Điện thoại không vào được 3G, phải xử lý làm sao?

Điện thoại không vào được 3G là một sự cố mà người dùng smartphone thường hay gặp phải. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục sự cố này, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Tình trạng điện thoại không vào được 3G gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng điện thoại nhất là khi họ đang ở nơi không có Wifi mà lại cần kết nối mạng ngay lập tức. Bạn cũng đang gặp phải trường hợp tương tự? Hãy đọc bài viết sau để biết cách xử lý nhé! Nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại không sử dụng được 3G.

Giải pháp cho tình trạng điện thoại không vào được 3G hiệu quả

Khi không may chiếc điện thoại của bạn không vào được 3G. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Nó có thể giúp bạn xử lý tình trạng điện thoại không kết nối được 3g ngay tại nhà.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

1#. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy luôn là biện pháp mà bạn nên áp dụng đầu tiên khi điện thoại gặp phải bất kì lỗi hư hỏng nào bởi đây là biện pháp đơn giản mà hiệu quả. Khi điện thoại không vào được 3G, nguyên nhân có thể là do phần mềm trong máy đang bị xung đột lẫn nhau nên restart có thể giải quyết được tình trạng này. Hãy restart cho máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và Home (đối với iPhone và các dòng điện thoại mới) hoặc nhấn nút nguồn và chọn restart đối với hầu hết các dòng điện thoại khác.

dien thoai khong vao duoc 3G

=> Xem thêm: Điện thoại bị nứt mặt kính có nên tiếp tục sử dụng hay không?

2#. Tắt Wifi

Bạn không thể kết nối với 3G đôi khi là do thói quen bật Wifi mà quên tắt đi của mình. Khiến điện thoại liên tục tìm mạng Wifi lân cận mà không vào mạng di động dù đã được mở lên. Chính vì vậy, bạn nên tắt Wifi và chờ một lúc để biểu tượng 3G hiện lên trên thanh thông báo là được nhé. Thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý lỗi bật 3G mà không hiện biểu tượng trên điện thoại.

Dien thoai khong vao duoc 3G

3#. Bật tắt chế độ máy bay

Khi bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ tự động ngắt toàn bộ các kết nối Sim, Bluetooth, 3G hay cả Wifi. Do đó, đây được coi là một cách reset lại máy mà không cần phải khởi động. Điều bạn cần làm chỉ là kéo thanh thông báo của điện thoại xuống, nhấp vào biểu tượng máy bay để bật chế độ này. Sau đó, bạn lại tắt bỏ để điện thoại có thể kết nối với 3G trở lại.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi

Dien thoai khong vao duoc 3G

4#. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng cũng là một cách khắc phục điện thoại không vào được 3G đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện nó bằng thao tác: vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Cài đặt mạng là xong. Thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không bật được 3G một cách hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Dien thoai khong vao duoc 3G

Nếu đã áp dụng các cách trên mà hiện tượng điện thoại không vào được 3G vẫn không được xử lý. Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu máy của bạn đang mắc phải lỗi Wifi thì bạn cũng có thể xem thêm cách khắc phục trong bài viết khác của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!