Làm thế nào để tắt quảng cáo hiện ra trên điện thoại?

Bạn đang vô cùng khó chịu khi nhìn thấy các quảng cáo bật lên mỗi khi mở ứng dụng nào đó. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách tắt quảng cáo hiện ra trên điện thoại nhé.

Dù các thông báo trên điện thoại là khá hữu ích trong một số trường hợp như thông báo tài khoản email, thông báo Instant messenger, ... để bạn biết có các thông báo mới và không bỏ lỡ thông tin quan trọng. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng nào đó mà điện thoại cứ hiển thị những thông tin quảng cáo thì hẳn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu và cảm thấy phiền phức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản để tắt quảng cáo hiện ra trên điện thoại cho ứng dụng nào đó mà bạn không muốn bị các thông báo này làm phiền.

tat quang cao tren dien thoa

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Chia sẻ cách tắt quảng cáo hiện ra trên điện thoại cực hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải xác định được quảng cáo xuất phát từ ứng dụng nào. Như vậy mới có thể giúp bạn tắt quảng cáo một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng dưới đây để dò tìm xem thông báo là xuất phát từ đâu.

- Addons Detector: Đây là một ứng dụng hoạt động khá hiệu quả. Mỗi lần thông báo quảng cáo xuất hiện thì ứng dụng sẽ tự động tìm và cho bạn biết ứng dụng nào đã hiển thị quảng cáo này.

- Lookout Ad Network Detector: Với ứng dụng này sẽ cho phép bạn dò tìm được những ứng dụng quảng cáo trên điện thoại. Khi đã tìm được quảng cáo xuất phát từ đâu thì việc quyết định giữ ứng dụng nào trên máy trở nên dễ dàng hơn.

Dò ứng dụng hiện quảng cáo với Lookout Ad Network Detector

- AirPush Detector cho Android: Ứng dụng này giúp hỗ trợ dò tìm thông báo quảng cáo trên điện thoại một cách chính xác và hiệu quả. Nhờ đó bạn sẽ có thể tắt quảng cáo dễ dàng khi đã biết ứng dụng nào là thủ phạm.

Sau khi đã xác định được ứng dụng nào đã sử dụng thông báo trên thanh trạng thái để hiển thị thông báo. Bạn có thể tắt quảng cáo hiện ra trên màn hình điện thoại một cách dễ dàng.

=> Tham khảo thêm: Biện pháp khắc phục sự cố màn hình điện thoại bị giật rung

Bước 2: Chặn quảng cáo trên điện thoại Đối với các thiết bị Android thì Google đã thêm tính năng ngăn chặn quảng cáo từ bất kỳ ứng dụng nào trên máy. Để thiết lập bạn thực hiện: Vào Apps (Ứng dụng) -> Settings (Cài đặt) -> Application manager (Quản lý ứng dụng).

Tắt quảng cáo trên điện thoại
Bỏ chọn tính năng Hiện thị thông báo (Show notifications)

Tại các danh sách ứng dụng thì bạn hãy chọn ứng dụng mà muốn tắt quảng cáo bằng cách bỏ chọn tính năng "Hiện thị thông báo". Như vật ứng dụng đó sẽ không còn hiện thông báo trên thanh trạng thái điện thoại của bạn nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

>> Xem thêm: Xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Với vài bước đơn giản hướng dẫn cách tắt quảng cáo hiện ra trên điện thoại ở trên. Hi vọng nó sẽ là thông tin bổ ích cho bạn. Mong rằng bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm loại bỏ đi được các quảng cáo phiền toái hiện ra mỗi khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Không những thế, bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng thường xuyên hiển thị quảng cáo và tìm kiếm một ứng dụng khác tốt hơn để sử dụng.