Khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store

Đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Bạn đang tìm hiểu thủ thuật để khắc phục sự cố, tham khảo bài viết ngay.

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng hay lưu trữ quá nhiều dữ liệu sẽ khiến cho máy bạn bị đầy bộ nhớ. Khi đó bạn sẽ gặp một vài lỗi: điện thoại bị đơ liệt cảm ứng, màn hình đơ cảm ứng chập chờn, có khi tắt nguồn đột ngột. Đặc biệt bạn không thể tải thêm ứng dụng cho máy. Vậy có cách tải ứng dụng khi bộ nhớ đầy không? Áp dụng ngay các thủ thuật dưới đây để khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store.

Khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân điện thoại đầy bộ nhớ bắt nguồn từ đâu?

Sau một thời gian sử dụng, cho dù bạn không cài thêm ứng dụng nhưng bộ nhớ của thiết bị lại tự nhiên tăng lên và nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, các ứng dụng điều sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm để sử dụng. Và trong những lần cập nhật phiên bản cũng khiến máy mất đi dung lượng kha khá. Đây thật sự là nỗi ám ảnh với những chiếc Smartphone có dung lượng bộ nhớ thấp. Bởi sẽ gặp phải tình trạng lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store thường xuyên.

=> Xem thêm: Cách khắc phục trình duyệt Web báo điện thoại dính Virus

Cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store

Dù cho bạn có đang xài điện thoại có dung lượng bộ nhớ nhiều nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì bộ nhớ của thiết bị sẽ tăng lên và lỗi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng xuất hiện. Sây đây là cách khắc phục khi rơi vào trường hợp này.

✪ Cách 1:  Dọn dẹp bọ nhớ ứng dụng (xóa cache)

Để thực hiện dọn dẹp bộ nhớ điện thoại, rất đơn giản chỉ cần vào Cài đặt > Ứng dụng, tìm đến ứng dụng nào hiện đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Chọn Xóa bộ nhớ cache, hệ thống sẽ tiến hành xóa bộ đệm, giải phóng được phần không gian hiển thị ở mục Cache trước đó.

Dọn dẹp bọ nhớ ứng dụng (xóa cache)

Thực hiện các bước trên với những ứng dụng cần xóa cache khác để có đủ không gian bộ nhớ cần thiết. Nếu chọn Xóa dữ liệu, toàn bộ thông tin bạn từng dùng trên ứng dụng đó sẽ bị xóa sạch sẽ nhé.

✪ Cách 2: Tắt tự động cập nhật trong Play Store:

Chỉ cần bạn vào Play Sotre, vuốt từ trái sang và vào phần Cài đặt > Chung. Sau đó chọn vào mục Không tự động cập nhật ứng dụng là xong.

Tắt tự động cập nhật trong Play Store

Cách 3: Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ:

Để tăng bộ nhớ cho thiết bị Android thì hãy hỗ trợ thẻ microSD và sau đó chuyển toàn bộ Hình ảnh - Video - Nhạc sang thẻ microSD để thiết bị có nhiều dung lượng trống hơn.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Với những thiết bị sử dụng Android từ 5.0 trở lên cũng hỗ trợ cho phép chuyển một phần dung lượng sang thẻ nhớ trong Cài đặt > Ứng dụng, tuy nhiên cần lựa chọn thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi cao ưu tiên là Class 10 để hiệu năng của ứng dụng xử lý tốt.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Như vậy, với 3 cách trên mà chúng tôi vừa chia sẻ để giải phóng bộ nhớ đối với smartphone giá rẻ có bộ nhớ trong ít. Hy vọng sẽ giúp được bạn biết được làm gì khi đầy bộ nhớ khi tải ứng dụng trên Play Store. Hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu từ IOS sang Android không cần cáp