Zalo không nhận được lời mời kết bạn? Vì sao và giải quyết thế nào?

Bạn đang gặp phải tình trạng Zalo không nhận được lời mời kết bạn? Bạn không hiểu vì sao lại xảy ra vấn đề này nên loay hoay không biết xử lý ra sao? Đừng quá hoang mang vì admin sẽ giúp bạn xử lý ngay!

Tương tự như mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,... trong quá trình sử dụng Zalo, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lời mời kết bạn. Đó có thể lời mời từ ai đó biết số điện thoại của bạn, những người gần bạn hay một người lạ nào đó. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại gặp rắc rối với vấn đề này vì Zalo không nhận được lời mời kết bạn. Đây có phải là lỗi Zalo hay không? Cách xử lý vấn đề này có đơn giản hay không? FASTCARE sẽ giải đáp chi tiết để giúp bạn khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Vì sao Zalo nhận được lời mời kết bạn
Vì sao Zalo nhận được lời mời kết bạn?

Zalo không nhận được lời mời kết bạn, nguyên nhân là gì?

Bạn chợt nhận ra đã từ rất lâu rồi Zalo không nhận được lời mời kết bạn nào. Thậm chí, khi người quen của bạn gửi lời mời kết bạn, họ cũng thắc mắc: “Sao mình không gửi được lời mời kết bạn cho cậu nhỉ?”. Lúc này, tín đồ Zalo thường thắc mắc tại sao Zalo lại không nhận được lời mời kết bạn? Đối với vấn đề này, việc hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý hiệu quả hơn. Vậy nên, hãy cùng admin tìm hiểu “thủ phạm” gây ra trường hợp này nhé!

Nguyên nhân Zalo không nhận được lời mời kết bạn

Đây không phải là một lỗi của Zalo, mà là do cài đặt Zalo của chính bạn. Cụ thể, trong nguồn kết bạn, bạn đã chặn tất cả các nguồn mà người khác có thể tìm thấy bạn như: số điện thoại, mã QR, danh thiếp, có thể bạn quen… Đó là lý do vì sao người khác không thể tìm thấy cũng như không gửi lời mời kết bạn cho bạn được.

Bên cạnh đó, cũng có thể là trước đó bạn và đối phương đã kết bạn Zalo. Nhưng vì lý do nào đó mà một trong hai người đã chặn Zalo của nhau. Vì vậy, sau khi block, người đó cũng không thể gửi lại lời mời kết bạn và bạn cũng không nhận được lời mời từ người này.

Thiết bị của bạn không có kết nối internet hoặc mạng không ổn định. Nên ứng dụng Zalo không thể hoạt động. Trong thời gian offline, tín đồ Zalo cũng không thể nhận lời mời kết bạn, nhắn tin hay gọi điện cho ai đó qua Zalo.

=> Không mai màn hình chiếc iPhone 12 Pro của bạn bị hỏng và khiến bạn không sử dụng máy được nữa. Bạn lo lắng và đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 12 Pro. Lúc này, bạn có thể liên hệ FASTCARE để được hỗ trợ và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. => HOTLINE tư vấn Miễn Phí: 18002057.

Nguyên nhân không nhận được lời mời kết bạn Zalo
Nguyên nhân không nhận được lời mời kết bạn Zalo

Bạn cần làm gì khi Zalo không nhận được lời mời kết bạn?

Việc không nhận được lời mời kết bạn trên Zalo gây ra nhiều rắc rối. Vì người khác không thể gửi lời mời kết bạn để trò chuyện, trao đổi công việc. Do vậy, nếu đang “ức chế” vì tình trạng không nhận được lời mời kết bạn trên zalo. Hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây:

Thiết lập nguồn kết bạn trên Zalo

Như đã nói ở trên, nếu như bạn chặn tất cả nguồn kết bạn thì người khác không thể tìm kiếm và gửi lời mời kết bạn đến nick Zalo bạn đang sử dụng. Vì thế, để thiết lập lại nguồn kết bạn Zalo, anh em hãy thực hiện:

B1: Vào ứng dụng Zalo trên smartphone > Nhấn vào biểu tượng Cá nhân.

Cài đặt Zalo
Cài đặt Zalo

B2: Tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) > Chọn Quyền riêng tư.

Quyền riêng tư Zalo
Quyền riêng tư Zalo

B3: Chọn vào Nguồn kết bạn.

B4: Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các mục như số điện thoại, danh thiếp, có thể bạn quen… Tùy theo nhu cầu của mình và muốn nhận được lời mời kết bạn từ nguồn nào. Tín đồ Zalo chỉ cần bật mục đó lên là được. Hoặc người dùng có thể kích hoạt tất cả các nguồn để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Trong trường hợp bạn không muốn làm phiền bởi những lời mời kết bạn từ người lạ. Người dùng có thể lựa chọn các nguồn quen thuộc như mã QR, số điện thoại. Còn nếu như bạn không muốn nhận bất kỳ lời mời Zalo nào, bạn hãy tắt bỏ các mục này đi là xong.

Kích hoạt các nguồn kết bạn Zalo
Kích hoạt các nguồn kết bạn Zalo

Bỏ chặn bạn Zalo

Hãy thử kiểm tra xem mình có đang chặn ai đó nên đối phương mới không thể gửi lời mời kết bạn, hoặc nhắn tin Zalo cho bạn hay không nha. Người dùng chỉ cần nhấn vào tab Cá nhân > Chọn biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) tương tự như trên > Chọn vào Tin nhắn > Tiếp tục chọn mục Chặn bạn gửi tin nhắn > Kiểm tra xem danh sách có ai cần kết bạn lại hay không và bỏ chặn nha!

Chặn bạn gửi tin nhắn Zalo
Chặn bạn gửi tin nhắn Zalo

Xem lại kết nối internet khi Zalo không nhận được lời mời kết bạn

Là ứng dụng free nhưng Zalo cần có Wifi mới có thể hoạt động. Vậy nên, có thể là do bạn đang offline nên mới không thể nhận lời mời kết bạn trong khoảng thời gian này mà thôi! Do đó, anh em chỉ cần bật wifi, kết nối 4G/5G hoặc kiểm tra lại wifi xem có hoạt động ổn định hay không. Như vậy, bạn có thể thoải mái nhận lời mời kết bạn của mọi người.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra xem mình có vô tình bỏ qua lời mời kết bạn của ai đó trên Zalo hay không bằng cách: Vào Zalo > Nhấn vào tab Danh bạ > Tiếp tục nhấn chọn “Lời mời kết bạn” > Sau đó bạn hãy kiểm tra ở mục Đã nhận hoặc nếu muốn xem lại mình đã gửi lời mời kết bạn cho ai thì chọn Đã gửi.
Lời mời kết bạn Zalo
Lời mời kết bạn Zalo

Xem thêm:

Trên đây là những biện pháp xử lý trong nháy mắt với khi Zalo không nhận được lời mời kết bạn. Trong trường hợp chưa thể khắc phục được, người dùng hãy liên hệ đến tổng đài hỗ trợ Zalo để được hướng dẫn. Chúc bạn thành công!