Mẹo xử lý YouTube không tự xoay màn hình cực đơn giản

Youtube không tự xoay màn hình làm bạn không thể thoải mái xem video trên dế yêu? Đừng để tình trạng này khiến bạn cảm thấy bực bội. Thay vào đó, bạn hãy áp dụng ngay những cách khắc phục sự cố nhanh chóng được gợi ý sau đây.

Youtube là nền tảng xem video trực tuyến hàng đầu trên smartphone. Đây không chỉ là ứng dụng phục vụ nhu cầu nghe nhạc, xem phim hay giải trí đơn thuần. Mà bên cạnh đó, mọi người còn dùng Youtube để học tập và tìm hiểu những thông tin hữu ích từ nhiều nguồn khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi xem Youtube, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần xoay ngang màn hình để việc coi video thêm thuận tiện. Trong nhiều trường hợp khác, bạn chỉ muốn màn hình ở chế độ dọc như bình thường. Đây là thao tác đơn giản, nhưng cũng thường xuyên gặp phải lỗi. Bởi không ít người đang gặp phải tình trạng Youtube không tự xoay màn hình khó chịu.

Youtube khong tu xoay man hinh
Nhiều người đang gặp phải lỗi Youtube không tự xoay màn hình

Tại sao Youtube không tự xoay màn hình?

Điện thoại không tự xoay màn hình khi xem video tưởng chừng là một sự cố không mấy nghiêm trọng. Thế nhưng thực tế cho thấy, đây lại là sự cố đem đến cho người dùng nhiều phiền phức. Tình trạng này thường được chia thành 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Chỉ có Youtube không tự xoay màn hình

Biểu hiện: Điện thoại không tự xoay màn hình khi xem phim, clip trên Youtube. Thế nhưng, khi chơi game, đọc báo hoặc trải nghiệm các ứng dụng khác, máy vẫn xoay màn hình như bình thường.

Nguyên nhân: Ứng dụng Youtube trên chiếc smartphone của bạn đã bị lỗi.

Trường hợp 2: Tính năng tự xoay màn hình hoàn toàn không thể hoạt động

Biểu hiện: Smartphone gặp phải lỗi không xoay được màn hình. Dù bạn xem video hay sử dụng bất kỳ tính năng nào khác trên máy, tính năng tự xoay màn hình đều không thể hoạt động.

Nguyên nhân: Bạn đang để máy ở chế độ dọc, ngang hoặc đã tắt xoay màn hình. Điện thoại bị lỗi phần mềm hoặc bị hư hỏng bộ phận cảm biến. Khi đó, tình trạng điện thoại không tự xoay màn hình sẽ có khả năng cao xảy ra.

Điện thoại không tự xoay màn hình sẽ khiến bạn gặp nhiều khó chịu
Điện thoại không tự xoay màn hình sẽ khiến bạn gặp nhiều khó chịu

Có thể bạn quan tâm:

Youtube không tự xoay màn hình, bạn phải làm sao để xử lý?

Khi sự cố không xoay được màn hình xảy ra trong quá trình bạn xem Youtube, video hoặc trải nghiệm một ứng dụng bất kỳ trên máy. Vậy để có thể xoay màn hình youtube khi xem bạn nên tìm đến một vài giải pháp khắc phục lỗi sau đây:

Cách 1: 

Nếu xem clip trên Youtube, bạn cần nhấn vào biểu tượng ô vuông bên dưới góc phải video để xoay ngang màn hình. Trong trường hợp thao tác này không đem lại tác dụng, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Youtube. Tại đây, bạn cần tiến hành xóa Cache (bộ nhớ đệm)Data (dữ liệu) của ứng dụng này.

Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản mới cho Youtube (nếu có).

Youtube khong tu xoay man hinh
Xóa cache và data của ứng dụng Youtube

Cách 2: 

Đảm bảo tính năng Tự động xoay trên smartphone đã được kích hoạt. Nếu điện thoại không thể xoay ngang, có thể máy đang ở chế độ dọc. Ngược lại, nếu điện thoại tự xoay ngang màn hình khi xem video, có thể máy đang mặc định ở chế độ ngang.

Với điện thoại Android, bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo từ trên màn hình xuống. Tại đây, bạn hãy bật tính năng Tự động xoay, Dọc hoặc Ngang, tùy theo nhu cầu của mình. Trong đó, tính năng Tự động xoay sẽ giúp máy tự xoay màn hình theo chiều cầm điện thoại của bạn.

Youtube khong tu xoay man hinh
Kích hoạt tính năng Tự động xoay trên Android

Với iPhone, bạn cần tắt bỏ tính năng Portrait Orientation Lock. Đây chính là tính năng Tắt xoay màn hình trên máy. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển trên máy rồi nhấn vào biểu tượng ổ khóa với vòng tròn mũi tên bên ngoài. Nếu biểu tượng này đang sáng, bạn không thể xoay màn hình trên máy. Ngược lại, nếu biểu tượng này tối, máy sẽ tự động xoay màn hình khi xem video, chơi game, lướt web,...

Youtube khong tu xoay man hinh
Bạn cần tắt bỏ tính năng Tắt xoay màn hình trên iPhone

Cách 3:

Khởi động lại chiếc smartphone của bạn. Đây là cách nhanh nhất giúp người dùng xử lý những xung đột "lặt vặt" xảy ra ở phần mềm của máy.

Nếu tất cả những cách trên đều không có tác dụng với lỗi Youtube không tự xoay màn hình, bạn cần nhanh chóng đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại. Trong trường hợp máy bị hư hỏng cảm biến, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khi không thể tự mình khắc phục sự cố, bạn nên đem máy đi sửa chữa
Khi không thể tự mình khắc phục sự cố, bạn nên đem máy đi sửa chữa

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng YouTube không tự xoay màn hình!

=> QC: Bạn đang sở hữu dòng sản phẩm Samsung S21 Ultra thế nhưng máy bị hỏng màn hình. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình Samsung S21 Ultra. Lúc này, còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng hỏng màn hình trên máy sẽ được khắc phục nhanh chóng.