Làm thế nào để tìm điện thoại Android bị mất?

Bạn không tìm thấy điện thoại của mình nữa. Bạn thắc mắc không biết làm thế nào để tìm điện thoại Android bị mất? Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn.

Làm thế nào để tìm điện thoại Android bị mất là câu hỏi của nhiều người dùng smartphone. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã nhanh chóng tìm hiểu và đưa ra những giải pháp khắc phục. Hiện tại, bạn đã có thể tìm điện thoại Android bị mất hoặc bị đánh cắp của mình một cách dễ dàng bằng một ứng dụng của Google có tên là Find My Device.

cach tim dien thoai android bi mat

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Hướng dẫn cài đăt Find My Device để tìm điện thoại Android bị mất

Find My Device là dịch vụ định vị giống như Look out hay Samsung Find Moblie. Nhưng nếu như các ứng dụng này chỉ sử dụng được một số dòng máy nhất định. Thì Find My Device lại có thể sử dụng cho tất cả các điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Cách kích hoạt ứng dụng này như sau:

Kích hoạt các thiết lập Find My Device

Nếu muốn sử dụng Find My Device. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Để máy trong chế độ kết nối mạng và bật tính năng định vị Location. Sau đó, bạn vào phần Settings => Bảo mật. Ở dưới phần Device Manager Android, hãy nhấp vào thanh trượt ở bên cạnh “cho phép khóa từ xa và khóa” để kích hoạt chế độ xóa dữ liệu từ xa.

=> Tham khảo thêm: Điện thoại bị nứt mặt kính có nên tiếp tục sử dụng hay không

tim dien thoai Android bi mat

Tải ứng dụng Find My Device

Bạn vào CH Play và chọn tải về ứng dụng Find My Device của nhà phát triển Google Inc. Tiếp theo, đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Google của mình. Và cho phép ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí của máy.

Sau đó, sẽ có một bảng thông báo hiện lên với nhiều lựa chọn như sau:

Location: Vị trí điện thoại của bạn sẽ được cập nhật và hiển thị trên bản đồ kèm với một số tình trạng của máy như mức pin, thông tin của máy đang trực tuyến,… Bạn có thể phóng to để xem rõ vị trí này.

Bật âm thanh: Khi bạn để quên điện thoại ở một nơi đâu đó trong nhà, trong văn phòng mà không tìm ra. Bạn có thể sử dụng tính năng này để điện thoại phát ra chuông báo. Khi kích hoạt Play Sound thì điện thoại sẽ reo lên trong 5 phút với mức âm lượng cao nhất. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó một cách nhanh chóng.

Khóa: Tính năng này sẽ giúp bạn ngăn cản người khác truy cập vào dữ liệu của mình trong khi bạn đang cố khôi phục dữ liệu của điện thoại bị mất. Để khóa điện thoại của mình, bạn hãy vào Lock. Sau đó nhập mật khẩu mới 2 lần và thêm số điện thoại. Khi các lệnh được gửi vào điện thoại của bạn thì máy sẽ bị khóa ngay lập tức. Cho dù máy đang được sử dụng đi chăng nữa.

tim dien thoai Android bi mat

Xóa Device: Nếu điện thoại của bạn đã bị mất và bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên đó. Thì Find My Device cũng có thể giúp bạn làm điều đó. Một khi sử dụng tính năng này, mọi dữ liệu cho đến cài đặt của điện thoại mà bạn bị mất đều bị xóa. Tuy nhiên, vào lúc này bạn cũng sẽ không thể truy cập vào máy từ ứng dụng được nữa.

Với Find My Device, việc tìm điện thoại Android bị mất của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Với chia sẻ trên, hi vọng nó giúp bạn biết được mình nên làm thế nào để tìm điện thoại Android bị mất. Tuy nhiên, thủ thuật này không phải lúc nào cũng thành công. Với trường hợp điện thoại của bạn bị tắt nguồn, thì Find My Device sẽ không phát huy được tác dụng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không vào được 3G