3+ cách sửa lỗi Messenger không có âm báo tin nhắn Android

Mất âm thanh thông báo Messenger khiến bạn bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng, tin nhắn khẩn cấp. Bạn thắc mắc tại sao Messenger không có âm báo tin nhắn Android? Bỏ túi 3+ cách xử lý lỗi Messenger không có thông báo mà Fastcare sắp giới thiệu sau đây nhé!

Hầu hết ở bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào ở Việt Nam cũng được cài đặt ứng dụng Messenger. Ứng dụng này không chỉ là nơi giao lưu bạn bè, tám chuyện mà còn là phương tiện để liên lạc, trao đổi thông tin công việc. Nếu Messenger không hoạt động bình thường, chắc chắn sẽ không ít phiền toái tìm đến bạn.   

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
thông báo tin nhắn messenger

Ứng dụng Messenger là gì?

Messenger là ứng dụng quốc dân phục vụ nhu cầu liên lạc, trao đổi thông tin giữa mọi người với nhau. Đây là một hệ thống phần mềm do Meta phát triển và được tích hợp trên tính năng chat của Facebook. Người dùng có thể giao tiếp với nhau qua hình ảnh, video, giọng nói,... hoặc đơn giản là tin nhắn. Messenger cho phép mọi người trò chuyện với nhau qua những hộp tin ảo. Ngoài ra, họ còn có thể thành lập nhiều nhóm chat khác nhau mà không giới hạn số người tham gia. 

Trong trường hợp, Messenger không hiện thông báo tin nhắn, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối vì không thể cập nhật thông tin kịp thời, bỏ lỡ một vài cuộc gọi quan trọng,.. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tình trạng Messenger không có âm báo tin nhắn Android xảy ra?

Tại sao Messenger không có âm báo tin nhắn Android?

Tình trạng lỗi ứng dụng Messenger không hiện thông báo tin nhắn trên các thiết bị Android có thể xuất phát từ các cài đặt trên thiết bị điện thoại, ứng dụng, đường truyền Internet,...Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất: 

  • Ứng dụng Messenger đã cũ, chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. 
  • Đường truyền Internet không ổn định, không có kết nối mạng. 
  • Thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger bị tắt.
  • Thông báo của ứng dụng Messenger trên điện thoại bị tắt.
  • Thông báo tin nhắn Messenger của nhóm/ cá nhân bị tắt.
  • Điện thoại đang để chế độ im lặng, chế độ không làm phiền.
thông báo tin nhắn messenger

Hướng dẫn khắc phục lỗi Messenger không có âm báo tin nhắn Android

Để khắc phục trường hợp thông báo Messenger không hoạt động, bạn nên thực hiện một trong những cách xử lý sau đây: 

Cập nhật Messenger phiên bản mới nhất

Một vài nguyên nhân gây ra lỗi bắt nguồn từ việc Messenger đã cũ, chưa được cập nhật mới. Các phiên bản mới của ứng dụng sẽ được tung ra thị trường nhằm khắc phục những lỗi còn tồn đọng và cải tiến thêm tiện ích khác. Cập nhật lại ứng dụng Messenger hiện tại có thể sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng trên đấy!

Kiểm tra kết nối Internet

Nếu đường truyền Internet không ổn định hoặc thiết bị của bạn không được kết nối Internet thì việc tin nhắn hay cuộc gọi đến nhưng không có thông báo Messenger là rắc rối chắc chắn bạn sẽ gặp phải. Bạn cần kết nối lại mạng Wifi cho thiết bị hoặc đăng ký những gói cước mạng 3G, 4G để đảm bảo không bị lỡ thông báo quan trọng từ Messenger.

Bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger

Thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger đã bị tắt trong một vài trường hợp cần thiết. Sau đây là cách bật lại thông báo trên ứng dụng cực đơn giản:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Messenger.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng avatar phía trái màn hình.

Bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger

Bước 3: Chọn Thông báo & Âm thanh > Chọn Bật.

Bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger

Bật thông báo cho ứng dụng Messenger trên điện thoại

Các bước để bật thông báo cho ứng dụng Messenger trên các thiết bị Android vô cùng đơn giản:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Thông báo.

Bước 2: Tìm Messenger > Gạt thanh ngang để bật thông báo cho ứng dụng.

Khắc phục lỗi Messenger không có âm báo tin nhắn Android

Một số mẹo hay khi sử dụng Messenger trên điện thoại

Ngoài việc nhắn tin, gọi điện, gọi video, Messenger còn có nhiều tính năng thú vị và hữu ích mà bạn có thể không biết. Dưới đây là một số mẹo hay khi sử dụng Messenger trên điện thoại mà bạn nên thử:

Bật chế độ tối (Dark Mode) để bảo vệ mắt và tiết kiệm pin. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt của Messenger, chọn chế độ tối và bật nó lên.

Tạo nhóm chat với nhiều người và đặt tên cho nhóm: Bạn có thể chọn nhiều người bạn muốn chat cùng và nhấn vào biểu tượng nhóm ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn có thể đặt tên cho nhóm, thay đổi ảnh đại diện, chọn màu sắc, biệt danh và chủ đề cho nhóm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chơi game trên Messenger với bạn bè: Bạn có thể chọn nhiều trò chơi hấp dẫn như Uno, Ludo, Chess, Basketball, Soccer... và thách đấu bạn bè trên Messenger. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng gamepad ở góc dưới bên phải và chọn trò chơi bạn muốn.

Vậy là Fastcare đã hướng dẫn xong các bước để khắc phục lỗi Messenger không có âm báo tin nhắn Android. Chúc bạn thành công!