Có cách để cài Samsung Dex cho Android được không?

Bạn đang tìm cách cài Samsung Dex cho Android? Làm thế nào để thực hiện? Hãy đọc bài viết của admin để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này anh em nhé!

Samsung Dex là công cụ giúp người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng trên smartphone qua màn hình ngoài như Tivi hoặc màn hình máy tính. Với sự tiện lợi mà Samsung Dex mang lại, rất nhiều người dùng Android có nhu cầu được cài đặt về “dế yêu” của mình. Nhưng có cách để cài Samsung Dex cho Android hay không? Điện thoại nào có thể sử dụng tính năng này? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được admin giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách cài Samsung Dex cho Android
Cách cài Samsung Dex cho Android

[Hỏi đáp] Samsung Dex là gì? Làm thế nào để cài Samsung Dex cho Android?

Nếu bạn là tín đồ của dòng điện thoại, máy tính bảng Samsung, chắc hẳn đã nghe qua Samsung Dex. Đây là dịch vụ cho phép chiếc smartphone của bạn được sử dụng như một chiếc máy tính bằng cách kết nối “dế yêu” với màn hình ngoài như màn hình của PC hoặc màn hình Tivi. Nhờ có Samsung Dex, người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các chức năng của thiết bị di động trên màn hình lớn hơn, kết nối thêm chuột và bàn phím để điều khiển dễ dàng hơn.

Dex là viết tắt của Desktop Experience, bạn có thể nghĩ nó đơn giản như chế độ máy tính để bàn vậy. Dex sẽ biến đổi giao diện trên điện thoại hoặc máy tính bảng của Samsung, thành một giao diện trông gần gũi, thân thuộc hơn với máy tính để bàn trên Mac hay Windows PC. Người dùng chỉ cần kết nối thiết bị của mình với một màn hình lớn hơn cùng chuột và bàn phím. Sau đó, Dex sẽ hoạt động và “biến” giao diện Android trông giống như Windows. Với những bạn đã hệ điều hành máy tính để bàn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất dễ sử dụng.

Với Samsung Dex, người dùng có thể tối ưu không gian làm việc, trải nghiệm xem phim với màn hình lớn,... Dex còn có thể kết nối “dế yêu” nhanh chóng với Tivi thông minh trong phòng họp để bạn dễ dàng thuyết trình các dự án của mình. Bên cạnh đó, khi đưa Samsung Dex vào máy tính, bạn có thể trải nghiệm tối đa hai màn hình, hiệu suất làm việc sẽ tăng lên rất nhiều. Chưa kể, người dùng còn có thể truyền dữ liệu “trong một nốt nhạc” bằng cách kéo tập tin từ cửa sổ Dex và thả vào máy tính.

Vì có những ưu điểm nổi bật như vậy, Samsung Dex được rất nhiều người cần đến. Do đó, nhu cầu được cài Samsung Dex cho Android cũng tăng cao. Nhưng liệu có cách cài Samsung Dex cho Android hay không?

Tìm hiểu về Samsung Dex
Tìm hiểu về Samsung Dex

Samsung Dex hỗ trợ máy nào, cách cài Samsung Dex cho điện thoại Android ra sao?

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android nhưng đó không phải là Samsung. Thật đáng tiếc khi phải trả lời rằng hiện nay chưa có cách cài Samsung Dex cho Android. Bởi chỉ có người dùng Samsung mới có thể sử dụng nó. Vì đây là phần mềm được tích hợp sẵn trên nhiều điện thoại và máy tính bảng cao cấp của Samsung Galaxy. “Nhà Sam” lần đầu cho ra mắt Samsung Dex là trên thiết bị Galaxy S8 và Galaxy Tab S4 vào năm 2017. Kể từ đó, các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại cao cấp thuộc dòng Samsung Galaxy S cùng với dòng Samsung Galaxy Z Fold đều có trang bị Samsung Dex.

Như vậy có thể thấy, Samsung Dex hầu hết đều có sẵn trên thông minh của Samsung Galaxy. Vậy nên, với những chiếc điện thoại Android khác, tạm thời không có cách cài Samsung Dex cho Android.

Xem thêm:

Sử dụng Samsung Dex như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị thông minh của Samsung Galaxy và có sẵn Samsung Dex. Bạn hãy sử dụng ngay để có thể nâng cao trải nghiệm của mình nhé! Trước kia, khi mới xuất hiện, người dùng cần sử dụng dock độc quyền của nhà Sam để sử dụng tính năng này. Khi sử dụng dock, người dùng cần kết nối thêm chuột và bàn phím cùng màn hình ngoài. Lúc này, bạn cần đặt “dế yêu” trên dock là Dex sẽ lập tức hoạt động ngay.

Tuy nhiên, hiện nay Samsung đã cho ra mắt các loại cáp để kết nối trực tiếp điện thoại/máy tính bảng với màn hình PC để khởi chạy chế độ Dex. Bên cạnh đó, với những mẫu máy tính bảng cao cấp, người dùng có thể khởi chạy Dex ngay trên chính thiết bị. Một số thiết bị Galaxy thế hệ mới, còn có thể kết nối không dây với màn hình ngoài để chạy Dex.

Cách sử dụng Dex trên máy tính của bạn

Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng Samsung Dex cho người dùng. Thay vì cài Samsung Dex cho Android, lúc này, bạn cần tải ứng dụng Samsung Dex cho laptop hoặc máy tính để kết nối.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đầu tiên, người dùng cần Download Samsung DeX về cho máy tính của mình. Sau khi đã cài đặt ứng dụng này thành công, Samfan hãy dùng dây cáp sạc tương thích để kết nối điện thoại và máy tính. Khi kết nối thành công, Dex sẽ tự động kích hoạt. Đừng quên chỉ một số thiết bị di động, máy tính bảng nhất định của Samsung mới thực hiện cách này.

Cách sử dụng Samsung Dex trên máy tính
Cách sử dụng Samsung Dex trên máy tính

Như vậy, người dùng không cần phải cài Samsung Dex cho Android. Vì đây là chức năng có sẵn ở một số dòng Samsung Galaxy cao cấp. Nếu “dế yêu” có sẵn, bạn hãy tận dụng để công việc hoặc trải nghiệm “dế yêu” được thoải mái hơn nhé!