Có thể lấy danh bạ từ Zalo sang điện thoại được không?

Có thể lấy danh bạ từ Zalo sang điện thoại được không là thắc mắc đang làm đau đầu nhiều tín đồ smartphone. Nhất là những ai đang bị mất danh bạ trên smartphone, nhưng vẫn còn danh bạ trên Zalo.

Zalo hiện đang là ứng dụng nghe gọi và nhắn tin miễn phí được sử dụng phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu lượng người dùng đông đảo, lại hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, Zalo dần trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
lay danh ba tu Zalo sang dien thoai
Zalo là ứng dụng liên lạc hàng đầu tại Việt Nam

Tuy nhiên, mặc dù là ứng dụng quen thuộc, nhưng chưa chắc bạn đã khám phá hết các tính năng của Zalo. Do vậy, có thể lấy danh bạ từ Zalo sang điện thoại được không cũng là thắc mắc của nhiều người.

Có thể lấy danh bạ từ Zalo sang điện thoại được không?

Khi sử dụng Zalo, bạn có thể đồng bộ danh bạ từ điện thoại sang ứng dụng này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc chuyển danh bạ từ Zalo sang điện thoại là điều không thể. Do đó, dù bạn muốn chuyển danh bạ từ Zalo sang iPhone hoặc chuyển danh bạ từ Zalo sang Android, mong muốn này của bạn đều không được đáo ứng.

Tương tự, bạn cũng không thể sao chép danh bạ từ Zalo sang SIM. Đây là một tin khá buồn đối với những ai bỗng dưng bị mất danh bạ trên dế yêu. Tuy nhiên, điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Bởi không phải tất cả bạn bè trên Zalo cũng đều là số liên hệ có trong danh bạ điện thoại.

Bạn không thể chuyển danh bạ từ Zalo sang điện thoại
Bạn không thể chuyển danh bạ từ Zalo sang điện thoại

Bạn có thể lấy số điện thoại từ danh Zalo như thế nào?

Trong một vài trường hợp, bạn có thể lấy số điện thoại từ danh bạ Zalo. Cách thực hiện như sau:

Bạn vào ứng dụng Zalo, tìm đến phần Danh bạ. Tại đây, bạn chọn người mà bạn muốn lấy số điện thoại.

Trên giao diện của người dùng này, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải. Tiếp theo, bạn nhấn Thông tin.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn xem thông tin để biết số điện thoại của người này.

lay danh ba tu Zalo sang dien thoai
Lấy số điện thoại từ danh bạ Zalo

Lưu ý: Bạn chỉ xem được số điện thoại trên Zalo khi bạn đã lưu số điện thoại của người này vào danh bạ trên điện thoại trước đó. Với những trường hợp còn lại, số điện thoại sẽ bị ẩn đi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đồng bộ danh bạ từ điện thoại sang Zalo

Nhiều người đang tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ Zalo cũ sang Zalo mới. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đồng bộ danh bạ từ điện thoại sang Zalo, chứ không thể chuyển danh bạ giữa các tài khoản Zalo với nhau.

Nếu muốn đồng bộ danh bạ từ điện thoại sang Zalo, bạn chỉ cần vào ứng dụng. Nhấn vào mục Thêm dưới góc phải rồi chọn biểu tượng Cài đặt ở phía trên. Tiếp theo, bạn chọn Danh bạ => Bật Tự động cập nhật danh bạ. Hoặc bạn có thể chọn Cập nhật danh bạ Zalo => Nhấn Cập nhật.

Bạn lưu ý cần cấp quyền sử dụng danh bạ cho Zalo trước khi thực hiện thao tác trên nhé.

Cập nhật danh bạ trên Zalo
Cập nhật danh bạ trên Zalo

Có thể lấy danh bạ từ zalo sang ứng dụng khác không?

Bạn có thể lấy danh bạ từ zalo sang các ứng dụng khác bằng cách sử dụng ứng dụng Sync.ME. 

Ưu điểm

Ưu điểm là có thể lấy danh bạ từ Zalo sang điện thoại khác hệ điều hành, có thể đồng bộ danh bạ với các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Gmail, có thể nhận biết và chặn cuộc gọi rác, có thể tùy chỉnh hình nền và nhạc chuông cho mỗi liên lạc. 

Nhược điểm

Nhược điểm là cần cài đặt thêm ứng dụng, cần kết nối internet, có thể bị mất dữ liệu nếu không đăng nhập tài khoản Sync.ME.

Hướng dẫn chi tiết

Sau đây là một số bước cơ bản để bạn có thể sử dụng ứng dụng này:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Sync.ME từ Google Play hoặc App Store trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại hoặc tài khoản Facebook của bạn.
  • Bước 3: Chọn Zalo là nguồn danh bạ mà bạn muốn lấy và đồng ý cho ứng dụng truy cập vào danh bạ của bạn.
  • Bước 4: Chọn điện thoại là đích danh bạ mà bạn muốn lấy và chọn chế độ đồng bộ hóa là “Sync All” hoặc “Sync Selected”.
  • Bước 5: Chờ ứng dụng hoàn thành quá trình đồng bộ hóa và kiểm tra danh bạ của bạn trên điện thoại.
Tải và cài đặt ứng dụng Sync.ME

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Sync.ME để đồng bộ danh bạ với các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Gmail,... Bạn chỉ cần chọn các ứng dụng đó làm nguồn hoặc đích danh bạ và lặp lại các bước trên. Bạn cũng có thể thiết lập lịch đồng bộ hóa tự động để cập nhật danh bạ thường xuyên.

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi có lấy danh bạ từ Zalo sang điện thoại hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn chỉ cần để lại bình luận bên dưới để được FASTCARE tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ trực tiếp với trung tâm hỗ trợ của Zalo để được giải đáp nhé!