Xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy Android, sao thế nhỉ?

Khi bộ nhớ dần trở nên cạn kiệt, xóa ảnh trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng trong một vài trường hợp, bạn lại có thể gặp phải tình trạng xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy Android.

Bộ nhớ trên smartphone dần được “lắp đầy” theo thời gian. Đến một thời điểm nào đó, chiếc Android yêu quý của bạn sẽ hiển thị thông báo dung lượng trống trên máy còn quá ít và có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của dế yêu. Lúc này, xóa ảnh là thao tác được mọi người áp dụng, nhất là với những ai đam mê “chụp choẹt” hay có thói quen lưu trữ hình ảnh trên dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Thế nhưng, không phải lúc nào xóa ảnh cũng mang đến hiệu quả cho mong muốn giải phóng bộ nhớ của người dùng. Bởi không ít bạn đã gặp phải hiện tượng khó hiểu mang tên xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy Android.

Xóa hết ảnh nhưng vẫn đầy dung lượng Android
Không phải lúc nào xóa ảnh cũng giúp bộ nhớ trên điện thoại được giải phóng

Tại sao đã xóa ảnh trên Android nhưng dung lượng vẫn đầy?

Tình trạng xóa ảnh nhưng không giải phóng được bộ nhớ trên Android thường xuất phát từ những “thủ phạm giấu mặt” sau đây:

Bình thường, bạn lưu ảnh trên thẻ nhớ SD chứ không phải bộ nhớ trong. Vì vậy khi xóa hết ảnh, chỉ có không gian lưu trữ trên thẻ nhớ SD được giải phóng, còn bộ nhớ trong thì không. Điều này dẫn đến hiện tượng máy vẫn báo hết bộ nhớ và bạn vẫn gặp phải nhiều bất tiện vì dế yêu không còn “chỗ” để cài đặt những ứng dụng khác. 

Bạn lưu ý thẻ nhớ SD chủ yếu chỉ hỗ trợ lưu dữ liệu như hình ảnh, video,... Để tải và cài đặt các ứng dụng mới về điện thoại, thiết bị của bạn nhất định phải còn không gian ở bộ nhớ trong đấy nhé.

Bạn mới chỉ xóa ảnh trong thư viện của máy, chứ chưa xóa hẳn trong thùng rác của thư viện. Thông thường sau khi bấm xóa một hình ảnh hay video bất kỳ, hình ảnh/video đã xóa vẫn tồn tại trong thùng rác khoảng 15 - 30 ngày tùy dòng máy, nên vẫn chiếm dung lượng như bình thường.

Chỉ sau khi biến mất khỏi thùng rác, bộ nhớ mà hình ảnh đã “chiếm dụng” ban đầu mới được giải phóng.

Ngoài ra, nếu chiếc điện thoại của bạn đã quá cũ hoặc gặp vấn đề ở phần mềm, tình trạng tương tự cũng có thể xảy ra.

Xóa ảnh trong thư viện
Có thể bạn mới chỉ xóa ảnh trong thư viện của máy mà thôi

Tham khảo thêm:

Xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy Android, bạn nên làm gì?

Để khắc phục hiện tượng đầy bộ nhớ không mấy vui vẻ dù đã xóa bớt hoặc xóa hết ảnh trên dế yêu, một vài thủ thuật đơn giản sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Với trường hợp bạn luôn lưu hình ảnh trên thẻ nhớ SD, việc xóa ảnh sẽ không mang lại hiệu quả giải phóng bộ nhớ trong cho máy. Vì vậy, bạn nên thử áp dụng một vài cách dọn dẹp bộ nhớ khác như cân nhắc xóa bớt ứng dụng hoặc những dữ liệu được lưu trên bộ nhớ trong của thiết bị.

Đảm bảo bạn đã xóa hình ảnh sạch sẽ cả ở trong thùng rác của thư viện. Vào mục Thư viện trên điện thoại, nhấn dấu 3 chấm trên góc => Thùng rác. Tại đây, bạn sẽ thấy những hình ảnh đã bị xóa trong thư viện nhưng chưa biến mất hoàn toàn. Hãy kiểm tra xem có hình ảnh nào bạn muốn khôi phục hay không. Nếu không, bạn hãy xóa sạch để bộ nhớ trên dế yêu được mở rộng.

Khởi động lại điện thoại và tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho smartphone. Thao tác reset tuy đơn giản nhưng đôi khi có thể mang lại hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên với khôi phục cài đặt gốc, bạn cần cân nhắc thật kỹ và sao lưu dữ liệu cẩn thận bởi sau khi khôi phục, mọi dữ liệu trên máy đều bị xóa gọn ghẽ.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Xóa ảnh trong thùng rác
Đừng quên xóa ảnh trong thùng rác của điện thoại

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hóa giải thắc mắc về tình trạng xóa hết ảnh nhung dung lượng vẫn đầy Android. Hy vọng những thông tin từ FASTCARE hữu ích với bạn.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay pin Samsung S9 Plus lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế khi pin máy đã bị chai. Hãy nhanh chóng mang máy để FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.