Instagram không có Ghi chú, đi tìm sao ta?

Cũng muốn dùng Instagram Note như người ta nhưng lại phát hiện ra Instagram không có Ghi chú? Bạn không hề cô đơn, bởi nhiều người khác cũng đang gặp tình trạng tương tự.

Instagram vẫn “chịu khó” mang đến người dùng nhiều tính năng mới để quá trình trải nghiệm ứng dụng thêm thú vị. Một trong số đó phải kể đến Instagram Note (Ghi chú) - tính năng mới được ra mắt gần đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Dù chưa thể tạo thành hiện tượng như Story hay Reels, nhưng phần Ghi chú trên Instagram nhanh chóng được nhiều bạn trải nghiệm. Dẫu vậy, một số bạn khác tuy muốn thử dùng tính năng mới toanh này lại gặp phải tình trạng Instagram không có Ghi chú, nên chưa thể cập nhật trend như mong muốn. Vậy với tình trạng phổ biến này, bạn phải làm sao?

Instagram không có ghi chú
Tính năng Ghi chú trên Instagram

Tính năng Ghi chú trên Instagram là gì?

Ghi chú trên Instagram cho phép người dùng viết một đoạn note ngắn tối đa 60 ký tự. Dòng note này hiển thị ngay avatar của bạn trong phần Direct Message (Nhắn tin) của ứng dụng. Chỉ những người nào theo dõi bạn và bạn theo dõi lại, hoặc những người nằm trong danh sách “Bạn thân” mới có thể nhìn thấy và trả lời phần note này.

Giống như Story, Ghi chú cũng chỉ tồn tại trong 24 giờ. Khi bạn trả lời Ghi chú của ai đó hoặc ngược lại, ai đó trả lời Ghi chú của bạn, một cuộc hội thoại sẽ mở ra giữa 2 người trong phần Tin nhắn như bình thường. Dù không quá mới mẻ, nhưng Instagram Note vẫn được hưởng ứng nhiệt tình.

Instagram không có Note
Chỉ một số đối tượng nhất định mới nhìn thấy phần Ghi chú của bạn

Xem thêm:

Instagram không có Ghi chú, bạn phải làm sao?

Nếu bạn không thấy phần Ghi chú trên Instagram thì có thể là do:

 Bạn chưa kiểm tra kỹ mục Direct Message của mình nên chưa tìm thấy Instagram Note.

Bạn vẫn đang sử dụng phiên bản Instagram cũ.

Tài khoản của bạn chưa được “phổ cập” Instagram Note.

Ghi chú trên Instagram không hoạt động vì ứng dụng này không khả dụng tại địa điểm của bạn.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng bị tính năng Ghi chú “bỏ quên” trên tài khoản Instagram của mình, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật sau:

Kiểm tra lại mục Direct Message của bạn. Nếu dưới avatar ở hàng trên cùng có dòng “Viết ghi chú” xuất hiện thì chứng tỏ tính năng Instagram Note đã được cập nhật. Bạn lưu ý Ghi chú chỉ xuất hiện trong phần Direct Message chứ không hiển thị ở bất kỳ nơi nào khác đâu nhé.

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất. Bạn chỉ cần vào CH Play hoặc Appstore, tìm Instagram rồi nhấn nút Cập nhật. Thao tác này tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bởi nhiều người chỉ cần update Instagram là đã thấy mục Ghi chú xuất hiện.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cuối cùng, nếu 2 thao tác trên không hề hiệu quả, tính năng Instagram Note vẫn chưa chịu “ló mặt” thì vấn đề nằm ở tài khoản Instagram của bạn hoặc vẫn chưa xuất hiện ở nơi của bạn. Với trường hợp này, bạn chẳng thể chủ động làm gì mà chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi những lần update tiếp theo từ Instagram mà thôi. Vì vậy, nhớ thường xuyên kiểm tra phiên bản mới và cập nhật cho ứng dụng nhé.

Cập nhật Instagram
Instagram cần được cập nhật lên phiên bản mới nhất

Hy vọng với một vài thông tin từ FASTCARE, bạn có thể khắc phục lỗi Instagram không có Ghi chú thành công để tha hồ thử nghiệm tính năng mới mẻ này. Đừng quên tham khảo nhiều thủ thuật hữu ích khác trên website của trung tâm nha!