra xem máy đã thoát chế độ này hay chưa nhé!

Khắc phục Samsung bị kẹt chế độ tai nghe

Lưu ý:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu như vẫn chưa thể khắc phục, có thể chiếc Samsung của bạn đã bị hỏng phần cứng. Hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa Samsung để xử lý bạn nha!

Samsung bị kẹt chế độ tai nghe là tình trạng khá “phiền toái”. Mong rằng người dùng xử lý thành công!