Google Drive Bị Ẩn File, Cách Xử Lý Không Khó

Google Drive bị ẩn file là sự cố bạn đang phải đối diện và không biết khắc phục thế nào? Câu hỏi này FASTCARE sẽ giúp bạn trả lời bằng các thủ thuật đơn giản đến không ngờ.

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ, đồng bộ hóa được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trên công cụ này, người dùng có thể lưu trữ rất nhiều tài liệu từ file ảnh, video, tài liệu, bảng tính… Ưu điểm của Google Drive là lưu trữ tài liệu an toàn, liên kết với các ứng dụng liên quan, dễ dàng chia sẻ với người khác.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Mặc dù quá trình trải nghiệm Google Drive hầu hết đều suôn sẻ, nhưng không đồng nghĩa với việc lúc nào công cụ cũng hoạt động ổn định. Dạo quanh các diễn đàn công nghệ ở thời điểm hiện tại, một số người dùng đang đau đầu với tình trạng Google Drive bị ẩn File. FASTCARE đã tìm kiếm thông tin và chia sẻ bí kíp khắc phục trường hợp này ở phần sau, cùng theo dõi nhé!

Sửa lỗi Google Drive bị ẩn file

Đi tìm “thủ phạm” gây ra tình trạng Google Drive bị ẩn file

Các tệp trong Google Drive của bạn không hiển thị? Không chỉ riêng bạn, có khá nhiều người dùng khác gặp vấn đề tương tự và sự cố này phổ biến khi bạn truy cập Google Drive trên web của PC/máy tính. Và cũng tương tự như các sự cố khác, tình trạng này có khá nhiều nguyên nhân gây ra:

✤ Các tệp đó đã bị di chuyển sang thư mục khác mà bạn không hề hay biết.

✤ Chương trình diệt virus bạn cài đặt đang chặn file Google Drive bạn muốn mở. Hoặc có thể chính phần mềm này đã xóa file Google Drive ngoài ý muốn.

✤ Sự cố kỹ thuật tạm thời nên Google Drive không đồng bộ hóa được hoặc không hiển thị file.

✤ Trình duyệt đang mở Google Drive gặp trục trặc nào đó nên làm cho công cụ này hoạt động không bình thường.

Nguyên nhân Google Drive bị ẩn file

Trên đây là các nguyên nhân chính dẫn đến việc Google Drive không hiện file. Sau khi đã biết tại sao, giờ thì chúng mình cùng đến với cách khắc phục ở phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách xử lý khi Google Drive bị ẩn file (hướng dẫn trên máy tính)

Google Drive không hiện file là tình trạng chẳng mấy dễ chịu vì người dùng không biết tệp mình đang cần tìm ở đâu. Đừng vội hoang mang, có thể các giải pháp dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

1/ Khởi động lại Google Drive của bạn

Cách khắc phục hiệu quả nhất mà người dùng nên áp dụng là khởi động lại Google Drive. Khả năng cao là ứng dụng đang bị sự cố không rõ nguyên nhân nên mới không hiện file mà thôi. Vì vậy, nếu đang sử dụng Drive trên trình duyệt, bạn hãy tắt trình duyệt hoàn toàn. Sau đó khởi chạy lại và kiểm tra xem Google Drive đã hiển thị lại các tệp hay chưa.

Thêm vào đó, cũng có khả năng là bạn chưa đồng bộ tài khoản Google của mình. Thế nên, tệp bạn đang cần không xuất hiện trên Drive trình duyệt máy tính. Bạn nhấn vào ảnh đại diện tài khoản Google của mình góc trên cùng bên phải màn hình > Bật tính năng đồng bộ hóa.

Đồng bộ hóa tài khoản Google

2/ Kiểm tra bảng hoạt động

Như admin đã chia sẻ, có thể là bạn đã di chuyển tệp đó sang vị trí khác trong Google Drive mà bạn quên. Hoặc bạn không nhớ tệp đó đang nằm ở nơi nào chẳng hạn. Cách nhanh nhất là vào Google Drive, nhấn vào thanh tìm kiếm của công cụ này > Gõ tên tệp để tìm ra nhanh chóng.

Hoặc bạn có thể nhấn vào tab Drive của tôi > Sau đó nhấn vào chữ I nhỏ góc bên phải giao diện > Nhấn vào tab Hoạt động và kiểm tra xem mình đã làm những trong khoảng thời gian gần đây nhé.

Kiểm tra hoạt động gần đây

3/ Kiểm tra thùng rác của Google Drive

Không loại trừ khả năng là Google Drive không hiện thư mục/tệp cụ thể nào đó là do bạn đã lỡ tay xóa thư mục/file này đi. May mắn là sau khi xóa xong tệp vẫn sẽ nằm trong mục thùng rác trong 30 ngày. Sau 30 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục. Thế nên, bạn hãy kiểm tra xem tab thùng rác của Google Drive có bị xót tệp nào quan trọng hay không nha.

4/ Đăng xuất và đăng nhập lại Google Drive

Đây cũng là một giải pháp khá hiệu quả khi dịch vụ Drive bị trục trặc và không hiện file. Bạn chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện góc trên bên phải như hình. Sau đó nhấn Đăng xuất > Khởi động lại máy tính rồi vào trình duyệt và đăng nhập lại Google Drive lần nữa rồi kiểm tra sự cố.

Đăng xuất và đăng nhập lại Google Drive

5/ Cách khắc phục khác khi Google Drive bị ẩn file

✤ Đổi ngôn ngữ cho trình duyệt Chrome: Nhiều người dùng đã áp dụng mẹo này và xử lý thành công sự cố. Bạn nhấn vào dấu 3 chấm hàng dọc góc trên cùng của giao diện trình duyệt Chrome > Cài đặt > Ngôn ngữ > Nhấn dấu 3 chấm bên cạnh mục Tiếng Anh > Tick chọn Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này > Mở Drive lên xem có hiển thị file không nha.

Đổi ngôn ngữ cho Chrome

✤ Đăng nhập Google Drive ở tab ẩn danh.

✤ Sử dụng trình duyệt khác để vào Google Drive.

✤ Tắt tường lửa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE đã tổng hợp xong nguyên nhân và cách khắc phục Google Drive bị ẩn file. Chúc bạn thực hiện thành công!

THEO DÕI THÊM