Cách khôi phục hình ảnh bị lỗi trên Zalo iPhone đơn giản

Không thể xem lại hình ảnh đã nhận hoặc đã gửi trên Zalo iPhone? Cách khôi phục hình ảnh bị lỗi trên Zalo iPhone được hướng dẫn sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn trong trường hợp này.

Zalo được mọi người ưu ái sử dụng để chat chit, gọi điện hay trao đổi tài liệu mỗi ngày. Đặc biệt, với tính năng hỗ trợ gửi ảnh HD xịn sò, Zalo càng được yêu thích hơn bao giờ hết, nhất là với những ai cần gửi - nhận hình ảnh thường xuyên với bạn bè của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thế nhưng, đôi khi Zalo lại gây thất vọng với chức năng gửi - nhận hình ảnh. Bởi nhiều iFan đã gặp phải tình trạng gửi ảnh Zalo bị lỗi, khiến nhu cầu trao đổi hình ảnh không được đáp ứng như mong muốn. Vậy có cách khôi phục hình ảnh bị lỗi trên zalo iPhone không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Cách khôi phục hình ảnh bị lỗi trên Zalo iPhone
Làm sao để khôi phục hình ảnh bị lỗi trên Zalo iPhone?

Hình ảnh Zalo bị lỗi trên iPhone và dấu hiệu thường gặp

Khi hình ảnh trên Zalo của iPhone bị lỗi, bạn thường gặp phải tình trạng sau đây:

Bạn không thể gửi hình ảnh cho người khác trên Zalo.

Bạn không thể xem hình ảnh người khác gửi cho mình.

Dù là hình ảnh gửi đi hay nhận được, bạn đều không thể xem. Hình ảnh đi kèm dấu chấm than vàng hoặc đi kèm những dấu hiệu bất thường tương tự.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là:

Hình ảnh có dung lượng lớn hoặc kết nối Internet trên thiết bị của bạn quá yếu hoặc chập chờn nên việc gửi/nhận hoặc xem hình ảnh bị cản trở.

Hình ảnh bạn muốn xem đã được gửi từ cách đây khá lâu. Zalo luôn tự động xóa hình ảnh sau một thời gian nên bạn cần lưu ý đặc điểm này để không bị mất những hình ảnh quan trọng.

Zalo bị lỗi, phần mềm của iPhone bị xung đột hoặc thiết lập ngày giờ chưa chuẩn. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.

Zalo không gửi được ảnh
Hình ảnh được gửi đi bị lỗi

Có thể bạn cần:

Cách khôi phục hình ảnh bị lỗi trên Zalo iPhone đơn giản hiệu quả

Khôi phục ảnh Zalo bị lỗi trên iPhone là nhu cầu của nhiều táo khuyết khác nhau. Với nhu cầu này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật như sau:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra kết nối mạng trên iPhone. Đảm bảo Wifi hoặc 4G/5G trên máy vẫn ở trong trạng thái ổn định.

Kiểm tra kích thước ảnh. Nếu ảnh có dung lượng quá lớn, bạn hãy thử nén ảnh để giảm dung lượng trước khi gửi xem sao.

Kiểm tra ngày giờ trên iPhone. Nếu ngày giờ được cài đặt chưa chuẩn, bạn nên thiết lập cập nhật ngày giờ tự động bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ => Bật tự động.

Đảm bảo Zalo đã được cấp đủ quyền liên quan đến hình ảnh. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Zalo => Ảnh => Tất cả ảnh.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo. Nếu cách này không có tác dụng, bạn nên gỡ Zalo, khởi động lại iPhone rồi tải ứng dụng lại từ đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Riêng trường hợp bị lỗi do hình ảnh đã được gửi từ cách đây khá lâu, bạn không còn cách nào để khôi phục. Do đó, khi nhận được một hình ảnh đẹp hoặc quan trọng trên Zalo, bạn nên tải về ngay chiếc smartphone của mình

Cho phép Zalo truy cập ảnh
Bạn cần đảm bảo Zalo đã được cấp quyền truy cập ảnh đầy đủ

Trên đây là một vài cách khôi phục hình ảnh bị lỗi trên Zalo iPhone. Hy vọng bạn có thể giải quyết thành công tình trạng này với những thủ thuật được FASTCARE gợi ý!