Mẹo xử lý nhanh trường hợp Canva bị lỗi không vào được

Bạn muốn thiết kế hình ảnh, powerpoint cho bài thuyết trình nhưng Canva bị lỗi không vào được? Theo dõi bài viết và lưu ngay mẹo xử lý trường hợp lỗi này nhé!

Phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến Canva giúp bạn thoải mái sáng tạo nội dung hình ảnh, video,..phục vụ cho nhu cầu học tập, công việc hay giải trí. Nhưng chẳng may Canva bị lỗi không vào được thì phải làm thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Canva là gì?

Tiện ích Canva là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ quá trình thiết kế ấn phẩm truyền thông bắt mắt như: banner, CV, logo,...Khác với những công cụ thiết kế chuyên nghiệp, phức tạp, Canva có giao diện dễ sử dụng, các chức năng đơn giản, cực kỳ phù hợp với những người mới bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực design.  

Bạn chỉ cần tạo tài khoản trong vòng 2 phút, đăng nhập là đã có thể sử dụng công cụ này. Không chỉ thiết kế hình ảnh, Canva còn cho phép người dùng tạo video, gif, bản trình chiếu powerpoint,...với hàng loạt mẫu có sẵn. 

Canva bị lỗi không vào được

Hướng dẫn khắc phục trường hợp Canva bị lỗi không vào được

Mặc dù đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, nhưng đôi lúc Canva cũng gặp một vài lỗi gây rắc rối. Dưới đây là các cách giúp khắc phục tình trạng canva bị lỗi không vào được, theo dõi nhé!

1./ Tiến hành Đổi máy chủ DNS

Bước 1: Truy cập vào Control Panel => Chọn Network and Internet

Canva bị lỗi không vào được

Bước 2: Chọn Network and Sharing Center 

Bước 3: Tại mục Connections => Click vào “tên mạng” bên cạnh.

Canva bị lỗi không vào được

Bước 4: Cửa sổ mới hiện lên => Nhấp vào Properties => Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => Chọn Properties.

Canva bị lỗi không vào được
Canva bị lỗi không vào được
 

Bước 5: Click để tô ô tròn tại mục Use the following DNS server addresses.

Bước 6: Tại mục Preferred DNS server điền mã số 208 67 222 220.

Bước 7: Tại mục Alternate DNS server điền mã số 208 67 222 222 => Nhấn OK để hoàn tất.

Canva bị lỗi không vào được

Bước 8: Tải lại trang Canva để sử dụng bình thường.

2./ Reset lại modem Wifi

Đôi lúc mạng wifi bị yếu hoặc gập vấn đề khiến cho việc kết nối wifi bị chậm. Chính vì thế, bạn có thể tiến hành reset lại cục modem wifi của mình. Sau đó test lại thử xem còn tình trạng không vào được Canva hay không.

3./ Sử dụng dây cáp kết nối thay vì wifi

Bạn có thể thử tìm dây cáp để kết nối mạng thay vì sử dụng wifi bạn nhé. Thủ thuật này đôi lúc sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Canva bị lỗi không vào được đấy.

Sử dụng dây cáp kết nối mạng

4./ Ngắt và kết nối lại Wifi

Tương tự như việc reset lại modem Wifi. Việc wifi yếu sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối với trang Canva. Ngắt và kết nối lại Wifi là thao tác cần thiết khi bạn gặp phải tình trạng khó chịu này.

5./ Liên hệ hỗ trợ từ Canva

Nếu như các giải pháp trên không mang lại hiệu quả và tình trạng không vào được Canva vẫn diễn ra. Bạn nên tìm đến những sự trợ giúp từ các nhóm hỗ trợ của Canva.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Fastcare vừa hướng dẫn bạn mẹo xử lý khi Canva bị lỗi không vào được. Hy vọng bạn viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: