Giải đáp nhanh có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục

Người dùng smartphone đang tự hỏi rằng có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục? Việc này có ảnh hưởng gì đến chiếc điện thoại thông minh của mình?

Chế độ nguồn điện thấp rất “được lòng” người sử dụng điện thoại thông minh. Chế độ này chính là “cứu cánh” mỗi khi dế yêu của bạn sắp cạn kiệt năng lượng, nhưng bạn chưa thể sạc pin cho nó. Do vậy, tín đồ công nghệ rất thích bật nó lên trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, chế độ tiết kiệm này có thật sự tốt như bạn nghĩ? Việc lạm dụng chế độ tiết kiệm pin, liệu có thực sự mang lại tác dụng tốt với dế yêu? Với những câu hỏi như vậy, thắc mắc có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục không phải là không có cơ sở.

Bật chế độ nguồn điện thấp liên tục
có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục không?

Chế độ nguồn điện thấp có tác dụng gì với chiếc smartphone của bạn?

Không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện sạc pin điện thoại, nhất là đối với những người phải di chuyển liên tục. Nhiều khi, bạn vô ý “quên” sạc pin đủ, nên lúc ở ngoài máy gặp phải tình trạng “cạn” năng lượng nhưng không thể cắm sạc ngay. Thật bất tiện vì chúng ta luôn cần dùng dế yêu thường xuyên, hầu như không thể thiếu. Do vậy, chế độ tiết kiệm pin là biện pháp hữu hựu vào thời điểm này. Ở chế độ này, điện thoại của bạn sẽ được kéo dài thời gian sử dụng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Ưu điểm lớn nhất của chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên iPhone và chế độ tiết kiệm pin Android. Chính là tăng thời gian dùng máy ở các trường hợp cần thiết. Có thể kéo dài thêm khoảng 1 đến 2 tiếng sử dụng. Đặc biệt, với iPhone – thường không được đánh giá cao về pin. Low Power Mode là một biện pháp “ngon lành cành đào”.

Như vậy, các câu hỏi như có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho Android? Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung? có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục... Câu trả lời là vào những lúc pin yếu, nhưng bạn không thể sạc được. NHƯNG nó vẫn có những hạn chế nhất định! Phần tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ngoài ra, còn có thắc mắc khác đó là chế độ tiết kiệm pin iPhone có hại không? Nhìn chung chế độ này không gây hại cho pin, cũng như các bộ phận khác.

=> QC: Nhận thay pin Samsung S8 lấy ngay với giá cực tốt tại TPHCM. Liên hệ FASTCARE ngay nếu như đây là dịch vụ mà bạn quanh tâm. Bạn sẽ được hỗ trợ thay pin cho máy với chất lượng tốt nhất.

Chế độ tiết kiệm pin
Có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục

Có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục không nhỉ?

Ở chế độ tiết kiệm pin, bạn có thể làm nhiều việc hơn mà không lo tốn pin. Thậm chí, người sử dụng còn cho rằng chế độ này giúp kéo dài tuổi thọ pin. Vì thế, nhiều người chọn cách bật liên tục 24/7. Tuy nhiên, có nên bật chế độ tiết kiệm pin liên tục?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ này một chút. Để giúp bạn tăng thời gian sử dụng, hạn chế “tụt” pin. Chế độ nguồn điện thấp sẽ giảm độ sáng màn hình điện thoại, giảm hiệu năng của CPU, các kết nối như wifi, 3G/4G cũng được tắt, hạn chế các thông báo, nhanh khóa màn hình… Có một số sự khác nhau tùy vào Android và iOS nhưng nhìn chung là vậy.

Vì thế, nếu bật liên tục có thể tín đồ công nghệ sẽ đối mặt với rắc rối như sau:

Tốc độ suy giảm: Hẳn rồi! Ở chế độ tiết kiệm pin, hiệu năng của thiết bị giới hạn đi. Do đó, smartphone chạy chậm hơn khi không bật chế độ này!

Bỏ lỡ những thông báo quan trọng: Tại chế độ này, một số thông báo bị hạn chế. Ví dụ như email không tự động cập nhật, và bạn phải kiểm tra thủ công. Tùy theo nhu cầu của chính người dùng, đây có thể là một vấn đề lớn.

Màn hình bị khóa nhanh hơn: Máy sẽ tự động tắt màn hình nhanh hơn bình thường. Do vậy, có sự bất tiện nếu như bạn bật chế độ tiết kiệm pin liên tục.

Với các ưu nhược điểm như vậy, nên trên các diễn đàn “nổ” ra các cuộc trang luận rằng, nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục hay không? Người thì bảo có vì nó chẳng ảnh hưởng gì, lại còn tiết kiệm pin, người thì bảo không…

Nhưng thực tế, để có được hiệu suất tốt nhất khi sử dụng smartphone, bạn nên tắt chế độ nguồn điện thấp nếu như không thực sự cần thiết. Không ai muốn dùng điện thoại thông minh nhưng lại “chẳng” thông minh chút nào đúng không? Vì vậy, trải nghiệm của máy sẽ bị hạn chế đi rất nhiều nếu bạn cứ bật nó thường xuyên.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Nên bật chế độ tiết kiệm pin liên tục hay không?

Thủ thuật khác:

Có nên bật chế độ nguồn điện thấp liên tục? Giờ thì bạn đã có câu trả lời của riêng mình rồi! Chúc mọi người có một trải nghiệm tuyệt vời với dế yêu của mình.