Hướng dẫn cách chặn trang web trên Android hiệu quả

Những trang web quảng cáo khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy thử áp dụng ngay những cách chặn trang web trên Android hiệu quả được gợi ý sau đây.

Trong quá trình sử dụng điện thoại để truy cập Internet, chắc hẳn bạn đã đôi lần gặp phải tình trạng các trang web quảng cáo hoặc trang web chứa những nội dung độc hại bỗng dưng xuất hiện, làm cản trở quá trình trải nghiệm máy của mình. Nếu bạn đang cảm thấy phiền toái về vấn đề này, những cách chặn trang web trên Android được FASTCARE gợi ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

Cách chặn trang web trên Android bằng Mobile Security & Antivirus

Mobile Security & Antivirus là một ứng dụng giúp bạn chặn các trang web độc hại trên các thiết bị Android, được cung cấp miễn phí bởi nhà phát triển Trend Micro.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

cach chan trang web tren Android

Để áp dụng biện pháp này, bạn cần thực hiện theo những thao tác sau:

  • Bước 1: Đầu tiên,bạn cần tải và cài đặt Mobile Security & Antivirus trên chiếc điện thoại của mình theo link tại đây.
  • Bước 2: Để chặn các trang web độc hại, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn vào mục Bảo vệ mạng => Lướt web an toàn. Tiếp theo, bạn vào phần Cài đặt của thiết bị và cấp quyền cho ứng dụng này bằng cách vào Accessibility (trợ năng).
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần vào mục Danh sách bị chặn => Thêm và điền đầy đủ thông tin vào ô trống, bao gồm tên và địa chỉ trang web mà mình muốn chặn, sau đó nhấn Lưu là được. Bên cạnh đó, nếu muốn cho phép trẻ được truy cập vào một trang web nào đó, bạn cũng có thể cho thêm trang web này vào mục Danh sách được phê duyệt. Như vậy, nếu cố tình truy cập vào trang web bị chặn, bạn sẽ thấy có một thông báo Trang khả nghi hiện ra.

Cach chan trang web tren Android

Cách chặn trang web trên Android bằng ES File Explorer

Với biện pháp này, bạn sẽ phải chỉnh sửa file host trên thiết bị của mình để có thể chuyển hướng các trang web mà mình muốn chặn. Chính vì vậy, bạn sẽ cần có một trình soạn thảo văn bản và một trình quản lý tập tin trong chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, chỉ cần một ứng dụng mang tên ES File Explorer, bạn sẽ có thể làm được cả 2 việc này. 

Với cách này bạn sẽ thực hiện thao tác chặn trang web trên điện thoại Android như sau:

  • Bước 1: Bạn tải ES File Explorer về máy và mở ứng dụng này ra. Gõ "/" ở ngay trên cùng, rồi vào mục System => Etc.
  • Bước 2: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy các file host của điện thoại có trong thư mục. Bạn nhấn vào các thư mục đó, một menu pop - up hiện ra cho bạn gõ 1 đoạn văn bản. Bạn bấm Next để đi tới menu pop - up tiếp theo và chọn Es Note Edittion.
  • Bước 3: Ở trên góc phải của ứng dụng, bạn sẽ thấy một nút 3 chấm, bạn nhấn vào đây và chọn "Edit". Sau đó, bạn cần chỉnh sửa các file host để chặn các trang web mà mình muốn. Để làm điều này, bạn chỉ cần thêm dòng kí tự 127.0.0.1 trước địa chỉ trang web cần chặn (chẳng hạn như 127.0.0.1 www.naver.com). Với mỗi trang web mà muốn chặn, bạn đều phải thêm dòng kí tự này. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy là xong.

Cach chan trang web tren Android

Với các dòng điện thoại Android hiện nay cho phép bạn cài đặt nhiều ứng dụng thứ 3 để sử dụng. Do đó sẽ có rất nhiều ứng dụng bạn cần chặn để tránh mà độc hại hay ứng dụng chứa quảng cáo. Vì vậy với những cách trên, bạn không chỉ chặn 1 trang web trên Android mà còn là có thể chặn nhiều trang web khác nhau trên điện thoại Android.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trên đây là cách chặn trang web trên Android đơn giản, dễ thực hiện, không làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng có thể đem lại hiệu quả cao. Với những gợi ý này, hy vọng bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những trang web quảng cáo đầy khó chịu trong quá trình trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: Tắt cập nhật phần mềm trên Samsung