Có cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth hay không? iFan cần biết

Bạn muốn biết cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth? Nhưng liệu đây có phải là thủ thuật dễ thực hiện? Admin sẽ nhanh chóng giải đáp chi tiết vấn đề này cho người dùng.

Khi sử dụng điện thoại, có đôi lúc bạn cần phải chia sẻ dữ liệu như hình ảnh, danh bạ đến một thiết bị khác. Thông thường, cách gửi ảnh từ Android sang Android, hoặc từ iPhone sang iPhone vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dùng cần chia sẻ ảnh từ iPhone sang Android và ngược lại. Do vậy, cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth được rất nhiều anh em công nghệ quan tâm. Vậy phương pháp này có thực hiện được không? FASTCARE sẽ giúp bạn đi tìm đáp án tối ưu nhất. Cùng mình theo dõi nha!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth thế nào
Cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth thế nào?

Cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth như thế nào, iFan có biết?

Bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone sang Android bằng cách bắn bluetooth? Thật đáng tiếc khi phải chia sẻ với iFan rằng KHÔNG có cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth. Nếu bạn vẫn cố chấp muốn biết cách gửi ảnh bằng bluetooth giữa iPhone và Android. Thì biện pháp duy nhất là Jailbreak cho thiết bị iPhone của bạn. Tuy nhiên, admin khuyên anh em iFan không nên Jailbreak thiết bị. Bởi thủ thuật này vô cùng phức tạp và đi kèm nhiều rủi ro.

Nếu thực hiện không đúng, dế yêu của bạn hoàn toàn có thể bị hư hỏng. Chưa kể, sau khi Jailbreak, thiết bị sẽ mất bảo hành, không còn được bảo mật cao. Do vậy, iPhone rất dễ bị xâm nhập và tấn công. Đồng thời, với những chiếc iPhone thế hệ mới như hiện nay, chắc chắn iFan không muốn phải mạo hiểm Jailbreak chiếc điện thoại xịn sò của mình đâu nhỉ?

Dù không có cách gửi ảnh từ iPhone qua Android bằng Bluetooth. Nhưng iFan vẫn có thể dễ dàng gửi ảnh từ iPhone sang thiết bị Android với nhiều cách khác nhau. Những phương pháp này vừa thuận tiện, vừa nhanh chóng lại không yêu cầu phải Jailbreak thiết bị. Dưới đây chính là 2 cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android đơn giản nhất.

Cách gửi ảnh từ iPhone qua Android
Cách gửi ảnh từ iPhone qua Android

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin như Messenger, Zalo, Viber, Telegram, Instagram…

Zalo, Messenger, Viber hay Telegram, Instagram… đều là những ứng dụng nhắn tin/gọi điện miễn phí có số lượng người dùng cực đông đảo. Với các ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng nhắn tin, trò chuyện với mọi người khi có kết nối internet. Không những vậy, các ứng dụng này còn giúp anh em chuyển file nhanh chóng trong một nốt nhạc từ hình ảnh, video cho đến các file word, Excel,..v..v..

Do đó, thay vì cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth. Anh em hãy đi đến các ứng dụng này (cả hai đều sử dụng) và gửi ảnh cho đối phương. Như vậy, thiết bị Android khi nhận được ảnh có thể xem, lưu ảnh hoặc chia sẻ theo nhu cầu của mình.

=> QC: Chiếc Samsung Note 8 của bạn đang bị hỏng màn hình sau một vài sự cố ngoài ý muốn. Bạn cần tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình Samsung Galaxy Note 8 cho máy. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay ban nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm mốt dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin
Sử dụng các ứng dụng nhắn tin

Sử dụng ứng dụng Google Photos

Thông thường, trên điện thoại Android sẽ được cài đặt sẵn Google Photos, người dùng nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng này. Hoặc nếu chưa có, bạn cần tải ứng dụng Google Photos cho cả 2 thiết bị là iPhone và Android ở App Store và Ch Play. Sau khi đã tiến hành cài đặt và cấp quyền sử dụng. Bạn hãy thực hiện các bước như sau:

B1: Vào ứng dụng Google Photos trên iPhone > Đăng nhập bằng tài khoản bạn sử dụng trên ứng dụng này của Android > Tiếp đến, nhấn vào icon ảnh đại diện (phía trên góc phải màn hình điện thoại).

B2: Tiếp tục chọn “Tùy chọn cài đặt của Photos” > Sao lưu và đồng bộ hóa > Bật tính năng này.

Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos
Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos

B3: Chờ quá trình sao lưu và đồng bộ hoàn tất trên iPhone xong. Bạn tiến hành thực hiện tương tự trên thiết bị Android là được. Như vậy, ảnh sẽ được đồng bộ vào Android nhanh chóng và không cần đến cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth rườm rà.

Sử dụng máy tính

Việc truyền dữ liệu giữa hai thiết bị iPhone và Android trở nên đơn giản khi bạn đã có sẵn máy tính hoặc laptop. Chỉ cần sử dụng cáp kết nối USB, bạn có thể chuyển đổi thông tin mà không cần phải sử dụng mạng hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Để thực hiện quá trình này, bạn chỉ cần kết nối cả hai điện thoại với máy tính thông qua cáp sạc thông thường. Đây là một giải pháp tối ưu giúp chia sẻ nhanh chóng các tập tin nặng hoặc video có dung lượng lớn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thủ thuật tiện ích:

Trên đây chính là 2 cách để người dùng chuyển ảnh từ iPhone sang Android. Thực tế, còn có rất nhiều cách khác nữa như sử dụng máy tính, gửi qua gmail, sử dụng các dịch vụ đám mây như Google Drive… Những biện pháp này sẽ giúp tín đồ công nghệ gửi ảnh nhanh lẹ, chất lượng ảnh giữ nguyên mà không sợ bể ảnh. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể thay thế cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth nha! Chúc iFan thực hiện thành công!