Giải đáp ngay có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho Android

Có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho android là câu hỏi của nhiều tín đồ công nghệ. Để được giải đáp được thắc mắc trên, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Phần mềm dọn rác thường được rất nhiều người cho rằng nó rất “thần thánh”. Có thể dọn dẹp sạch “rác” của điện thoại thông minh. Giúp cho dế yêu hoạt động ổn định hơn. Không còn tình trạng bị đơ, trao máy, đầy bộ nhớ sau một thời gian dài sử dụng. Thế nhưng, các ứng dụng dọn rác này có thực sự “thần thánh” như lời đồn? Có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho android? FASTCARE sẽ giúp bạn có cái nhiều đa chiều hơn về các phần mềm này.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho Android?
có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho Android không?

Có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho android? Phần mềm dọn rác hoạt động ra sao?

Để có thể trả lời cho câu hỏi đã đưa ra, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm dọn rác cho điện thoại. Khi dùng android trong một quãng thời gian dài, bộ nhớ của máy liên tục báo đầy. Smartphone thường hay bị treo, đơ, chậm cũng như hoạt động rất “chập cheng”. Vì thế, bạn tìm đến những ứng dụng dọn rác để khắc phục tình trạng này. Sau khi sử dụng, người dùng cảm thấy dường như máy chạy mượt, “trống trải” hơn rất nhiều.

Giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng dọn rác trên android:

Về cơ bản, tất cả các dòng điện thoại thông minh đều có 2 phần RAM và ROM. ROM chính là bộ nhớ dữ liệu của máy tính, còm RAM chính là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, nó được dùng để lưu các app đang chạy của máy. Khi có ứng dụng đang chạy, nó sẽ xuất ra các file khác nhau để hỗ trợ, lưu dữ liệu vào. Và các file này được lưu ở ROM.

Dựa theo hoạt động của các file, phần mềm dọn rác sẽ phân biệt ra là file chương trình hay file rác. Vì thế, những ứng dụng lâu không được sử dụng đều bị xóa bỏ. Bên cạnh đó, các app chạy ngầm cũng bị ứng dụng này “loại bỏ”. Thế nên, android của bạn sẽ hoạt động “ngon lành” trở lại. Chưa kể, nhiều ứng dụng dọn rác còn quảng cáo thêm là giúp “tăng tốc” máy, bảo vệ dế yêu khỏi các virut độc hại. Nhưng thực sự nó có tốt như vậy hay không?

Ứng dụng dọn rác cho Android hoạt động ra sao?

Giải đáp thắc mắc có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho Android

Thực tế, có rất nhiều “phiền toái” do phần mềm này mang lại. Và nó không hề tốt như bạn nghĩ đâu. Vậy bạn có nên cài phần mềm dọn rác cho Android không.

Trước tiên, hầu hết các ứng dụng dọn rác đều có chứa quảng cáo. Vì thế, trong quá trình hoạt động, nó làm cho chủ sỡ hữu cảm thấy phiền phức bởi các quảng cáo này.

Chưa kể, các phần mềm này thật sự không “thông minh” cho mấy. Có thể bạn đang bận, chỉ muốn off game trong một thời gian, nhưng chúng lại cho rằng đó là file rác vì lâu bạn không chơi. Thế nên, ứng dụng dọn rác đã xóa nó đi. Hoặc rất nhiều file khác ít sử dụng trên máy.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng không hề bỏ qua những ứng dụng chạy ngầm. Vì vậy, chiếc smartphone của bạn phải tốn công load lại những ứng dụng chạy ngầm cần thiết đó. Dế trở nên tốn thời gian, dung lượng rất nhiều.

Thực tế, ứng dụng dọn rác cũng chiếm một phần không nhỏ trong bộ nhớ của điện thoại. Với những chiếc android đã đầy bộ nhớ, ứng dụng này chẳng những không có tác dụng gì, mà còn “chiếm” mất không gian lưu trữ.

Hiện nay, hầu như các dòng smartphone đều có sẵn tính năng dọn rác trên máy. Nên không việc gì bạn phải nhờ đến ứng dụng bên thứ 3 ngày đúng không nè?

Nên dùng ứng dụng dọn rác cho Android hay không?
Giải đáp có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho Android

=> QC: Địa chỉ chuyên thay pin Samsung S21 Ultra uy tín, lấy ngay tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất. HOTLINE: 18002057 tư vấn miễn phí.

Giới thiệu phần mềm dọn rác tốt nhất hiện nay cho Android

Nếu như bạn vẫn quyết định nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng dọn rác. FASTCARE sẽ giới thiệu cho bạn TOP các phần mềm dọn rác Android tốt nhất 2021.

➽ Wondershare MobileGo

Một trong những ứng dụng hàng đầu chính là Wondershare MobileGo. Đơn giản, dễ sử dụng chính là ưu điểm lớn nhất của phần mềm này. Nó sẽ giúp cho bạn gỡ các cài đặt ứng dụng, bỏ ngay những file không cần thiết hay kiểm soát các file APK. Đặc biệt, ứng dụng “dọn dẹp” này không có quảng cáo! Ngoài ra, ứng dụng còn có rất nhiều tính năng khác nữa. Ứng dụng này được thực hiện trên máy tính để bạn dễ thao tác hơn. 

Ứng dụng dọn rác cho android

➽ Clean Master

Chắc hẳn nhiều người đã quá quen thuộc với phần mềm dọn rác này. Chỉ với những thao tác đơn giản, ứng dụng đã giúp bạn “dọn dẹp” những file rác có trên máy. Hay xóa bộ nhớ cache cùng với lịch sử duyệt web có trên dế yêu.

Phần mềm dọn rác cho Android

➽ One Tap Cleanr

Các thao tác thực hiện dọn rác thủ công khiến bạn “mệt mỏi” vì quá rườm rà? Ứng dụng dọn rác này chỉ cần một cú click là có thể dọn dẹp tất thảy. Phần mềm sẽ giúp bạn xóa lịch sử duyệt web, nhật ký cuộc gọi, cache, tin nhắn. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt thời gian tự động cho ứng dụng này.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

App dọn rác cho Android

Bạn có muốn tìm hiểu thêm:

Như vậy, sau bài viết này hy vọng mọi người đã có câu trả lời cho riêng mình về: Có nên sử dụng ứng dụng dọn rác cho android hay không nhé!